ครูสาวถูกนร.ม.2 โพสต์ข่มขู่ เพราะบอกสิ่งที่ถูกต้องแก่ผู้ปกครอง ผวาหนักจนต้องขอย้ายด่วน

สร้างความไม่ปลอดภัยให้กับครูสาวคนหนึ่งในจังหวัดลพบุรีเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เธอถูกเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี โพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ก่อนจะทำลายข้าวของของครู เนื่องจากไม่พอใจและแค้นที่ครูไปฟ้องพ่อแม่เรื่องแอบหนีเรียน ทำให้ครูสาวหวาดผวาอย่างหนัก ตัดสินใจยื่นขอย้ายโรงเรียนในทันที

โดย คุณครูสาวเปิดเผยว่า เด็กเป็นผู้ชาย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.2 คนดังกล่าวมักมีพฤติกรรมหนีเรียนอยู่บ่อยครั้ง แม้จะตักเตือนหลายครั้งก็ไม่เคยฟัง จึงได้ตัดสินใจไปแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นเด็กนักเรียนได้ย้อนกลับมาข่มขู่ บอกว่าให้ครูระวังตัวให้ดีๆ กระทั่งวันต่อมาพบว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กถูกทุบทำลายอยู่ในห้องพักครู

 


หลังเกิดเหตุได้มีคนนำเอาเฟซบุ๊กของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวมาให้ดู พบว่าเขาโพสต์ข้อความว่า "เดี๋ยวจะจัดการครู" ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย หวาดกลัว เกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกายได้ ทำให้ตัดสินใจยื่นคำร้องขอย้ายไปสอนที่โรงเรียนอื่น อีกทั้งครอบครัวก็เห็นด้วยให้ย้ายที่สอนไปที่อื่น

 

 


ขณะที่ทางด้าน รอง ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ระบุว่า เบื้องต้นได้สั่งเปลี่ยนครูประจำชั้นก่อนเป็นการชั่วคราว เพียงลดแรงกดดันให้กับครูสาว อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยอยู่เป็นเพื่อนในช่วงเวลาเดินทางกลับบ้านช่วงเย็น พร้อมกับทำรายงานส่งถึง สพม.5 เพื่อขอประสานงานย้ายที่สอนหนังสือตามความประสงค์ของคุณครู
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไม่ปลอดภัย  สมัยนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน  คนดี  ข่มขู่  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ