เบื้องหลังจัดฉาก ศุภกฤต วางแผนอย่างดี หลอก ครูเอ็ม โอนลอยบิ๊กไบค์

จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อพบศพสามีภรรยาคือ น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือครูแนน อายุ 33 ปี ครูสอนคณิตศาตร์ รร.เอกชนชื่อดัง และนายอโลชา สุภานิชย์ หรือครูเอ็ม อายุ 33 ปี ครูสอนฟิสิกส์โรงเรียนเดียวกัน โดยถูกมีดจ้วงแทงทั้งศีรษะและร่างกายหลายแผล นอนเสียชีวิตภายในบ้านพัก เลขที่ 111/34 หมู่บ้านพรธนา อิลิแกรนซ์ ม.4 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง อีกทั้งที่หน้าประตูบ้านก็มีกระดาษแปะไว้มีข้อความหยาบคายเขียนไว้ด้วย พุ่งเป้าฆาตกรรมจัดฉากเรื่องหนี้สิน

กระทั่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้ยื่นขออนุมัติหมายจับ นายศุภกฤต สุจาศรี​ อายุ​ 22​ ปี​ ชาว อ.สารภี​ จ.เชียงใหม่ ในข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อชิงทรัพย์ เพราะจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนรวมทั้งเบาะแสต่าง ๆ พบว่า หลังจากที่ "ครูเอ็ม" ติดหนี้พนันกับโต๊ะบอลจำนวนหลักล้านบาท ทำให้ต้องหาเงินมาใช้หนี้สินโดยเร็ว และมีปัญหาทะเลาะกับ "ครูแนน" ผู้เป็นภรรยาบ่อยครั้ง


อ่านข่าว - ด่วน! ออกหมายจับหนุ่มเชียงใหม่ ลงมือโหด 2 ครูระยองคาบ้านพัก ชิงบิ๊กไบค์ 6.5 แสน
 


ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊ก Phuri's News ได้โพสต์ภาพคนร้าย พร้อมทั้งระบุว่า "จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายอโลชา สุภานิชย์ ติดต่อทางเฟสบุ๊กกับนายศุภกฤต สุจาศรี เพื่อขอซื้อรถจักรยานยนต์ดูคาติมูลค่า 6 แสนบาท ก่อนจะนัดหมายกันมาดูรถที่บ้านซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงหัวค่ำของวันที่ 27 ตุลาคม โดยมี น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม อยู่ในบ้านด้วย โดยนายศุภกฤต ผู้ต้องหา อ้างว่าสนใจและต้องการจะซื้อบิ๊กไบค์ดูคาติ ที่ผู้ตายประกาศขายทางเฟสบุ๊ก โดยผู้ตายนัดหมายกับผู้ต้องหามาดูรถกันที่บ้าน

 


อ่านข่าว - ดูหน้าชัดๆ "ศุภกฤต" หนุ่มเชียงใหม่ ฆาตกรรมอำพราง 2 ครู ระยอง  พฤติการณ์อย่างอำมหิต หลอกเหยื่อชิงบิ๊กไบค์
 

 

จนในที่สุดเจ้าของเฟซบุ๊ก Phuri's News  ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้อีกครั้งว่า "ด่วน..สืบสวนภูธรภาค 2 เจอรถบิ๊กไบค์ดูคาติที่นาย ศุภกฤต สุจาศรี ที่ลงมือ 2 ครูแล้วชิงมาจากบ้านพักหรูในระยองแล้ว ถูกนำไปฝากขายที่ร้านซื้อขายรถใน อ.เมือง จ.ชลบุรี ตอนนี้ตำรวจยึดมาตรวจสอบแล้ว ส่วนตัวของผู้ต้องหายังหลบหนี ตำรวจเร่งติดตามตัว" 

อ่านข่าว - เจอแล้วบิ๊กไบค์แดง ชิงมาจากครูหนุ่มระยอง "ศุภกฤต" คนร้ายขี่มาฝากขายชลบุรี
 


ด้านตำรวจสืบสวนกองบัญชาตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปยึดรถ บิ๊กไบก์ดูคาติ ที่ นาย ศุภกฤต สุจาศรี อายุ 22 ปี คนร้ายเอามาจากบ้านของครูเอ็ม ซึ่งรถคันดังกล่าวถูกนำไปฝากขายที่ร้านซื้อขายรถ จยย. ใน ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างสอบปากคำคนในร้านว่าเกี่ยวข้องหรือมีข้อมูลคนร้ายหรือไม่

 


ทั้งนี้พบว่า ก่อนหน้าผู้ตายได้ประกาศขายรถบิ๊กไบค์ และนายศุภกฤต ได้นัดพบที่บ้านพัก และพบว่ามีการเจรจาให้ทำเรื่องโอนลอยไว้ เมื่อครูเอ็มได้ทำเรื่องเรียบร้อยแล้ว นายศุภกฤต จึงลงมือทันที ก่อนพยายามอำพรางศพให้ดูเหมือนการทะเลาะวิวาท โดยมีภาพวงจรปิดนำรถออกจากบ้านมาฝากขาย แต่ยังไม่มีคนมาซื้อไป และตัวผู้กระทำผิดก็ได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สองผัวเมีย  หนุ่มเชียงใหม่  บิ๊กไบค์  เร่งตามล่า  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ