เจ้าของบ้านสุดทน เปิดคลิปเพื่อนบ้านมหาภัย ถีบรถเบนซ์ป้ายแดง เปิดใจทั้งน้ำตาเคยใช้น้ำกรดราดรถมาแล้ว

ในเฟซบุ๊ก เซญ่า กะทะร้อน HD โพสต์ข้อความระบุว่า ช่วยแชร์หน่อยค่ะ...คลิปหลักฐานที่มีคนขี่รถออกมาและถีบรถเบนซ์น้องชายของเซญ่าด้านข้างจนเกิดความเสียหายอย่างชัดเจน และมีคนเห็นเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างชัดเจน(คลิปใต้คอมเมนท์เพิ่มเติม) เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ...

 

ก่อนหน้านี้ วันที่ 4 มีนาคม 2562 ได้มีรถเบนซ์สีขาวของเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วนธุรกิจของเซญ่าอีก1คัน มาจอดในซอยบ้านแล้วโดนน้ำกรดสาดที่รถ (ทางศูนย์ได้ยืนยันแล้วว่าเป็นน้ำกรดที่สาด) บริเวณหน้าและข้างรถด้านซ้ายจนเกิดความเสียหายอย่างชัดเจน (ภาพใต้เมนท์) ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นก่อให้เกิดความหวาดกลัวและกระทบต่อจิตใจ กระทบต่อครอบครัวและผู้อยู่อาศัยที่บ้านเป็นอย่างมาก ทางเราได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วในครั้งนั้น ...

 

 


ต่อมา ครั้งนี้เหตุเกิดขึ้นวันที่ 29 พ.ย. 2562 เวลา 23.54น. รถเบนซ์คันสีขาวที่จอดในคลิป เป็นรถน้องชายเซญ่าได้จอดอยู่หน้าบ้านเซญ่า ซึ่งเป็นการจอดชั่วคราว (เหตุผลที่จอดหน้าบ้านเพราะครั้งที่แล้วเราจอดลึกเข้าไปในซอยแล้ว แต่กล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพตรงนั้นได้เราเลยคิดว่าจอดหน้าบ้านเราน่าจะปลอดภัยมากที่สุด และเคยมีการตกลงกันกับบ้านตรงข้ามแล้วว่าให้จอดหน้าบ้านเราได้) แต่ เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น คือ มีผู้ชายคนนึงขี่รถมอเตอร์ไซออกมาจากบ้านตรงข้าม และตีวงพุ่งเข้ามาถีบรถเบนซ์คันนี้อย่างตั้งใจ และก่อให้เกิดความเสียหายและหวาดกลัวอีกครั้งอย่างมาก ทางเรามีการโทรเรียกเจ้าหน้าที่ ตร. มา แต่ เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ เราจึงต้องเดินทางไป สน.โชคชัย4 เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้อีกครั้ง และยังมีเหตุการณ์ก่อนหน้านี้อีกมากมาย ลองฟังดูในคลิปนี้นะคะ

 

 

 

 

ต่อมาเจ้าของบ้านออกมาชี้แจงถึงหลากหลายประเด็น หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมถึงจอดรถหน้าบ้าน ไม่เอาเข้าไปจอดในบ้าน
1.ในบ้านมีรถของเจ้าบ้านจอดอยู่แล้ว แต่รถเบนซ์คันที่เกิดเหตุเป็นเพียงรถของน้องชายเซญ่าที่แวะมาส่งและเข้ามานั่งกินข้าวแป๊บเดียว ซึ่งเขาไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้
2.ท้ายซอยมีพื้นที่ว่างอยู่ในซอกที่ไม่ได้ใช้งานและไม่ขวางหน้าบ้านใคร เป็นเพียงซอกข้างกำแพง ที่สามารถจอดรถได้ถึง3คัน แต่บ้านตรงข้ามเค้าอ้างว่าเขาเป็นเจ้าของที่ตรงนี้ ซึ่งเป็นที่ภาระจำยอมแล้ว และไม่ให้จอดในซอกนี้ เคยเกิดเหตุการณ์ที่มีคนมาหาแล้วไม่รู้ก็ขับเข้าไปจอด แล้วโดนน้ำกรดสาดรถจนเกิดความเสียหาย สีถลอกไปทั้งแถบของฝั่งกำแพงบ้านเค้า เราเลยต้องให้น้องชายจอดรถในเขตหน้าบ้านเรา และอยู่ในบริเวณที่กล้องวงจรปิดมองเห็น
3.ครั้งสุดท้ายที่เคยคุยและตกลงกันต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาไม่ให้จอดรถในซอกข้างกำแพง และตกลงกันว่าเขาให้เราจอดรถหน้าบ้านของเรา ตรงจุดที่รถเบนซ์จอดแล้วโดนถีบรถ และบอกว่าถ้ารถจะเข้าออก ขับไม่พ้นก็จะมากดออดเรียกให้มาขยับรถ ทั้งๆที่นานๆจะมีรถมาจอดหน้าบ้านเราซักคัน และยังไม่เคยมีการจอดรถขวางจนเขาจะต้องมากดออดเลย ซึ่งทั้งหมดที่เราได้ตกลงกัน ฝั่งเค้าเป็นฝ่ายยินยอมและยื่นข้อเสนอให้ทางเรา แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ตกลงกัน

ประเด็นหลักคือ เขาทำลายทรัพย์สินน้องเราทำไม และเขามีอำนาจในการสั่งเราทุกเรื่อง ทั้งที่บ้านเราก็ซื้อ ไม่ใช่เช่าอยู่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป้ายแดง  ถีบรถ  มีปัญหากับเพื่อนบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ