แท็กซี่ "นักรบด่านเถื่อน" โร่ร้อง บก.ปปป. หลังโดนด่าน สน.วังทองหลาง อุ้มให้ไปลงบันทึกประจำวัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่ บก.ปปป. (กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ)นายธนภัท อุทุมพันธ์ อายุ 52 ปี ที่อยู่ 15/109 ม.5 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ มาพร้อมพวก เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี รอง ผกก . กก.4 บก.ปปป. แจ้งความร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ในการตั้งด่านตรวจป้องกันอาชญากรรมและแข่งรถ  กล่าวหาว่าตำรวจที่ตั้งด่านปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว เหตุเกิดเมื่อ 22 ต.ค.เวลาประมาณ 03.15 น.ที่ผ่านมา

 

 

นายธนภัทร กล่าวว่าตนมาร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง  วันเวลาดังกล่าวขณะตนขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ ทะเบียน 1 มค 5227 ผ่านถนนประดิษมนูธรรม แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นอยู่  ตนเองในฐานะเป็น”นักรบด่านเถื่อน” จึงจอดรถแล้วลงไปถ่ายทอดสดให้บรรดา FC และพี่น้องประชาชนว่าเจ้าหน้าที่ทำถูกต้องตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติวางไว้หรือไม่  ทำแค่นั้นเองแต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ที่เป็นหัวหน้าด่าน ยศ พ.ต.ท.ไม่พอใจ (ไม่ขอเอ่ยชื่อ)

 

 

 

นายธณภัทร กล่าวต่อ เราในฐานะภาคประชาชน เร็งเห็นว่าถูกเจ้าหน้าที่เอารัดเอาเปรียบ จึงต้องตรวจสอบ
เหตุการณ์วันเกิดเหตุ ตนเพียงแค่เดินถ่ายทอดสดเข้าไปดูว่าการตั้งด่านชอบด้วยระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่เท่านั้นเอง ว่ามีป้ายชื่อผู้ควบคุมด่านหรือไม่ แต่ขณะเดินเข้าไปยังไม่ถึงตัว พ.ต.ท.หัวหน้าด่าน ก็มีสะเก้าท์หน้า ระดับ ส.ต.ต. วิทยุสื่อสารไปบอก พ.ต.ท.หัวหน้าว่า มีคนมาถ่ายด่าน  เมื่อตนเดินเข้าไปต่อใกล้จะถึงโต๊ะที่ พ.ต.ท.นายนั้นอยู่  เขาก็เดินมาหาตนบอกให้ตนปิดไลฟ์สด เขาไม่พอใจเอาแขนมาล็อคคอตน ก่อนลูกน้อง 2 นายมาหิ้วหูกางเกงยกตนถึงรถปิดอัพ  เอาตัวไปให้พนักงานสอบสวนที่ สน.วังทองหลาง  กล่าวหาว่าตนไปก่อกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับลงบันทึกประจำวันป้องกันตัวเอง  ตนมองว่ากฎหมายไม่ได้ห้ามถ่าย จึงใช้สิทธิของประชาชนที่จะถ่ายทอดความรู้สึกที่ประชาชนอยากจะดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่เพียงเท่านั้น  แต่เมื่อไปถึงโรงพักกลับไม่แจ้งข้อหาใดๆ เลย

 

 

แท็กซี่ "นักรบด่านเถื่อน" โร่ร้อง บก.ปปป. หลังโดนด่าน สน.วังทองหลาง อุ้มให้ไปลงบันทึกประจำวัน

เคยไปพบ ผกก.สน.วังทองหลาง แล้วแค่ขอกัน ไม่ให้ตนแจ้งความ บอกเป็นเพื่อนกันดีกว่า  แต่พวกตนไม่ยินดีที่จะเป็นเพื่อนด้วยวินัยของตำรวจข้อ 8 มาตรา 78 ระบุว่าตำรวจต้องช่วยเหลือตำรวจด้วยกัน  ตนเล็งเห็นว่าไม่น่าจะดำเนินคดี จึงไม่แจ้งความกลับ  ดังนั้นจึงต้องมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้ บก.ปปป.ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ด่านตรวจแห่งนั้น 4-5 นาย ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157

 

ด้าน พ.ต.ท.จตุภูมิ รับแจ้งความสอบปากคำแล้วจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร้องเรียน  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ