ศาลพัทยาตัดสินคดี เสี่ยอ้วน แล้ว

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญที่สังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี พร้อมพวกวางแผนร่วมกันฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยภายหลังก่อเหตุเสี่ยอ้วนได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่ในที่สุดก็ถูกจับกุมได้หลังจากที่ ทางการไทยได้ดำเนินการประสานงานกับประเทศกัมพูชา ซึ่งทางเสี่ยอ้วนสารภาพว่าลงมือก่อเหตุฆ่าทั้งสอง คือ น.ส.ปวีณา และนายอนันตชัยจริง โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเสี่ยอ้วนไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดต่าง ๆ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมาก็มีเรื่องราวจากคำบอกเล่าในแวดวงของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจอมเทียน ที่ทำคดีดังกล่าว ระบุว่า เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างนำตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีร่วมสังหารยิงฆ่าโหด 2 ศพ คือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัยจริตรัมย์ หรือน้องฟอส อายุ 21 ปี เสียชีวิตหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

 

 

ทั้งนี้ปรากฏว่าในช่วงก่อนทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสี่ยอ้วน มีอาสาสมัครตำรวจสภ.นาจอมเทียน คือ นายอภินันท์ภูศิต หรือโต้ง สุขเจริญ อายุ 56 ปี รองประธานอาสาสมัคร ตำรวจป้องกันปราบปราม สภ.นาจอมเทียน ได้เกิดอาการแปลกประหลาดขณะคุ้มกันการทำแผน และมีการพูดออกมาด้วยว่า ฆ่าผมทำไม ผมทำอะไรผิด”และขับร้องเพลงเป็นภาษาอีสาน  ทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นดวงวิญญาณของน้องฟอสที่มาสิงร่าง เพื่อรอพบกับเสี่ยอ้วน และยังมีความแค้นจากการถูกฆ่าอย่างมาก 

 

 


กระทั่งวันนี้ 18 กันยายน 2562 ศาลจังหวัดพัทยา นัดอ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วนพร้อมพวกรวม 6 คน ร่วมกันฆ่าสปาย - ฟอส คู่รักบริเวณลานจอดรถหน้าเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เหตุเกิด 29 ก.ค.61 ขณะที่แม่ฟอสร่ำไห้ยังคิดถึงลูก เผยใช้ชีวิตลำบาก อยากให้ศาลประหารชีวิตคนทำผิด และล่าสุด คำพิพากษาศาลชั้นต้นระบุว่า ศาลพัทยาจำคุกตลอดชีวิตเสี่ยอ้วนฆ่า 2 ศพเขาชีจรรย์ - ให้ร่วมชดใช้ 7 ล้าน 

 

 โดยมีรายละเอียดว่า ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน - นายณรงค์ วรินทรเวช หรือ บ่าว  - นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ หรือ บอล ร่วมฆ่าสปาย-ฟอส แต่จำเลยทั้ง 3 ให้การเป็นประโยชน์ ศาลจึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนนายสายันต์ มือชี้เป้า ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษเหลือจำคุก 50 ปี (2กรรม) ทั้งนี้จำเลยอีก 2 คน คือ นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้ หนึ่งในทีมสังหาร และ นายกฤษณะ ศรีสุข หรือ มด ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยนายบอล ในการสะกดรอยในคดีฆ่าสปาย-ฟอส ศาลสั่งจำคุกคนละ 16 ปี  พร้อมให้จำเลยทั้งหมดชดใช้ครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยครอบครัว “ฟอส” ชดเชย 732,000 บาท และครอบครัว “สปาย” 731,400 บาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฟอส-สปาย  น้องฟอส  น้องสปาย  เสี่ยอ้วน  ยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ