พ่อค้าลูกชิ้นตลาดสดแม่กิมเฮงใจชื้น ธปท.ยื่นมือช่วยแลกเงินแสนที่ถูกไฟไหม้

จากกรณีที่ นายเถลิงศักดิ์ พ่อค้าขายส่งลูกชิ้นในตลาดสดแม่กิมเฮง ได้นำเงินสดจำนวนกว่า 300,000 บาท ที่ถูกไฟไหม้ จากเหตุไฟไหม้ตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีธนบัตรหลายชนิดมัดไว้เป็นปึกๆ ถูกไฟไหม้เกรียมเสียหายเกือบหมด มานับที่บริเวณเต็นท์ลงทะเบียนของเทศบาลนครนครราชสีมา หลังจากที่พยายามนำเงินเหล่านี้ไปแลกกับธนาคารหลายแห่ง แต่ไม่มีที่ไหนรับแลกไว้

ด้าน นายเถลิงศักดิ์ เล่าว่า เงินส่วนนี้เป็นเงินจากการขายของได้ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งตนเตรียมที่จะนำไปฝากธนาคารตอนเช้าวันจันทร์ แต่มาถูกไฟไหม้เสียก่อน โดยเงินก้อนนี้มีจำนวนกว่า 300,000 บาท ที่จะใช้ต่อทุนในการซื้อของมาขายในร้านอีก หลังจากร้านถูกไฟไหม้ ก็ได้เข้าไปค้นหาเงินในลิ้นชักโต๊ะภายในร้าน ก็พบว่าเงินสดถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด ตอนแรกรู้สึกเสียใจมาก แต่เมื่อพิจารณาดูว่ายังมีเศษธนบัตรเหลืออยู่ และเคยได้ยินว่าสามารถนำไปแลกเปลี่ยนได้ จึงเกิดความใจชื้นขึ้นมาบ้าง


แต่ต่อมาจึงได้ลองนำธนบัตรเหล่านี้ไปแลกกับธนาคารต่างๆ ในตัวเมืองนครราชสีมา แต่ปรากฏว่าไม่มีธนาคารใดรับแลกเอาไว้สักแห่ง ตนจึงได้นำเงินส่วนนี้ไปฝากไว้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นธนาคารที่ตนเดินบัญชีเอาไว้อยู่

 กระทั่งล่าสุดได้มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย นครราชสีมา เดินทางมาพบกับตน พร้อมกับแนะนำให้ตนนำเงินเหล่านี้ไปให้ทางสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทยในตัวเมือง เพื่อให้ตรวจสอบดูก่อน และจะดำเนินการแลกเป็นเงินสดคืนให้ ทำให้ตนเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แต่ตนไม่รู้ว่าจะแลกได้ครบทุกใบหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย โดยในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ ตนเองจะนำเงินเหล่านี้ไปแลกที่สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทยต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร่ำไห้แทบขาดใจ  เงินสด  พ่อค้า  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ