เล่นของสูง ! พระครูปลัดฯ ปืนเสาส่งสัญญาณ เรียกร้องความเป็นธรรม อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่รัฐกลั่นแกล้ง

จากกรณีพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตฺตธฺมโม ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ปืนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์สูง 50 เมตร ภายในสำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานครตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

 

 

โดยได้ลอบเข้าไปในสำนักปฎิบัติธรรมดังกล่าวซึ่งล่าสุดเป็นทรัพย์สินของธนาคาร และอยู่ในระหว่างประกาศขายของธนาคาร  และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าอยู่ ซึ่งเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์แห่งนี้พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา ได้เคยปีนขึ้นไปเรียกร้องไม่ให้ธนาคารยึดมาแล้วเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม ปี2561 ที่ผ่านมา  และได้มีการเจรจาโดยมีการวางเงินค้ำประกันที่จะซื้อที่ดินของสำนักสงฆ์แห่งนี้คืน แต่ไม่สามารถหาเงินมาซื้อสำนักสงฆ์คืนจากธนาคารได้ก่อนถูกนำมาขายอีกครั้ง 

 

 

เล่นของสูง ! พระครูปลัดฯ ปืนเสาส่งสัญญาณ เรียกร้องความเป็นธรรม อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่รัฐกลั่นแกล้ง

ศ.ดร.ดุษฎีวัฒน์ แก้วอินทร์ ประธานชมรมพิทักษ์พระพุทธศาสนา เผยในช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองและพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา พร้อมด้วยญาติธรรม รวม 7 คน ได้นัดกันยื่นหนังสือต่อสำนักพระพุทธพระศาสนา และมหาเถรสมาคม รวมทั้งรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ถูกกีดกันไม่ให้เข้าไปยื่นหนังสือทำให้ พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เกิดความน้อยเนื้อต่ำใจเนื่องจากในการเดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ เกี่ยวกับมีเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เข้าไปตรวจสอบพระภิกษุ และสามเณร ชาวกัมพูชา ที่สำนักปฏิบัติธรรมพุทธะชยันตี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ก่อนถูกดำเนินคดีในข้อหาความผิดลักลอบเข้าเมือง ก่อนทำการลาสิกขาจำนวน 4 รูป แต่กลับถูกกีดกันไม่ให้เข้ายื่นหนังสือดังกล่าว  ซึ่งพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา ได้เตรียมน้ำและอาหารพร้อมทั้งอุปกรณ์ขึ้นไปนั่งอยู่บนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์โดยจะขอต่อสู้เป็นครั้งสุดท้าย 

 

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลธรรมะศาลาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ได้พยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อให้ลงมาจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ระหว่างนี้อยู่ในระหว่างการพูดคุยโดยทางพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา ขณะนี้มีท่าทางปกติไม่มีวี่แววการอิดโรยแต่อย่างใด
 

เล่นของสูง ! พระครูปลัดฯ ปืนเสาส่งสัญญาณ เรียกร้องความเป็นธรรม อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่รัฐกลั่นแกล้ง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรียกร้องขอความเป็นธรรม  เจ้าหน้าที่รัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ