มงคลกิตติ์ เสนอไอเดีย เปิดบ่อน เก็บภาษีพริตตี้-เด็กเอน

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการอภิปรายงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า เมื่อวานนี้ ตนได้อภิปรายถึง ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี พ.ศ. 2563 โดยชี้ให้เห็นว่า ตัวเลขงบประมาณในปีนี้ ถ้ารัฐบาลไม่กู้เงิน ก็จะบริหารประเทศไม่ได้  เพราะขาดแคลนรายได้ที่มาจุนเจือหรือทำให้งบประมาณสมดุล ดังนั้น ตน จึงได้เสนอให้รัฐบาล พิจารณาแนวทางของตนคือ

 

 

1. เก็บภาษีแบบไม่ร่วมทุจริต บังคับใช้กฎหมายเดิม เพิ่มอัตรากำลังคน หน่วยจัดเก็บ อาทิ  กรมศุลกากร กรมสรรพากร กรมสรรพสามิต ให้โบนัสเก็บภาษีเกินยอด ถ้าเพิ่ม 300,000 ล้านบาท/ปี ให้ 5,000 ล้านบาท เป็นต้น (คิดแบบบริษัท) ไม่ต้องให้ข้าราชการไปทุจริต

2. เปิดคาสิโนแบบถูกกฎหมาย ทั้งเล่นจริงและออนไลน์ ให้นักท่องเที่ยวเล่น รายได้ไม่น้อยกว่า 500,000 ล้านบาท/ปี

3. เก็บภาษี พริตตี้/เด็กเอนเตอร์เทน/ขายบริการ ใช้สาธิตโมเดล สร้างรายได้ 100,000 - 150,000 บาท/เดือน/คน หรือ 1.2 – 1.8 ล้านบาท/คน/ปี เก็บได้ 300,000 คน ฐาน 25% ก็ 90,000 ล้านบาท – 135,000 ล้านบาท/ปี ถ้าเข้าระบบภาษีผู้ประกอบอาชีพดังกล่าวจะสามารถ ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซื้อรถ แบบผ่อนชำระได้โดยกู้เงินจากธนาคารหรือไฟแนนซ์ได้ ตามระบบปกติได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อเงินสด 

4.เก็บภาษีเงินทุจริต ฐาน 35% - 40% เปลี่ยนเป็น Commission แบบสุจริต สวิตเซอร์แลนด์โดนปรับ 5 เท่า รับรองไม่น้อยกว่าปีละ 100,000  ล้านบาท/ปี

“ผมได้อภิปรายงบประมาณในหน่วยงานความมั่นคง โดยชี้ให้เห็นว่า หากมีการเจรจาต่อรองอย่างเป็นระบบแล้ว ก็จะสามารถได้อาวุธที่ดีมีคุณภาพ สามารถนำเงินที่เหลือไปพัฒนาด้านอื่นๆ ได้ และทำให้หมดข้อครหาจากหลายๆ ฝ่ายเพราะความจำเป็นในการเสริมสร้างความมั่นคง ก็ยังคงมีอยู่ แต่จำเป็นต้องปรับลดตามความเหมาะสม และจะไม่ใช่เป็นการเอางบเพื่อเสริมความหรูหราของนายพลไม่กี่คนเท่านั้น ” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

 

 


นายมงคลกิตติ์กล่าวด้วยว่า ส่วนการโหวตงบประมาณในวันนี้ ตนพร้อมด้วย นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรค ประชาธรรมไทย ในฐานะฝ่ายค้านอิสระ พร้อมจะใช้วิจารณญาณในการโหวต เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน โดย หากร่าง พ.ร.บ. งบประมาณ พ.ศ. 2563 ไม่ผ่าน ทางรัฐบาลก็จะต้องรับผิดชอบทางการเมือง แต่ถ้าผ่านแล้ว ทางตน ฝ่ายค้านอิสระและพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็จะดำเนินการตรวจสอบอย่างเข้มข้น เพื่อให้ประชาชนคนไทยได้ประโยชน์จากงบประมาณมากที่สุด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ภาพชัดมาก คำแถลงสหภาพยุโรป เชื่อมั่นไทยหลังเลือกตั้ง อีกหนึ่งเคสเมินคำชี้ชวน #ชังชาติ ธนาธร อย่างสิ้นเชิง?
-ดร.อานนท์อธิบายชัดที่มาคำพูดทูตจีน ซัดหนักนักการเมืองบางคน เทียบคนเนรคุณสองแผ่นดิน ทำอะไรไม่มีวันเจริญ
-ธนาธร อ้างบังเอิญเจอ โจชัว หว่อง โบ้ยภาพถ่ายคู่ถูกนำขยายสร้างความเกลียดชัง...ดูกันยาวๆ ระวังกระทบธุรกิจ ไทยซัมมิท ในจีน

-ธรรมนัส ลุย กระบี่ ตามความก้าวหน้า นำร่องเศรษฐกิจพอเพียง หนุนเกษตรแปลงใหญ่ผสมผสาน สร้างรายได้อย่างยั่งยืน
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคไทยศรีวิไลย์  ภาษี  รัฐสภา  มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  พริตตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ