ลำไย ไหทองคำ โชว์เกี่ยวข้าวที่บ้านเกิด ชาวเน็ตเเห่ชม ดังเเค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกนักร้องที่มากความสามารถ อย่าง “ลำไย ไหทองคำ”  ที่โด่งดังจากเพลง "ผู้สาวขาเลาะ"  เเละที่สำคัญเพลงผู้สาวขาเลาะยังเป็นเพลงที่สร้างปรากฏการณ์บนยูทูบด้วยยอดวิวทะลุมากถึง 229,000,000 วิว หลังจากเปิดตัวภายใน 6 เดือน ส่งผลให้ “ลำไย ไหทองคำ” นั้นโด่งดังเป็นพลุแตก และขึ้นแท่นเป็นนักร้องลูกทุ่งอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย

 

 

 

           ลำไย มีชื่อจริงว่า " สุพรรณษา เวชกามา"  เกิดที่ บ้านผักเผ็ด ตำบลน้ำคำ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ครอบครัวมีฐานะยากจน และย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 

 

 

เเละเริ่มเข้าสู่วงการดนตรีจากการรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 โดยทำหน้าที่ร้องเพลงและแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ "อ.ประจักษ์ชัย" ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า "ลำไย ไหทองคำ" จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์ส่วนสัดต่างๆ บนเวที โดยมีทั้งผู้นิยมชมชอบและวิจารณ์ ติติงว่าการโชว์ของเธอแรงเกินไป ดูไม่เหมาะสม โดยลำไยเคยให้สัมภาษณ์ว่า"พฤติกรรมบนเวทีเป็นเพียงการแสดง เมื่อมีคนจ้างเล่น ก็ต้องทำให้เต็มที่ และที่ทำไปก็เพื่อเลี้ยงปากท้องครอบครัว" 

 


เเละล่าสุด นักร้องสาวเสียงเเหบเสน่ห์ “ลำไย ไหทองคำ” ก็ได้โชว์ลีลาการเกี่ยวข้าวกลางทุ่งนา ณ บ้านเกิด  จ.ร้อยเอ็ด กลางวันแสกๆ แต่นางก็ยิ้มแย้มเพลิดเพลินกับการเกี่ยวข้าวที่คุ้นเคยมาตั้งเด็ก เพราะแม้ทุกวันนี้จะประสบความสำเร็จกับการเป็นนักร้องสมใจ แต่ก็ไม่เคยลืมว่า โตมาจากท้องทุ่งไร่ท้องนา ทำนาเกี่ยวข้าวเอา ทำเอาชาวเน็ตเเห่ชื่นชม ว่าดังแค่ไหน “ลำไย ไหทองคำ” ก็ยังไม่เคยลืมกำพืดตัวเองเลย

 

 

"ดังเเค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด" "ลำไย ไหทองคำ" โชว์เกี่ยวข้าวที่บ้านเกิด 

 

 

"ดังเเค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด" "ลำไย ไหทองคำ" โชว์เกี่ยวข้าวที่บ้านเกิด 

 

 

"ดังเเค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด" "ลำไย ไหทองคำ" โชว์เกี่ยวข้าวที่บ้านเกิด 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บันเทิงอัพเดท  ลำไย ไหทองคำ  เกี่ยวข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ