ร.ต.อ.วิโรจน์ รองสวป.บาเจาะเสียชีวิต ขณะขี่จยย.จากบ้านไปดื่มน้ำชา อำลาชาวบ้านวันเกษียณอายุราชการ

สร้างความสะเทือนใจให้กับพี่น้องชาวไทยอีกครั้ง เมื่อ ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสว.สอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้านเปาเบาะ หมู่ 5 ต.บาเจาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบศพ ร.ต.อ.ฮูเซ็น ดอราแม อายุ 60 ปี รอง สวป. สภ.บาเจาะ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพขาทั้ง 2 ขายังคร่อมอยู่บนรถจยย.ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ ทะเบียน 1กฉ 8979 นราธิวาส 

ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้าที่บริเวณลำตัวพรุนไปทั้งร่าง และที่ศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 1 นัด โดยข้างศพ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่  1 ปลอก และที่พงหญ้ารกทึบริมถนนพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาก้าตกอยู่กว่า 20 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งรพ.บาเจาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพก่อนจะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

 


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุร.ต.อ.ฮูเซ็น ซึ่งจะเกษียณอายุในวันที่เกิดเหตุ (30 กันยายน 2562) ได้ขี่รถจยย.ออกจากบ้านพักเพื่อไปดื่มน้ำชาในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุซึ่งห่างจาก สภ.บาเจาะประมาณ 2-3 กม. ซึ่งเป็นร้านประจำที่ ร.ต.อ.ฮูเซ็น ไปนั่งดื่มน้ำชากับชาวบ้าน และในครั้งนี้ ร.ต.อ.ฮูเซ็น จะไปนั่งดื่มน้ำชาเพื่ออำลาชาวบ้านจากการเกษียณอายุราชการที่ปฏิบัติหน้าที่วันสุดท้าย แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงร้านน้ำชาประมาณ 100 เมตร ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 4-5 คน ได้อาศัยความมืดดักซุ่มยิงข้างทาง 

 


 


เมื่อร.ต.อ.ฮูเซ็น ขี่รถจยย.ผ่านมา คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามระดมยิงหลายสิบนัด เมื่อถูกกระสุนปืนรถจยย.ได้เสียหลักล้มคว่ำ จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกมาจากจุดซุ่มยิงใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะ 1 นัด เพื่อให้มั่นใจว่าเหยื่อเสียชีวิตแล้ว โดยคนร้ายได้อาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ขอแสดงความเสียใจ อส.ปะทะโจรใต้ทั้งสองนายเสียชีวิตแล้ว
-โจรใต้ลอบวางระเบิด อส.ยิงปะทะได้รับบาดเจ็บหนัก
-โจรใต้ไล่ยิงชาวบ้านกรีดยาง เจอลุงยิงสวนหนีหัวซุกหัวซุน
-โจรใต้โจมตีฐาน อส.ทหาร เสียชีวิต 4 บาดเจ็บสาหัสหลายราย
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลอบยิง  สงคราม  อาวุธปืน  ชายแดนใต้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ