กราบสาธุกุศลธรรม หลวงพ่ออลงกต ไม่ถือโทษคู่กรณี จะผิดหรือถูก ยังไงก็พร้อมยื่นมือช่วยเหลือ (คลิป)

จากกรณีที่ พ.ต.ท.ณัฐพล พงษ์ษานุวัฒน์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถตู้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 179-180 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยโป่ง เยื้องวัดเขาวงพระจันทร์ เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถตู้โฟล์กสวาเกนสีดำหมายเลขทะเบียน ฮบ9830กทม. ซึ่งมีพระราชวิสุทธิประชานาถ หรือที่หลายท่านรู้จักในชื่อพระอลงกตติกฺขปญฺโญ หรือ หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ อำเภอเมืองจังหวัดลพบุรี 
 

โดยได้ประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับรถกระบะอีซูซุ kb สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน บก7145ลพบุรีที่เลี้ยวตัดหน้าสภาพรถด้านหน้าชนพังยับเยินได้รับความเสียหายอย่างหนักทั้ง 2 คันบริเวณถนนพหลโยธิน ม.3 ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี บริเวณใกล้เคียงร้านสะดวกซื้อ สาขาเขาวงพระจันทร์ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจ สภ.โคกสำโรง

 

 

 

พร้อมกับสมาคมโคกสำโรงสงเคราะห์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้และรถทั้งสองคันตกอยู่ข้างไหล่ทางคนละฝั่ง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถยนต์กระบะ ซึ่งนั่งมาด้วยกัน 2 คนเป็นผู้ขับขี่ชาย 1 คน ชื่อ นายสุนทร แสนอภัย อายุ 54 ปี และเป็นหญิง 1 คน ชื่อ นางระอุ่น ปัญญา อายุ 44 ปี พบว่าเสียชีวิตทั้งคู่

 

 


ส่วนรถตู้มีพระอลงกตติกฺขปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ท่านเจ้าคุณนั่งโดยสารมาทางเบาะซ้ายหลังคนขับมีอาการปวดสะโพกด้านขวาและมีบาดแผลที่หน้าแข้งยาวประมาณ 10เซนติเมตร เจ้าหน้าที่สมาคมโคกสำโรงสงเคราะห์นำส่ง ร.พ.พระนารายณ์ จ.ลพบุรี  กระทั่งทางแพทย์ได้รีบนำหลวงพ่อเข้าห้องเอ็กซเรย์สะโพกขวาที่ปวดร้าว และรีบรักษาบาดแผลที่ขวา

 

 

นอกจากนั้นหลวงพ่อยังบอกลูกศิษย์คนสนิทให้รีบไปดูแลช่วยเหลือคู่กรณีที่เสียชีวิตทั้ง 2 ราย อีกทั้งยังกำชับให้ไปดูแลความเป็นอยู่ของผู้ป่วย และเด็ก ทั้งวัดพระบาทน้ำพุ 1 และ 2 ซึ่งแม้ว่าตัวเองจะได้รับบาดเจ็บและเสียขวัญ หลวงพ่อก็ยังอดเป็นห่วงผู้ป่วยและเด็กที่หลวงพ่อต้องดูอยู่ รวมถึงกิจนิมนต์ในที่ต่างๆ ไม่ได้ ทั้งนี้หลวงพ่อได้กล่าวขอบใจลูกศิษย์ทุกคนที่เป็นห่วง ขณะนี้ถึงมือแพทย์แล้ว อีกไม่กี่วันคงจะทุเลา ซึ่งตอนนี้หลวงพ่อปลอดภัยแล้ว แต่ต้องให้พักรักษาตัวก่อนเพื่อดูอาการ

 

 


ล่าสุด หลวงพ่ออลงกตได้เผยเกี่ยวกับคุ่กรณีว่า "ในส่วนของคู่กรณีหลวงพ่อได้กล่าวว่า เราก็จะดูแลให้ดีที่สุด ไม่ใช่แค่เรื่องของงานศพ ก็จะให้คนเข้าไปดูว่าครอบครัวเขาเป็นยังไงมีลูกมีหลานเรียนหนังสือไหม เพราะว่ายังไงก็เป็นประเพณีของวัดพระบาทน้ำพุอยู่แล้ว แม้ว่าใครจะมีอุบัติเหตุกับเรา จะผิดหรือจะถูกยังไงเราก็จะช่วยทุกคนเราก็จะช่วยจัดงานให้เต็มที่ ถ้ามีปัญหาเรื่องอื่นๆก็ช่วยกัน"

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วัดพระบาทน้ำพุ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แพทย์เผยอาการล่าสุด หลวงพ่ออลงกต (คลิป)
-หลวงพ่ออลงกต สนทนาธรรม ทนายตั้ม แทรกมุกตลก
-น้ำใจชาวโคราชบริจาคเงินล้านวัดพระบาทน้ำพุ สิ่งของอีกกองพะเนิน
-ทนายตั้ม ร่วมทำบุญใหญ่ที่วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ  หลวงพ่อ  เจ้าอาวาส  ประสบอุบัติเหตุ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ