อนาคตใหม่ต้องตอบเจตนาอะไร โพสต์ภาพ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ร่วมรัฐบาลรับบริจาคช่วยน้ำท่วม สวนทางความตั้งใจดีๆ ฮีโร่ (คลิป)

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ในเวลาต่อมาที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและอาสากู้ภัย ซึ่งเดินทางมาร่วมรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ทั้งยังให้สัมภาษณ์ว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีด้วยสายการบินนกแอร์ ซึ่งให้บริการฟรีทั้งหมด เพียงแต่ห่วงภารกิจที่จะต้องแจกของให้กับประชาชน และ เป็นจังหวะพอดี ที่ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ มากรุงเทพฯ จึงขอให้มาช่วยรับโทรศัพท์

 


แต่ ไทด์ เอกพันธ์ ติดถ่ายละครทำให้ไม่ว่าง ตนจึงคิดว่าน่าจะลงมาเพราะมีอะไรหลายอย่าง และเพื่อให้เห็นว่าตนบริสุทธิ์ใจ อยากมาช่วยประชาชนจริงๆ เมื่อถามว่ายืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้บังคับให้มาใช่หรือไม่ โดย บินฑ์ กล่าวว่า “คนอย่างผม ไม่มีใครมาบังคับผมได้ ผมมาด้วยใจ ผมอยากมาช่วยส่วนรวมจริงๆไม่ได้มีอะไรกับใคร ไม่มีใครมาบังคับผมเลย”

 


เมื่อถามว่า ขณะนี้มีกระแสดราม่ากับรัฐบาลอยากชี้แจงอย่างไร บินฑ์ กล่าวว่า สิ่งที่ตนทำอยู่เป็นอะไรที่บริสุทธิ์ใจมาก ตนกับนายกฯ หรือรัฐบาลไม่ได้มีอะไรเลย เพียงแต่ตนต้องการอยากสะท้อนภาพที่ได้ไปเห็นมา กับประชาชนที่อยู่ตรงนั้น และ ขอช่วยก่อน เพราะเห็นว่าถ้าเป็นระบบทางราชการอาจจะช้าเพราะต้องมีการตรวจสอบ มีเพียงความเห็นข้อเดียวที่พูดจริงๆว่า เงินที่แจกให้กับประชาชน 1,000 บาท เพื่อทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ตรงนั้นตนก็เห็นด้วย แต่ถ้านำมาให้กับประชาชนคนละ 1,000 บาท กับครอบครัวที่เดือดร้อนเชื่อว่าประชาชนจะดีใจมาก

 


ตนจึงเดินทางกลับมากรุงเทพฯเพื่อเบิกเงินส่วนตัวไปช่วยเหลือ ไม่ได้มีเจตนาอื่น แต่ถูกนำไปโยงไปเรื่องอื่น ตนก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตนเชียร์นายกฯลุงตู่มาตลอด ไม่มีอะไรเลยที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเมือง และไม่มีอะไรต้องเคลียร์ใจกับนายกฯ เมื่อเจอก็คงเข้าไปกราบ ซึ่งท่านก็รู้ว่าตนไม่มีเจตนาอะไรทั้งนั้น

 

 

นอกจากนี้ บินฑ์ กล่าวต่ออีกว่า ตนมาในนามศิลปินดารา ไม่ได้มาเพราะมีอะไรเป็นอย่างอื่นหรือโดนบังคับ จึงอยากให้สบายใจกันทุกคน ซึ่งขณะนี้ตนได้มอบเงินส่วนตัวให้ทางจังหวัดอุบลฯ 1,700,000 บาทแล้ว ส่วนเงินในรายการของรัฐบาลก็จะเป็นหน้าที่นายกฯ ส่วนเงินของตนที่ได้รับบริจาคมาจะมาร่วมกับรัฐบาลหรือไม่ขอคิดดูก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร ขณะนี้ยอด 300 ล้านบาทเข้าไปแล้ว แต่รับรองว่าโปร่งใสแน่นอน และที่มีการแอบอ้างบัญชีโดนจับหมดแล้ว ก็เห็นใจเพราะบางกลุ่มเป็นแค่เยาวชน

 

ฟังคลิปพี่บิณฑ์เปิดใจถึงนายกฯลุงตู่ ลั่นคนอย่างผมใครบังคับไม่ได้

จากนั้นไม่นาน เพจเฟซบุ๊ก อนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ - ฟ้ารักพ่อ ได้โพสต์ภาพ พี่บิณฑ์ นั่งในกลุ่มเจ้าหน้าที่จิตอาสาที่มาช่วยรับโทรศัพท์ร่วมบริจาค พร้อมกับให้ข้อความว่า "ชัดเจนครับสีหน้าพี่บิณฑ์ไม่ต่างจากพวกเราในตอนนี้เลย รู้ทุกอย่างเจ็บใจสุดๆ แต่ทำอะไรไม่ได้ น้ำใจทำด้วยใจ กับการสร้างภาพเอาหน้า พวกเราดูออก ช่วยๆ กันนะครับ คนไทยด้วยกัน บัญชีพี่บิณฑ์เลยครับ" 

 


ขณะที่ เพจสำนักข่าวไทย ได้เผยภาพประทับใจพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "การจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” วันที่ 17 ก.ย. นอกจากนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะมารับโทรศัพท์ประชาชนที่ร่วมบริจาคแล้ว นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสาสมัครชื่อดังได้เดินทางมาที่ บมจ.อสมท ร่วมรับโทรศัพท์ด้วย ทั้งยังได้มีชุดภาพสุดประทับใจที่ บิ๊กตู่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้พบหน้ากันอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและรอยยิ้ม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับ บิณฑ์ อีกด้วย 

 

 

 

ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้ให้รายละเอียดเอาไว้ว่า "เคลียร์ใจ! บิ๊กตู่ กอดคอ พี่บิณฑ์ สยบข่าวดราม่า ด่ารัฐบาลปมช่วยน้ำท่วม ...มาส่ง นายกฯ กลับ ยังไง ก็ทำเพื่อประชาชนเหมือนกัน ขอบคุณนะ ขอบคุณนะ “นายกฯบิ๊กตู่” กอดคอ กอดไหล่ พี่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่มาส่ง ก่อนกลับ หลังร่วมงานรับบริจาคช่วยน้ำท่วม คืน 17 กย.2562 ที่ช่อง 9 อสมท. ได้263 ล้านบาท “ทุกข์ของประชาชน ก็คือ ทุกข์ของเรา เพราะเรามาจากประชาชน” ม็อตโต้ ลุงตู่"

 

 

นั่นแสดงให้เห็นว่า จากที่เพจเฟซบุ๊ก อนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ - ฟ้ารักพ่อ ที่เคยได้โพสต์ภาพ พี่บิณฑ์ นั่งในกลุ่มเจ้าหน้าที่จิตอาสาที่มาช่วยรับโทรศัพท์ร่วมบริจาคนั้นไม่ได้เป็นความจริงเลย

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่จะร่วมบริจาค สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่ 067-0-06895-0 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สำนักข่าวไทย , Wassana Nanuam และ อนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ - ฟ้ารักพ่อ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หอบเงินบริจาคมากกว่า 100 ล้านบาท ถึงมือชาวบ้านแล้ว พร้อมเปิดตัวเลขที่แต่ละครัวเรือนได้รับ
-บังฮาซัน บริจาคเงินสมทบ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ ผู้ประสบภัย
-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เบิกเงินสด ๆ 5 ล้านไปช่วยชาวอุบลฯ เผยยอดล่าสุดคนใจบุญ โอนเงินเข้าบัญชีกว่า 50 ล้าน
-หนุ่ม กรรชัย ตามติดภารกิจช่วยชาวอุบลจมน้ำท่วม ถึงขั้นซูฮกหัวใจ พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ฮีโร่  นายกรัฐมนตรี  คนไทย  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ