เจ้าของบ้านเล่า นาทีระทึกไฟไหม้บ้าน ซอยประชานฤมิตร

เมื่อเวลาประมาณ 01.19 น. วันที่ 28 พ.ย พ.ต.ต. วสันต์ กันเกตุ สารวัตรสอบสวน สน.เตาปูน พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยและหน่วยบรรเทาสาธารณภัย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในกรอกข้ามหลาม ซอยมนตรี เขตบางชื่อ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ถือเป็นเขื้อเพลิงอย่างดี ก่อนจะลุมลามอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งเป็นเพิงพัก ใช้สำหรับประกอบและรื้อฟอร์นิเจอร์ และรถกระบะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนถูกไฟไหม้ทั้งคันอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิง

 

 

นายวิศาล สินภพ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เปิดเผยว่า บ้านของตัวเองชั้น 1 เอาไว้สำหรับรับจ้างเย็บผ้า ส่วนชั้นที่ 2 เป็นที่พักอาศัย โดย ก่อนเกิดเหตุตัวเองได้นอนอยู่บริเวณชั้น 2 จากนั้นรู้สึกตัวอีกที ไฟก็ได้ลุกลามมายังบริเวณฝาบ้าน จึงได้รีบออกมาก็พบว่า ต้นเพลิงเกิดจากเพิงพักที่อยู่ติดบ้าน ซึ่งเอาไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์การทำฟอร์นิเจอร์ สีและทินเนอร์ เพราะช่วงที่เกิดเหตุนั้นจะมีเสียงระเบิดอยู่เป็นระยะ ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้นั้น คาดว่าน่าจะมาจากการก่อกองไฟ เพราะจะมีคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว มักมีพฤติกรรมชอบจุดไฟ โดยให้เหตุผลว่า ไล่ยุงหรือทำกับข้าว

 

เจ้าของบ้านเล่า นาทีระทึกไฟไหม้บ้าน ซอยประชานฤมิตร

 

นอกจาหนี้นายวิศาล เจ้าของบ้านยังเปิดเผยอีกว่า ช่วงจังหวะที่ตัวเองกำลังลงมาดูต้นเพลิง ก็พบว่ามีคนที่อาศัยอยู่ภายในร้านประกอบฟอร์นอเจอร์ กำลังจะผูกคอตัวเองใต้ต้นมะม่วง แต่ตัวเองไม่ได้เข้าไปช่วย เนื่องจากประตูรั้วถูกผิดเอาไว้ แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ได้ และพาตัวไปยัง สน.เตาปูน เพื่อทำการสอบปากคำแล้ว 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.สมเกียร สนใจ ผู้กำกับการ สน.เตาปูน ได้สั่งการปิดกั้นพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ โดยช่วงสายวันนี้ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 

 

เจ้าของบ้านเล่า นาทีระทึกไฟไหม้บ้าน ซอยประชานฤมิตร

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เพลิงไหม้  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ