อส.-ทหาร โดน 3 ข้อหา ก่อเหตุกับพ่อค้าหัวปลาริมถนนสงขลา

จากกรณี เจ้าหน้าที่อาสาและทหาร ใช้ปืนปลิดชีวิตพ่อค้าขายหัวปลาคารถกระบะ ริมถนนพื้นที่ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายหลังต้นสังกัดพาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.คูเต่า ซึ่งประกอบด้วย จ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ อายุ 33 ปี ทหารสังกัดฝ่ายสรรพาวุธ มทบ.42 อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ อายุ 41 ปี และอส.ประดิษฐ์ จุลนวล 33 ปี ซึ่งเป็นอส.อำเภอหาดใหญ่ช่วยราชการจังหวดสงขลา พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มามอบไว้เป็นหลักฐานทางคดีตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

โดยหลังจากตำรวจทำการสอบสวนผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน จึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกัน ฆ่ า ผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกัมมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, และปลอมเอกสารราชการเนื่องจากเครื่องหมายทะเบียนถูกลบ โดยอส.ทั้งสองนายยอมรับสารภาพว่า อส.เพลินชัย หรือจ่าแรม เป็นคนถืออาวุธปืนลูกลงมายิง ส่วน อส.ประดิษฐ์ หรือโก้ เป็นคนขับรถ แต่ในส่วนของจ.ส.อ.ทรงวุฒิ ยังปฎิเสธว่าไม่ได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์

 

ด้าน พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ซึ่งลงมาคุมคดีนี้ด้วยตัวเองเปิดเผยว่า คดีนี้ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและทางผบ.มทบ.42 ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ผลการสอบสวนเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงกลางวันและพยานหลักฐานชัดเจน มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 8 ปาก และรอสอบเพิ่มอีก 3 ปาก ส่วนคนที่ยิงก็เป็นไปตามภาพที่ปรากฏในคลิปว่าใครเป็นถือปืนซึ่งมีโอกาสใช้อาวุธปืนมากที่สุด ซึ่งขณะนี้ที่ชัดเจนที่สุดแล้ว คือ อส. 2 คน เป็นคนถือปืนและคนขับรถ รับว่า เ ม า ทั้งคู่โดยเฉพาะคนถือปืนนั้น เ ม า หนักมาก ส่วนทหารจะเกี่ยวข้องอย่างไรนั้นต้องสอบในรายละเอียดอีกที

 


สำหรับสาเหตุนั้นมาจากความ มึ น เ ม า และครองสติไม่ได้และเป็นการทำความผิดด้วยตัวเองและไม่ใช่อยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ และจากการสอบสวนในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีสาเหตุอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง เพียงแต่มีเหตุการณ์ต่อเนื่องที่มีข้อขัดแย้งกับบางคน แล้วพอเจอรถกระบะผู้เสียชีวิตอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ จึงเข้าใจว่ามาติดตามเฝ้าดู จึงขอตรวจค้นพอไม่ให้ความร่วมมือจึงโกรธและครองสติไม่อยู่ ลงมือก่อเหตุยิงใส่ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจากแนวทางการสอบสวนขณะนี้มีผู้ต้องหาเพียง 3 คนเท่านั้น แต่ในชั้นตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด และในวันพรุ่งนี้จะควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา

 


ด้านการดำเนินการทางวินัยของ อส. มีรายงานว่า นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้สั่งการให้อส. 2 นายหยุดปฏิบัติหน้าที่และงดสวัสดิการ จนกว่าคดีจะสิ้นสุด ส่วนทหารทางต้นสังกัดจะดำเนินการทางวินัยเช่นกัน เมื่อคดีสิ้นสุดแล้ว

 

 

 ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Berita Selatan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มือลั่นไก  ข้ออ้าง  พ่อค้า  มอบตัว  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ