รฟม.ชี้แจงหลังสาวเจอชายแปลกหน้าปล่อยน้ำใส่ ขณะโดยสาร

ในเพจ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย โพสต์ข้อความระบุว่า รฟม. ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีสาวโพสต์เตือนภัย เจอชายแปลกหน้าสำเร็จความใคร่ใส่ ที่ MRT สถานีสุขุมวิท ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากเจอชายแปลกหน้าสำเร็จความใคร่ใส่ ขณะเดินลงบันไดเลื่อนในสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิท บริเวณทางออกที่1 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 โดยกรณีดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์ และถูกนำเสนอไปยังสื่อต่างๆ นั้น

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเรียนชี้แจงกรณีดังกล่าวดังนี้ ผู้เสียหายได้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีสุขุมวิทเพื่อเดินทางไปยังสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 โดยในขณะเดินลงบันไดเลื่อนเพื่อเข้าสถานีได้มีชายแปลกหน้าเดินตามเข้ามาในสถานี และใช้มือข้างหนึ่งล้วงกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา โดยชายคนดังกล่าวได้ติดตามเข้ามาจนผู้เสียหายเข้าพื้นที่ที่ต้องชำระค่าโดยสาร (Paid Area) จึงเดินออกจากสถานีไป หลังจากนั้นผู้เสียหายได้ออกจากระบบรถไฟฟ้าที่สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยผู้เสียหายยังมิได้แจ้งเหตุการณ์ดังกล่าวต่อเจ้าหน้าที่ประจำสถานี จากนั้นผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินีและกลับมาขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงค่ำวันเดียวกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ รฟม. และเจ้าหน้าที่ประจำสถานีสุขุมวิทอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบภาพผู้ต้องสงสัย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งผู้เสียหายมีความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

 


ทั้งนี้ รฟม. ขอเรียนว่า รฟม. ได้มีมาตรการในการดูแลความปลอดภัยของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT อย่างครบถ้วน อาทิ การตรวจตรา ระบบกล้องวงจรปิด การปฐมพยาบาล การติดตามของสูญหาย โดยผู้ใช้บริการสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ในสถานีได้ตลอดเวลา และ ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT หากพบเห็นเหตุการณ์ผิดปกติ หรือบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่อยู่ในบริเวณนั้นทันที หรือแจ้งศูนย์วิทยุพสุธา รฟม. หมายเลขโทรศัพท์ 0-2938-3666 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รฟม.แจงประเด็นร้อน สาวโดนแม่ค้ายึดทางเข้าออกสถานีรถไฟฟ้า
-รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงช่องจราจร ถ.สีหบูรานุกิจ ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. เวลา 22.00น. เป็นต้นไป
-รฟม. ชี้แจงกรณีเหล็กก่อสร้างรถไฟฟ้า ร่วงใส่รถปิคอัพ บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ
-รฟม. รับผิดชอบมั้ย ตัวดีทำให้ กทม.อากาศเป็นพิษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุทาหรณ์  รฟม.  เตือน  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ