เปิดช็อตเบื้องหลังผตห.ซึ้งน้ำใจถึงยกมือไหว้ขอบคุณ จอนนี่ มือปราบฯ

ยังคงปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีและเป็นที่รักของประชาชนจริงๆ สำหรับ จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ซึ่งล่าสุด จอนนี่ มือปราบก็ได้โพสต์ผลงานของตัวเองลงลงบนไทม์ไลน์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "หลบหนีหมายจับ คดีสำคัญ หนีมา 12 ปีจากอำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เสร็จทีมงานจอนนี่มือปราบที่ช่องเม็กอุบลฯนานแค่ไหน กูก็รอ ทีมงาน กก.3 บก.ปคม. มันจบแล้วครับนาย"

แต่สิ่งที่ทำให้แฟนคลับของดาบตำรวจคนดังต้องซึ้งในน้ำใจก็คือ จอนนี่ มือปราบได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "กูทำตามหน้าที่ แต่คำว่าเพื่อนมนุษย์ยังคงอยู่ กินไอ้น้อง ออกมาเป็นคนดีนะ" ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์ของนายดาบคนดังกำลังพดคุยกับผู้ต้องหาคนดังกล่าว พร้อมจัดแจงหาของว่างอย่างน้ำและขนมให้รับประทานรองท้อง ก่อนที่จะนำพาตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

 


จากนั้นดาบตำรวจคนดังก็ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "เวลากูทำงาน มีผลงาน ทำให้สังคมมันดีขึ้น พวกโลกสวยมึงไม่เคยโผล่มาชื่นชมกูหรอก แต่เวลากูแกล้งบ้า แดกเหล้าหน่อย เพื่อทำให้พี่น้องประชาชนของกูได้ยิ้มได้หัวเราะ รีบโผล่เสนอหน้ามาดราม่า มาด่ากูเร็วเลยนะ ค-ยเหอะ ไอ้ส้-ตี- กูดังนะดังมาหลายปีแล้ว แต่กูก็ยังจับโจรมีผลงานตลอด ผู้ต้องหามันยังชื่นชมกู ไม่รู้จักกูดีพออย่าทะลึ่ง วิถีของคนจริง"
 

 


และในที่สุด จอนนี่ มือปราบก็ได้นำตัวของผู้ต้องหาคดีสำคัญคนดังกล่าวไปที่โรงพัก เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป แต่ก็ยังไม่วายเขายังได้ฝากข้อคิดเล็กๆ น้อยๆ ให้กับคนที่แอนตี้ตัวเองอีกว่า "รองเท้าอาจบ่หรู เครื่องแบบอาจบ่เนี้ยบ แต่ถ้าคนมันจะดีใส่ชุดได๋กะดีครับ มันดีจากข้างในไม่ใช่ที่เครื่องแบบ"

 

 


โดย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ , พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง ,พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบูรณ์ ,พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา , พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ,รอง ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.จิรัฎฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.3 บก.ปคม.,พ.ต.ท.คนาวิทย์ ถานะวุฒิพงศ์ , พ.ต.ท. พัชรดนัย การินทร์ รอง ผกก.3 บก.ปคม. นำโดย พ.ต.ต.ไกรพล แสงดึก สว.กก.4 ฯ ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ปคม.,ร.ต.อ.ไชยา สีถิ่นวัน , ร.ต.ท.ปุริมพัฒน์ เมธีธนะศิลป์ , ร.ต.ต. บุญธรรม จันทร์ผิว รอง สว.กก.3 ฯ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ (จอนนี่กองปราบ) ผบ.หมู่ 3 บก.ปคม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี ผกก. สภ.ช่องเม็ก , พ.ต.ท. ศุภกร ปะนิทานัง รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ พันธ์ใหญ่ สว.สส. , ร.ต.อ. ศุภฤกษ์ อวยพร รอง สว.สส.ภ.ช่องเม็ก , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดย ร.ต.อ.ภิญโญ ชูศรี , ร.ต.อ.สำเริง จุลนวล รอง สว.สส.ฯ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายธีรวุฒิ สุวรรณโชติ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านเนิน อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 97/2550 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2550 ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่หลบหนีคดีมาประมาณ 12 ปี (กก.3 บก.ปคม. จับกุมเอง) 


โดยข้อกล่าวหา ร่วมกันพรากเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากความปกครองของบิดา- มารดา ผู้ปกครอง และข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยร่วมกันกระทำความผิดอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ซึ่งพฤติการณ์ในการกระทำผิด ตามวันเวลาดังกล่าวข้างต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. ซึ่งได้สืบทราบมาว่านายธีรวุฒิ สุวรรณโชติ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปากพนัง ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านห้วยน้ำใส ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นเวลา 12 ปีแล้ว จึงได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.ช่องเม็ก เพื่อร่วมกันออกสืบสวนหาข่าว และดักซุ่มตามจุดต่างๆรอบๆหมู่บ้าน 

 


จนกระทั่งเวลาประมาณ 16:00 น. ของวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่พบเห็นชายคนหนึ่งเดินอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 7 บ้านห้วยน้ำใส มีลักษณะท่าทางบุคลิกและรูปพรรณ รูปร่างคล้ายกับนายธีรวุฒิ ผู้ต้องหาตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปสอบถามชายคนดังกล่าวว่าชื่อนายธีรวุฒิ สุวรรณโชติ ใช่หรือไม่ 

 

 

นายธีรวุฒิ มองเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กล่าวยอมรับว่าตนเองชื่อนายธีรวุฒิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงบัตรประจำตัว พร้อมแสดงหมายจับของศาลจังหวัดปากพนัง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว นายธีรวุฒิ มาทำการบันทึกการจับกุมที่ สภ.ช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี จากนั้น ได้นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จอนนี่มือปราบอินดี้  จอนนี่กองปราบ  ดาบตำรวจ  ขวัญใจ  ผู้ต้องหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ