ฉาย บุนนาค สวนแรงใส่ อนุทิน ขัดผลประโยชน์ สั่งคนฟ้อง NMG ทุกอำเภอ

เหมือนจะเป็นจังหวัดศูนย์กลาง ในการพัฒนาและได้ประโยชน์จากนโยบายของรัฐมากกว่าจังหวัดอื่นๆ ที่สายตาทุกคู่กำลังจ้องมองไปที่ “บุรีรัมย์” Event กัญชาโลก ถูกเปิดครั้งแรกในเมืองไทย ก่อนจะเข้าสู่การผลักดันอย่างจริงจังของกระทรวงสาธารณสุข ผ่านการจัดงาน “วันกัญชาโลก” ที่สนามช้าง บุรีรัมย์

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส( TPBS) นำเสนอข่าวเจาะลึกเรื่องการยกเลิก 3 สารพิษ ของเกษตรกรที่จะมีผลบังคับใช้เด็ดขาด ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ พร้อมกับข่าวว่า สารชีวภาพเพื่อการเกษตรตัวใหม่ชื่อ PICO เตรียมเข้ามาเสียบแทนที่ แย่งการตลาดของ 3 สารพิษ

พร้อมกันนี้ TPBS เจาะลึกในข่าวชิ้นนี้ว่า โรงงานที่ผลิตสารชีวภาพตัวใหม่นี้ ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้ถือหุ้นเป็นคนนามสกุลเดียวกับ“พ่อเลี้ยง”เจ้าของบริษัทก่อสร้างใหญ่ในภาคเหนือ ที่ บังเอิญเป็นพ่อตาของผู้ทรงบารมีในพรรคการเมืองหนึ่ง

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ เสนอรายงานว่า มีการปรับงบประมาณ ปรับปรุงขยายสนามบิน ในความรับผิดชอบของกรมท่าอากาศยานทั่วประเทศ 29 สนามบิน โดยลดวงเงินสนามบินภูมิภาคอื่น โดยเฉพาะภาคใต้และภาคเหนือ ไปถมในสนามบินภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะบุรีรัมย์ที่ปรับวง

 

เงินให้กว่า 2พันล้านในการปรับปรุง 

ทั้งที่ความจำเป็นการใช้งานของสนามบินบุรีรัมย์อยู่ในอันดับ 13 ของสนามบินที่กรมท่าอากาศยานต้องดูแลทั้งสิ้น 29 สนามบิน มีผู้โดยสารใช้บริการ 354,770 คนต่อปี มีเที่ยวบินใช้บริการ 3,289 เที่ยวบิน และเป็นเป้าหมายที่บริษัทท่ากาศยานไทย (AOT) เสนอขอโอนไปบริหารเอง ทั้งๆ ที่ปริมาณการจราจรทางอากาศไม่คุ้มเชิงพาณิชย์ แต่มี “ความจำเป็นพิเศษ” 

หลายฝ่ายกำลังจับตาว่างบประมาณแผ่นดินจำนวน 3.2 ล้านล้านบาท ที่กำลังมีการแปรญัตติในชั้นกรรมาธิการถูกโยกไปลง“บุรีรัมย์” ผ่านงานด้าน คมนาคม-สาธารณสุข-ท่องเที่ยวและกีฬา มากน้อยเพียงใด และจะเป็นการนำทรัพยากรของคนทั้งประเทศ ไปสร้างความเจริญให้บุรีรัมย์เป็น “เมืองหลวง”

 

สำหรับการเมืองบางพรรคหรือไม่

กระซิบบอก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ และพลพรรคประชาธิปัตย์แห่งพัทลุงด้วยว่า “พัทลุง” ก็จะเป็นจังหวัดนำร่อง ทำแบบเดียวกันกับ "บุรีรัมย์ โมเดล” หากเป็นได้ดั่งว่า ประชาธิปัตย์พัทลุง ต้องสลบไปอีกยาววว...


ขณะเดียวกันจากการที่พรรคภูมิใจไทย  สั่งการให้ส.ส.เขต และปาตี้ลิสต์ ทั่วประเทศ  รวมถึงอดีตผู้สมัคร ส.ส. เดินสายแจ้งความเอาผิดกับ  3 บรรณาธิการข่าว และ บริษัท เนชั่นบอรดแคสติ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด  โดยเฉพาะที่จังหวัดนครราชสีมา  มีการระบุว่าจะเร่งดำเนินการฟ้องร้องให้ครบทั้ง 32 อำเภอ  กรณีกล่าวหาว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ  รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย  มีผลประโยชน์ทับซ้อนในการทำงาน  ทั้งๆที่เป็นเพียงการรายงานข่าวในเชิงตั้งข้อสังเกตุ จากพยานหลักฐาน และการรับฟังข้อเท็จจริงจากหลายๆฝ่าย   

 


กระทั่ง นายฉาย บุนนาค  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สังคมไม่โง่...ใครกันแน่  "หมาบ้า(อำนาจ)"  # ฟ้องแกล้งเธอทุกอำเภอ  เพราะขัดผลประโยชน์ เธอคนเดียว   ยืนยันหลักการชัดเจนของสื่อเครือเนชั่น กรุ๊ป ในการเดินหน้าทำหน้าที่นำเสนอทุกข้อเท็จจริง  เพื่อปกป้องผลประโยชน์ชาติต่อไป

 


โดยก่อนหน้านั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “สุนัขบ้าเวลากัด แล้วจะตายเองอย่างทุรนทุราย RIP Rest in Pain” จนทำให้หลายคนมองว่าการโพสต์ลงสื่อโซเชียลของตัวเองในครั้งนี้เป็นการตอบโต้กัน 

 

 

อย่างไรก็ตาม การทำงานในฐานะสื่อที่เดินหน้าตรวจสอบปัญหาการทุจริตของนักการเมือง โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย ที่รับผิดชอบดูแลกระทรวงสำคัญๆ ซึ่งมีตัวเลขเงินงบประมาณจำนวนมากเข้ามาเกี่ยวข้อง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นายอนุทิน ชาญวีระกุล  ฉาย บุนนาค  NMG  ฟ้องศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ