สาวนักศึกษา เรียกเเท็กซี่กลางดึกจากเเหล่งขึ้นชื่อย่านรังสิต จะลงก็ไม่กล้ายืนกันเพียบ

   สาวนักศึกษาโพสต์เหตุการณ์ที่ตนเองต้องประสบพบเจอ เหตุเกิดที่เมเจอร์รังสิต​ เตือนภัยแท็กซี่ผี มีการขูดรีดค่าโดยสารเเพงเกินเหตุในตอนกลางคืน มายืนรุมกันเพียบ จนจำใจต้องจ่ายเเบบไม่มีทางเลือก


ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Milk Varinthorn เผยว่า  เรากับเพื่อนนั่งรถทัวร์จากเชียงใหม่มาลงเมเจอร์รังสิต​ มาถึงนี่เวลา​ 02.30 น.​ ตอนลงรถก็มีพี่ๆแท็กซี่รอกันเป็นผีเฝ้าประตูเรียกให้ลงรถเลยค่ะ​ ตอนนั้นรู้สึกว่าวุ่นวายใช้ได้​ ทีนี้เรามากัน​ 8​ คน​ ก็เลยต้องแบ่งเป็นสองคัน​ ไปราชมงคลคลอง​หก ตอนนั้นไม่ได้คิดไร​ ก็แบ่งรถกันไป​ ใครใกล้หอไหนก็ไปคันนั้น

 

ไอคันเพื่อนเนี่ยไม่รู้ยังไง​ แต่ตอนเราเดินไปที่รถเรา​ เชี่ย! แต่งทั้งคันเลย​ มีที่ใส่กระเป๋าGUพอป่าววะ​ คิดแค่นั้น​ 55555​ พอขึ้นไปนั่งกันปุ๊บ​ก็สบายใจกันละได้รถกลับ​ สักพักมีพี่แท็กซี่คนนึงขึ้นมาบนรถ​ เอามือชี้หน้าแล้วพูดว่า​ "กลางคืนนะครับ ไม่ต้องเถียงกัน​ คิดคนละร้อย​ จ่ายแยก! " อึ้งจ่ะ​ ปกตินี่ชอบฉะกับแท็กซี่เป็นประจำ​ แต่รอบนี้ไม่กล้า​ กลัวตาย​ อีเวรพวกมันอย่างเยอะ​ จะลงก็ไม่กล้า​ งงกันทั้งรถ​ GUจะแจ้งง!!!

 นั่งรถมาก็คิดตลอดทางว่าจะเอายังไงดี​ ไปลงที่สถานีตำรวจดีมั้ย​ หรือไปลงมศว.ดี​ ไกลๆก็น่าจะคุ้มอยู่​ 5555 หรือหาที่คนเยอะๆจะได้ฉะกับมัน​ หรือบอกว่าพ่อเป็นตำรวจดีวะ​ หรือจะอ้อนวอนว่า​ 200​ ได้มั้ย​ หนูมีแค่นี้​ พี่จะเอาเงินหรือเอาแคปหมู​ เลือก

 

 

สรุปก็ต้องจ่ายคนละร้อย​ สี่คนไปคลองหก​ 400​ ทำได้แค่แจ้งกรมขนส่งทางบกเอา​ จะเผาพริกเผาเกลือให้ด้วย​ นอกจากนี้ทำอะไรได้บ้าง​ แจ้งไปก็ไม่รู้จะจัดการให้ได้จริงมั้ย​ อย่างน้อยๆคนอื่นก็ไม่ควรมาโดนอะไรแบบนี้อีก นี่โกรธมาก​ แต่ไม่อยากเอาตัวเองไปเสี่ยง​ โง่เองด้วยไม่ลงรถแต่แรก เสียความรู้สึกด้วย​ หากินกันง่ายสั*ๆ​ ไปเชียงใหม่ระวังแทบตาย​ มาโดนที่รังสิตแทน

 

 

 

ปล.1​ รถภายนอกเป็นแท็กซี่สีเขียวเหลือง​ ข้างในไม่มีอะไรเลยค่ะ​ เป็นรถแต่ง​ ไม่มีใบอนุญาต​ ไม่มีทะเบียนที่ประตูรถ​ ไม่มีเหี้*อะไรเลย!ปล.​2​ อีกคันโดนเหมือนกัน​ เป็นรถสีส้ม​ มีทุกอย่างเหมือนแท็กซี่ปกติ​ แต่ชื่อคนขับไม่ตรง

 

 

 

ขอบคุณ
Milk Varinthorn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเท็กซี่  รีดไถเงิน  ค่าโดยสารแพง  เมเจอร์รังสิต  นักศึกษา  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ