รองโฆษก ตร. ชี้แจง คลิปตำรวจสุดกร่างเมาแล้วขับเบนซ์ป้ายแดงชนผู้หญิง

ในเฟซบุ๊ก ต้องเริ่มใหม่สักกี่ครั้ง ศิริรักษ์ ณ บางช้าง โพสต์ข้อความระบุว่ารวยแล้วจะทำไรกะใครก้อได้หรา... ขับเบนซ์แล้วจะทำอะไรจะด่าใครจะตบใครก้อได้หรา... เป็นกู้ภัยไปช่วยคนเจ็บจะพาคนเจ็บไปโรงบาล... คู่กรณีคนที่ชนคนเจ็บ (เขาบอกเขาเป็นตำรวจด้วยน่ะค่ะ)..
 

 

ก้อมาด่ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้คำไม่สุภาพ...และทำท่าทางที่ไม่ดีใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังปฐมพยาบาลคนเจ็บยุ่... ยังมาพูดจาอวดเบ่งใหญ่โต.... ทั้งๆที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเค้าก้อปฎิบัติหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บเพื่อจะนำตัวส่งโรงพยาบาล... 

เราเราทุกวันนี้มันแปลกเนอะ... ใครมีเงินรวยหน่อยทำไรก้อได้ไม่ต้องกลัวกฏหมาย.... #ถ้าถ่ายคลิปตอนที่ตบเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันน่ะคุนดังแน่คุนคนรวย!ยังจะกล้าบอกกุเป็นตำรวจส่ะด้วย
 

 

 


ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ามี คู่กรณีฝ่ายที่ 1. รถจักรยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้าสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 7229 จว.ตาก พบผู้โดยสารทราบชื่อ นางสุภาพ ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่จึงประสานนำตัวส่งโรงพยาบาล คู่กรณีฝ่ายที่ 2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เบนซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 6420 กทม. ผู้ขับขี่คือ นายสมชาติจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ นางสุภาพนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันเกิดเหตุ ทันใดนั้นได้มีคู่กรณี คือนายสมชาติขับรถยนต์เก๋งตามหลังมาได้พยายามขับแซงขึ้นด้านหน้าจึงได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างได้รับความเสียหาย นางสุภาพผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจฯ ตามขั้นตอนของกฎหมาย

ต่อมาได้มีสื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าวพร้อมคลิปในบางช่วงว่า มีชายเสื้อขาวที่อ้างตัวเป็นตำรวจอยู่ในลักษณะมึนเมาได้มีการโวยวาย และได้ตบศีรษะเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยนั้น จากการตรวจสอบชายดังกล่าวพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง โดยขณะเกิดเหตุตำรวจรายดังกล่าวได้นั่งมากับนายสมชาติด้วย

ซึ่งพนักงานสอบสวนได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยฯ รายดังกล่าว เพื่อมาสอบปากคำ และสืบหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยจะทำการประสานทั้งนายสมชาติฯ ผู้ขับขี่ และตำรวจรายดังกล่าว มาเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

โดยหากตรวจพบว่ากระทำผิดจริง ก็จะดำเนินการทางอาญาและมีการรายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมไปยังต้นสังกัด เพื่อให้ดำเนินการในทางวินัย ยืนยันผิดก็ว่าไปตามผิดไม่มีการให้ความช่วยเหลือกันอยู่แล้ว

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถเบนซ์ป้ายแดง  ตำรวจกร่าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ