ความจริงฟังสองด้าน เปิดแชทที่มาเจ้าของปิคอัพ สุดจะทน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Puy Narin Puttarun โพสต์คลิปเหตุการณ์รถกระบะคันหนึ่ง ขับชนเก๋ง 2 คันที่มาจอดรถบนถนนบริเวณฝั่งตรงข้ามบ้านอย่างเต็มแรงจนมีสภาพเสียหายอย่างหนัก ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวโพสต์ข้อความระบุว่า "ฝาก แชร์ต่อๆกันด้วยนะคะ รถจอดอยู่กับที่. แต่โดนชนค่ะ. ขออธิบายนะคะ คนชน บ้านอยู่ตรงข้ามกับรถที่จอด 


ซึ่งเรามองว่า พื้นที่ตรงนั้นใครก็สามารถจอดได้ ซึ่งประธานหมู่บ้านก็ประกาศชัดเจนแล้ว. มันคือพื้นที่ส่วนกลาง ใครมาก่อนได้ก่อนประเด็นคือ เราไม่ได้จอดขวางหน้าบ้านเค้าเลย มันคนละฝั่งถนนเลยค่ะ ฝากแชร์ด้วยค่ะ มีความเป็นคนอยู่ไหม โตมาด้วยสังคมแบบไหนกัน ถึงทำเรื่องแบบนี้ได้ โดยไม่รู้สึกผิด"


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 มีการเปิดเผยแชทไลน์ของรถกระบะว่า "เปิดไลน์กระบะก่อนฉุนขาด อ้อนวอนให้เลื่อนรถเกือบชั่วโมง ความคืบหน้าคดี รถกระบะถอยชนรถเก๋งจอดอยู่ริมถนนใน หมู่บ้านนครทองซิตี้ คลองอาเสี่ย ตำบลแพรกษาใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุดเฟซบุ๊ก เจ้าของรถเก๋ง ออกมาโพสต์ชี้แจงจาก ไลน์แชทหมู่บ้าน ยืนยันว่า กำลังจะออกไปเลื่อนรถให้ แต่ในขณะที่ทีมข่าวตรวจสอบเวลาตั้งแต่ฝ่ายกระบะแจ้งไลน์จนถึงเวลาเกิดเหตุพบว่าห่างกันนานเกือบเป็นชั่วโมง

 

 


 


ขณะเดียวกันมีรายงานว่า หลังกระบะชี้แจงกับผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งถึงประเด็นหัวร้อนขับรถชนที่อีกฝ่ายจอดขวาง ได้มีกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมากไปติดตามความคืบหน้า แต่เจ้าของกระบะยังเก็บตัว สำหรับคดีเจตนาขับรถชนท้าย อาจเข้าข่ายความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 358 ความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท และ หากยอมรับว่าเจตนาชน บริษัทประกันอาจไม่รับผิดชอบเนื่องจากมิใช่อุบัติเหตุ


ส่วนคดีจอดรถขวางหน้าบ้าน อาจเข้าข่ายความผิด ตาม ป.อาญา มาตรา 397 ความผิดฐาน ข่มเหง คุกคาม หรือรังแกผู้อื่น ทำให้เกิดความอับอายและเดือดร้อนรำคาญ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท แต่ทั้งนี้มีอีกประเด็นน่าสนใจ คือ ชาวบ้านส่งข้อมูลว่ารถเก๋งผู้เสียหายไปจอดอยู่บริเวณถนน เข้า-ออก ซอย จนทำให้การสัญจรค่อนข้างไม่สะดวก ตรงจุดนี้ อาจเข้าข่ายความผิด มาตรา 420 พรบ.จราจรทางบก และ ยังเป็นคดีที่ฟ้องความเสียหายทางแพ่งได้"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่มองว่ารถกระบะน่าเห็นใจ เพราะได้ร้องขอให้เคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าวตั้งนานแล้ว
 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใจเด็ด  ชนท้าย  จอดรถขวางหน้าร้าน  หน้าบ้าน  รถกระบะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ