หนูน้อยวัย 9 เดือน ถูกแมวกระโดดขึ้นไปนอนทับหน้าจนขาดอากาศหายใจในรถเข็น

มื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านทางเว็บไซต์เดลี่เมลของต่างประเทศได้รายงานข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า เด็กหญิงทารกวัยเพียงแค่ 9 เดือนชื่อว่า อเล็กซานดรา ถูกพบเป็นศพภายในรถเข็น ที่อยู่ในบริเวณสวนหลังบ้าน

 

ตามรายงานระบุว่า สนีซฮานา วัย 22 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กทารก ซึ่งก็อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุด้วย โดยตอนนั้นเธอกำลังทำงานบ้านอยู่โดยที่เธอเองไม่ทราบเลยว่าแมวที่เลี้ยงไว้นั้นได้ กระโดดขึ้นไปนอนหลับทับบนหน้าของลูกน้อยของเธอ จนเมื่อเธอได้เดินไปดูที่รถเข็น ก็พบแมวกระโดดหนีลงไป แต่สิ่งที่เธอช็อกที่สุดก็คือ เธอพบว่าลูกวัยทารกของเธอนั้นไม่หายใจแล้ว

ต่อมาสนีซฮานาจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินเพื่อให้รีบมาช่วยเหลือลูกสาวของเธอ เมื่อแพทย์ไปถึง จึงได้ปฏิบัติการช่วยยื้อชีวิตอยู่นานถึง 30-40 นาที เนื่องจากเห็นว่าเด็กยังตัวอุ่นอยู่แต่ไม่หายใจ แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ ทารกน้อยเสียชีวิตด้วยอาการขาดอากาศหายใจ

 


โดยทางตำรวจได้เผยว่า บนรถเข็นของเด็กนั้นมีกลิ่นนม และยังเป็นจุดที่มีความอบอุ่น ซึ่งคาดว่าแมวน่าจะกระโดดขึ้นไปนอนได้ ทั้งนี้หลังจากที่ได้ส่งร่างของเด็กมารกไปชันสูตร ก็พบว่าไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายอื่นแตอย่างใด ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากภาวะขาดออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายอย่างรุนแรง โดยทางเจ้าหน้าที่จึงสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ และไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใดๆกับผู้เป็นแม่ของเด็ก

ที่มา www.dailymail.co.uk


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ