น้องไอซ์ หนุ่มน้อยแสดงความรักต่อแม่ กลายเป็นคลิปดัง ล่าสุดได้รับทุนการศึกษาจากรมว.พม.

สืบเนื่องจากคลิปที่ น้องไอซ์ ด.ช.อัมรินทร์ มาเยอะ ได้หอมแก้มแม่ทุกๆ เช้าในวันที่ตัวเองมาเรียน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก เสรี สุขโยธิน ได้เล่าเรื่องเพิ่มเติมว่า น้อง เป็นเด็กน่ารัก ร่าเริง มาโรงเรียนแต่เช้า แทบจะเป็นคนแรกเกือบทุกวัน และก็จะหอมแม่แบบนี้เป็นประจำ อาชีพผู้ปกครองฐานะยากจน แม่มีอาชีพรับจ้างๆเล็กๆน้อยๆ บางวันก็ไปขายผักตามตลากนัดใกล้โรงเรียน เช่นขายหลดบัว ขายได้บ้างไม่ได้บ้างตามสภาพฟ้าฝน ส่วนพ่อก็เสียชีวิตตั้งแต่น้องไอซ์อยู่ ป.1ปัจจุบันอยู่กันสามคน คือน้องไอซ์ แม่ และพี่ชายชื่อเอกราชมาเยอะ สภาพบ้านฐานะยากจนดังรูป รักแท้คือแม่คนเดียว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ภาพวงจรปิดสองแม่ลูกที่หน้าโรงเรียน หอมแก้ม โบกมือลากันอย่างน่ารักไม่มีเคอะเขิน (คลิป)

 

ล่าสุด ที่กระทรวง พม. สะพานขาว กทม. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) มอบทุนการศึกษาให้กับ ด.ช.อัมรินทร์ มาเยอะ หรือน้องไอซ์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1/9 โรงเรียนคงทองวิทยา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ภายหลังคุณครูเสรี สุขโยธิน ครูชำนาญการพิเศษ สาขาคณิตศาสตร์ ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่น้องไอซ์ แสดงความรักจูบหน้าผาก และหอมแก้มมารดาขณะมาส่งที่โรงเรียนในตอนเช้าของทุกวัน จนเกิดกระแสแห่แสดงความรักความอบอุ่นภายในครอบครัวกันอย่างแพร่หลาย

 

 

 

โดย นายจุติ กล่าวว่า ขอชื่นชมการกระทำดังกล่าวที่เด็กได้แสดงความรักและความกตัญญู ให้กำลังใจกับผู้เป็นแม่เป็นประจำ โดยในวันนี้ ได้มอบทุนการศึกษาให้น้องไอซ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับน้องไอซ์ในการแสดงความรักและความกตัญญูต่อแม่ผู้เสียสละ ในการอบรมเลี้ยงดูลูกให้มีความประพฤติดี อันเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน พร้อมทั้งอยากให้สังคมไทยนำการแสดงความรักภายในครอบครัวของน้องไอซ์ไปเป็นตัวอย่าง

 

 

คลิปที่ชาวโซเชียลประทับใจ

และขอชื่นชมคุณแม่น้องไอซ์ ถึงแม้จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานด้วยการขายผักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวอย่างหนัก แต่สามารถอบรมสั่งสอนให้ลูกชายเป็นคนดี มีความกตัญญู อันเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งทาง พม. ได้มุ่งเน้นในเรื่องการอบรมเลี้ยงดูลูกของแม่เลี้ยงเดี่ยว จึงได้สนับสนุนและให้กำลังใจครอบครัวดังกล่าว หากครอบครัวมีพื้นฐานมาจากความรัก และความอบอุ่น ย่อมส่งผลให้มีความเข้มแข็ง สามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาของสังคมอื่นๆ ตามมาได้

 


“วันนี้รัฐบาลให้ความสำคัญกับครอบครัวและอนาคตของเยาวชนเป็นอย่างมาก ถ้าครอบครัวใดเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ประสบปัญหาไม่ทราบจะปรึกษาใคร สามารถแจ้งมายังศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม.โทร 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทั่วประเทศ ” นายจุติกล่าวในตอนท้าย

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กดี  บอกรักแม่  น้องไอซ์  หอมแก้ม  น่ารัก  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ