พ่อค้าตลาดแม่กิมเฮง ใจสลาย ถูกเพลิงเผาวอดเงิน 3 แสนหายไปในพริบตา

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่ตลาดแม่กิมเฮง ตลาดสดขนาดใหญ่ตรงข้ามอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะบริเวณโครงสร้างหลังคาตลาดซึ่งได้พังลงกว่า 40% มูลค่าความเสียหายราว 50 ล้านบาท

 

 

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Korat Next Step ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ พ่อค้าขายส่งลูกชิ้นในตลาดแม่กิมเฮง โดนเพลิงเผาเงิน 3 แสนวอดเหลือแค่เศษเงิน เงินทุนหายไปในพริบตา โดยมีข้อความระบุว่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้ “ตลาดแม่กิมเฮง” นายเถลิงศักดิ์ ไสยอินทรานุรักษ์ พ่อค้าขายส่งลูกชิ้นในตลาดที่ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ครั้งนี้ ได้หอบสิ่งของบางอย่าง ที่ถูกไฟไหม้มากองไว้ที่จุดลงทะเบียน

 

 

 

 


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเป็นธนบัตรเงินสดฟ่อนใหญ่ มีทั้งธนบัตรใบละ 100, 500 และ 1,000 บาท กว่า 300,000 บาท ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เหลือเพียงเศษของธนบัตรให้ดูต่างหน้า สร้างความตกใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

นายเถลิงศักดิ์ บอกว่า “เงินสดกว่า 300,000 บาท ที่วางไว้ในลิ้นชักโต๊ะในร้านถูกไฟไหม้เกรียมเกือบหมด เหลือเพียงเศษเงินให้ดูต่างหน้า ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี รู้สึกเสียดายมาก เพราะเป็นเงินที่ต้องนำไปต่อทุนขายของในร้าน ตอนนี้ก็จะลองนำเศษเงินเหล่านี้ ไปหาแลกเงินกับธนาคารต่างๆ ดูว่าจะสามารถแลกได้หรือไม่”

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Korat Next Step


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตลาดสด  พ่อค้า  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ