ในหลวงร.10 พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพสท.โต้ง หนุ่มกู้ภัย

จากกรณีเพจ มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี โพสต์ข้อความไว้อาลัย นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน หรือ สท.โต้ง หนุ่มกู้ภัยที่ได้เดินทางไปช่วยภารกิจน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทว่าหลังกลับมาได้เกิดอาการป่วย ปอดติดเชื้อ มีไข้สูงจนกระทั่งติดเชื้อในกระแสเลือดและเสียชีวิต
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องภรรยากู้ภัย เปิดใจน้ำตาอาบแก้ม หลังสูญเสียหัวหน้าครอบครัวตลอดกาล

 

ต่อมา น.ส.รัตนวดี ถิ่นนคร ภรรยาอาสาโต้ง บอกว่า สามีเป็นอาสากู้ภัยฯ มากว่า 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ก่อนจะแต่งงานกัน พอแต่งงานกันตนก็ได้มาเป็นอาสากู้ภัยและไปด้วยกันตลอด กระทั่งมีลูกสาวคือ น้องฟ้าใส วัย 6 ขวบ ก็พาลูกสาวไปด้วย ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น ล่าสุดที่พี่โต้ง นำทีมอาสากู้ภัยประจำจุดบ้านกรวด ไปช่วยเหลือน้ำท่วมและนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่จ.อุบลราชธานี ตนกับลูกสาวก็เดินทางไปด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องนายกฯ แสดงความเสียใจกรณีอาสากู้ภัย ช่วยเหลือน้ำท่วมอุบลฯ


ล่าสุดมีรายงานเมื่อค่ำวานนี้ (16 กันยายน 2562) พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน รวมทั้งของพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพของนายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อายุ34ปี สมาชิกเทศบาลตำบลบ้านกรวดและเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจังหวัดบุรีรัมย์​ ที่บ้านเลขที่ 43/3 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์​ สร้างความปลื้มปีติ และสำนึกในพระมาหากรุณาธิคุณให้กับครอบครัวเจียดประโคนเป็นอย่างยิ่ง

 

 

นอกจากนี้ในหลวง ร.10 ทรงให้จัดทำโรงทานพระราชทานในงาน​ อีก 2 วัน และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษในวันนี้(17 กันยายน 2562) ด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพ บิ๊กเกรียน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระราชทานพวงมาลา  ในหลวงร.10  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  น้ำท่วม  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ