ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด แชร์บ้านแม่ส้มจี๊ด หลังถูกโกงแชร์หลายล้าน พบว่าสร้างมือผีเพื่อปั้นดอก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม ที่ สน.ดอนเมือง กลุ่มผู้เสียหายลูกแชร์บ้านบ้านจุ๋มซี๊ด หรือบ้านแม่จุ๋ม กว่า 30 คนจากทั่วประเทศ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง หลังถูกน.ส.ปาณิสรา วัฒนพงษ์ หรือจุ๋ม อายุ 37 ปี ท้าวแชร์โกงเงินได้รับความเสียหายหลายล้านบาท


โดยผู้เสียหายรายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่าบ้านแชร์ดังกล่าวเปิดมาตั้งมาตั้งแต่ปี 2560 และได้รับการชักชวนจากเพื่อน ญาติ รวมทั้งเห็นการโพสต์ขักชวนในโซเชียล และยังได้พบตัวจริงกับท้าวจุ๋มที่บ้านพักย่านดอนเมือง ก่อนมีการชักชวนให้ร่วมเล่น ซึ่งทำให้รู้สึกเชื่อใจ และมั่นใจว่าจะไม่ถูกโกง และจะได้รับผลประโยชน์เป็นดอกเบี้ยจำนวนมาก ที่ผ่านมาตลอด 2 ปี ก็จะได้ดอกเบี้ยมาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 24 ตุลาคม ท้าวจุ๋ม กลับไม่โอนเงินให้กับลูกแชร์ โดยบ่ายเบี่ยงอ้างว่ามีลูกแชร์มือตาย ซึ่งจะต้องรับผิดชอบแทน ก่อนที่จะไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด 

 

สำหรับแชร์แม่จุ๋ม มีจำนวน 137 วง มีสมาชิกเข้ามาเล่น 142 คน ซึ่งมีทั้งแชร์รายวัน 2 วัน 3 วัน 5 วัน 7 วัน 10วัน และ 15 วัน และรายเดือน มือละตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นบาท ผลประโยชน์ตอบแทนเช่นผู้เสียหายรายหนึ่ง เล่นแชร์ราย 4 วัน ลงทุน 350 บาท จะได้ดอกเบี้ย 530 บาท บางรายเล่นแชร์รายเดือน ลงทุน 1 หมื่นบาท ได้ดอกเบี้ย 1 หมื่นบาท ซึ่งแต่ละวงจะมี 10-30 คน 

 


ทั้งนี้ผู้เสียหายมีข้อสังเกตว่าวงแชร์ของท้าวจุ๋ม อาจมีการนำรายชื่อของคนไม่มีตัวตนมาร่วมเปียแชร์ ทำให้ดอกพุ่งสูง จึงเป็นความหวังให้ผู้ร่วมเล่นยอมเป็นมือสุดท้าย เพื่อหวังจะได้กำไรดอกเบี้ยโดยอัตโนมัติ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้

 


 

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด แชร์บ้านแม่ส้มจี๊ด หลังถูกโกงแชร์หลายล้าน พบว่าสร้างมือผีเพื่อปั้นดอก

ผู้เสียหายยอมรับว่าดอกเบี้ยจำนวนมากเป็นแรงจูงใจทำให้นำเงินมาร่วมเล่นแชร์ ทั้งที่ตนเองมีครอบครัวที่พ่อแม่ป่วย เมื่อไม่สามารถเปียแชร์ได้ทำให้เกิดความเดือดร้อน จึงอยากฝากเตือนผู้อื่นให้ระมัดระวัง อาจจะถูกโกงแบบพวกตน

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก ในหลายพื้นที่จากทั่วประเทศ จึงทำให้พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ไม่มีอำนาจการสอบสวน

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด แชร์บ้านแม่ส้มจี๊ด หลังถูกโกงแชร์หลายล้าน พบว่าสร้างมือผีเพื่อปั้นดอก

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงแชร์  เข้าแจ้งความ  ผู้เสียหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ