ฝน ธนสุนธร เปิดใจครั้งแรก ถูกอาแท้ๆกีดกัน ไม่ให้คบสาวหล่อ จนนอนร้องไห้นาน2ปี

ถือเป็นนักร้องลูกทุ่งระดับท็อปของเมืองไทย สำหรับ "ฝน ธนสุนธร" นักร้องลูกทุ่งร่วมสมัยที่สามารถร้องเพลงได้ทั้งแนวลุกทุ่งและแนวป็อป จนมีผลงานเพลงออกมาจนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก เป็น 1 ใน 4 ของนักร้องลูกทุ่งที่มีมาตรฐานสมบูรณ์แบบ

รวมไปถึงความรักที่ "สาวฝน ธนสุนธร"ที่คบหากับสาวหล่อ ชื่อ "เอ" ที่คบกันมานานกว่า20ปี ซึ่งเป็นความรักที่เจออุปสรรค ที่ทำให้นอนร้องไห้ไป 2 ปี ส่วนคืนร้ายรักครั้งที่ 2 เซอร์ไพรส์จุกๆ แฟนอยู่กับผู้หญิงอีกคน
 

"เป็นความรักแบบปั๊บปี้เลิฟ เรารู้สึกว่ารักครั้งนี้บริสุทธิ์ และอบอุ่นมาก เราไม่เคยได้รับการดูแลแบบนี้ เราก็ยังเด็ก แต่ต้องบอกว่าเป็นความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ ไม่มีอะไรเกินเลย พี่เขาคอยดูแลเรา เป็นปีแรกมีเค้ก มีของขวัญวันเกิดให้เรา ซึ่งเราไม่เคยมี พี่เขารู้ว่าบ้านเรายากจน พี่เขาอยู่กรุงเทพฯ เรียนจุฬาฯ พี่เขาจะเขียนจดหมายมาหาเราทุกอาทิตย์ ในจดหมายจะสอดสตางค์มาด้วย 50 บาท ให้กินขนมไปโรงเรียน ดูแลกันเหมือนพี่น้อง มีความรู้สึกอบอุ่น"

 

"ฝนอายุ 17 แต่คุณอาค่อนข้างหวงหลานมาก เขาก็ขัดขวางทุกวิถีทาง ไม่อยากให้มีความรักตอนนี้ เพราะเราเรียนอยู่ เราก็เข้าใจว่าผู้ใหญ่ก็คิดแบบนั้น แต่เราก็บอกว่าเราไม่ได้คิดอะไรเกินเลยนะ แค่จดหมายเอง อยู่ดีๆ พี่คนนี้ก็หายไปเลย จดหมายก็ไม่ส่ง เราก็นอนสงสัยอยู่และร้องไห้อยู่ 2 ปี จดหมายไม่มาอีกเลย"

 

"สุดท้ายได้คำตอบหลังจากนั้น คุณอาฝนทำทุกวิถีทาง ปลอมลายมือฝน เขียนไปหาบอกว่าอย่ามายุ่ง เราเลิกกันนะ ทางนั้นไม่เชื่อ จนคุณอาไปเปิดอกว่าน้องยังเด็กอยู่นะ ให้น้องได้เรียนหนังสือ อย่ามายุ่ง ถ้าเป็นลูกผู้ชายพอ เขาก็เลยโอเค ไม่ยุ่งกับเราก็ได้ แต่เขาบอกว่าไม่ได้คิดอะไรเกินเลย แค่เอ็นดู"


ทั้งนี้ถามต่อว่าโกรธอาไหม "สาวฝน ธนสุนธร" กล่าวว่า "ถ้าบอกในตอนที่เรานอนร้องไห้อยู่ก็คงจะโกรธ แต่พอหลังจากนั้นเราโตแล้ว มันคลี่คลายแล้ว เราเข้าใจเจตนาว่าเขาหวังดี มันไม่ใช่เจตนาร้าย"

เคยเจอพี่คนนั้นอีกไหม "สาวฝน ธนสุนธร" กล่าวว่า "เคยเจอพี่เขาครั้งหนึ่ง ตอนเราเป็นฝน ธนสุนทรแล้ว จำได้ว่าเข้าไปร้านสะดวกซื้อ ฝนเลือกซื้อของอยู่ ได้ยินเสียงเรียกจากข้างหลัง ในสมองจำได้ว่าเป็นเสียงพี่คนนั้น (หัวเราะ) แต่ 20 ปีผ่านไปแล้วนะคะ แค่เรียกฝนคำเดียว ใจเต้นตุ๊บๆ ใช่ ใช่มั้ย เราหันไปก็ใช่พี่เขาจริงๆ ความรู้สึกดีใจมาก แต่ความรักแบบชู้สาวไม่มี เป็นคนที่เราเคยรู้สึกดี รอคอยจดหมาย อบอุ่น หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำเลย เต้นแบบดีใจสุดขีดว่าเราได้เจอพี่เขาอีกครั้งนึงแล้ว เราก็ดีใจที่พี่เขาบอกว่าติดตามผลงานอยู่ตลอด มันปลื้ม ตอนนี้พี่เขามีธุรกิจส่วนตัว เสียดายเว้ย(หัวเราะ)"


นั่นคือคืนร้ายครั้งที่หนึ่ง แต่ครั้งที่สอง เห็นว่ารักใครคนหนึ่งมาก กะไปเซอร์ไพรส์ แต่เจอเซอร์ไพรส์แทน "สาวฝน ธนสุนธร" กล่าวว่า "เขาอยู่กับผู้หญิงอีกคนนึง เราจะไปเซอร์ไพรส์ แต่ตัวเองเซอร์ไพรส์เอง ก็ถามเขาก่อนจะเลือกใคร แต่เขาก็บอกว่าเขาไม่เลือกใคร เราก็บอกว่าเราจะไปเอง รักครั้งแรกร้องไห้สองปี รักครั้งนี้เสียใจสุดๆ แต่ร้องไห้แค่คืนเดียว เรารู้สึกว่าถ้าร้องไห้ไปมากกว่านี้ มันย้อนกลับมาไม่ได้ เรารู้สึกว่าเรามีหน้าที่การงานของเราที่รออยู่ เราจะไม่เอาหน้าที่การงาน หรือชื่อเสียงไปแลกกับสิ่งที่ไม่มีคุณค่าสำหรับเราแล้ว บอกตัวเองร้องไปเลยนะ แล้วพรุ่งนี้ตั้งสติให้ได้ เรามีพ่อแม่พี่น้องที่ต้องดูแล ถ้าเราล้มตอนนี้ทุกคนก็ล้มหมด เราต้องเข้มแข็ง ก็ร้องไห้แค่คืนเดียว"

อย่างไรก็ตามได้ถามต่อว่าตั้งปณิธานในชีวิตว่าจะไม่ไปหาเรื่องนี้ "สาวฝน ธนสุนธร" กล่าวว่า "ถ้ามาก็ให้มาเอง ซึ่งก็ไม่มาค่ะ (หัวเราะ) คนที่ดูแลอยู่ มันมากกว่าใช่ ฝนไม่เคยใช้คำว่าแฟนนะ เราดูแลกันมา 17 ปี คือคุณเอ เริ่มจากเขามาเป็นแดนเซอร์ (หัวเราะ) เขาอยู่แถวหน้าเลยนะ เต้นเป็นผู้หญิง สวยมากด้วย"

ภาพ fon_thanasoonthorn
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวบันเทิงอัพเดท  ฝน ธนาสุนทร  กีดขวาง  ทอมหล่อ  ความรัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ