สาวโพสต์ภาพลุงป่วยสู้ชีวิต ขับรถสองแถวหาเงินรักษาตัว ชาวเน็ตเม้นต์สนั่น น่าสงสารสุดจิตสุดใจ

ชีวิตคนเราแต่ละคนเกิดมาต้องต่อสู้กับโชคชะตาที่แตกต่างกันออกไป จริงอยู่ที่คนเราเกิดมามีต้นทุนที่ไม่เท่ากัน แต่อยู่ที่ว่าเราจะแข็งแกร่งอยู่บนโลกใบนี้ได้มากน้อยเพียงใด เช่นเดียวกับคุณลุงขับรถสองแถวคนนี้ที่ต่อสู้กับโชคชะตาที่สาหัสพอสมควร เนื่องจากเกิดเจ็บป่วยแต่ต้องหารายได้มาจุนเจือค่ารักษาและค่าครองชีพ

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Niramon Shicam ได้เล่ารื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "วันนี้นั่งสองแถวเหลือบไปเห็นพี่คนขับสองแถว ซ.114-นันยาง ตัวผอมซูบเราก็ว่าทำไมเค้าผอมจัง เห็นสายท่อระโยงระยางในขณะที่ขับรถอยู่นั้นเราตกใจมาก จากค่าสองแถว เพียง 5 บาท เราเปลี่ยนใจให้ไป 100 บาททันที ไม่ต้องทอน บอกกับพี่เค้าว่าเอาไปรักษาตัวนะคะ บัญชีเป็นของพี่สาวคุณลุงสมาน ทองสุขเสนี 0403484989 น.ส. ฉิม ทองสุขเสนี คุณลุงต้องขับรถเพื่อหาค่าใช้จ่าย รักษาตัว เพราะค่าใช้จ่ายไม่พอค่ะ"

 

 


ขณะเดียวกันชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคราวนี้แตกต่างกันออกไป บ้างก็เห็นใจพร้อมกับบอกให้คุณลุงสู้ บ้างก็บอกว่าเคสนี้น่าเห็นใจ ลุงไม่ทำ = ลุงไม่มี แต่ทว่ามีชาวโซเชียลอีกจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า น่าเป็นห่วง ทั้งคนขับ/ผู้โดยสาร เสี่ยงมากค่ะ เข้าใจนะคะว่าต้องหาเงินรักษาตัว แต่จุดๆนึงที่ร่างกายเราไม่ไหวแล้ว ก็ควรหยุดพัก เพราะเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าจะเกิด เหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อไร ผู้โดยสารรถสองแถวก็ถือว่าหลายสิบคนเหมือนกัน ปล.ด้วยความปราถนาดี

 

 


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ผมว่าแจ้งหน่วยงานเข้าไปดูแลเถอะครับส่วนตัวผมตอนนี้ถ้าจะบริจาคอะไรที่เขาแชร์มาผมคงต้องดูให้ดีก่อนครับผมเห็นไม่ดีมาหลายเคสแล้วอันนี้ความคิดส่วนตัวผมนะ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ถ้าป่วยแบบนี้ขับไม่ได้นะ อันตรายต่อคนใช้รถใช้ถนนด้วยกัน และถ้าเกิดเป็นอะไรไประหว่างขับรถอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่ปลอดภัย รักษาตัวก่อนให้พี่สาวหาเงินไปก่อน รักษา 30 บาทไปก่อน มาทำงานขับรถโดยสารแบบนี้ไม่ใช่ละ

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Niramon Shicam

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ ไปรษณีย์ไทย ปล่อยคาราวานรถขนส่งไปรษณีย์ส่งต่อถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโพดุล
-วินาทีชาวบ้านเข้าช่วยเหลือกวางม้า หลังโดนฝูงหมาจรจัดไล่กัด จนต้องหนีลงทะเล หวั่นจมน้ำ
-สมาคมนักประดิษฐ์ ฯ เปิดบัญชีบริจาค เพื่อช่วยเหลือ ปชช. ที่ประสบภัยจากพายุโพดุลและคาจิกิ เล็งลงพื้นที่ พิษณุโลก -19 ก.ย นี้
-คนเป็นเเม่ใจหาย ฝ่าสายฝนลงไปกดเงิน รถล็อค ปล่อยลูกน้อยอยู่คนเดียวร้องลั่น รีบช่วยเหลือ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โซเชียลเสียงแตก  น่าสงสาร  คุณลุง  สู้ชีวิต  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ