ออกหมายจับ เเท็กซี่ รูดทรัพย์นักธุรกิจจีน ร่วม4ล้าน

กรณีคดี ที่ทาง  คนขับรถแท็กซี่รูดทรัพย์นักธุรกิจชาวจีน ที่เรียกรับส่งจากอาร์ซีเอไปยังคอนโดในซอยเอกมัย30 แต่ระหว่างทางนักธุรกิจชาวจีนเผลอเมาหลับไม่ได้สติ ถูกพามาปล่อยทิ้งไว้ที่ริมถนนกลางซอยเอกมัย12  โดยพบว่าทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เช่น นาฬิกายี่ห้อปาเต๊ก เเหวนเพชร เงินสด โทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่ากว่า3.6ล้านบาท   

ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 10ก.ย.62   พ.ต.อ.   ปรเมษฐ โพยนอก ผู้กำกับการสน. คลองตัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวคนขับรถแท็กซี่ที่ก่อเหตุ คือ นายธนกฤต พจทะวงษ์ อายุ40ปี โดย ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะแล้ว  ซึ่ง สน.

 


 

     หลังชุดสืบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งสอบพยานแวดล้อม การแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่นายธนกฤตรับนักธุรกิจชาวจีนจากหน้าร้านอาหารในซอยอาร์ซีเอ ขับออกไปทางถนนเพชรบุรีและเข้าถนนเอกมัย โดยการสืบสวนพบว่ารถแท็กซี่คันดังกล่าวมีสีขาว-ชมพู และพบว่ามีการขายต่อจากเจ้าของเดิมไปให้นายธนกฤต จนกระทั่งนายธนกฤตนำมาใช้ในการก่อเหตุ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า

 

 

นายธนกฤตเคยก่อเหตุเกี่ยวกับคดีเกี่ยวกับทรัพย์มาแล้วหลายคดีในหลายพื้นที่ โดยตำรวจคาดว่าผู้ต้องหารายนี้ยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนแกะรอยเส้นทางหลยหนี เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆนี้  อย่างไรก็ตามผู้กำกับการสน.คลองตันได้ตั้งรางวัลนำจับ5,000บาทสำหรับผู้แจ้งเบาะแส หรือมีข้อมูลที่พบเห็นแจ้งมายังตำรวจสถานีตำรวจนครบาลคลองตันได้ตลอด24ชั่วโมง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-วงจรปิดจับชัด! หนุ่มใหญ่ บุกปล้นร้านทอง ย่านบางพลัด คว้าไปกว่า 5 ล้าน
-คลิปวงจรปิดคนร้ายสวมชุดดำ ใช้ปืนเป็นอาวุธบุกเดี่ยว ปล้น ธนาคารทหารไทย(คลิป)
-ปลิวซะแล้ว 4 เสือโรงพักบางเขน เซ่นผลงาน "เสือ ดุสิต" ปูดข่าวปล้นบ่อน ขอเงินถูกโกงคืน ผกก.ดวงแข็งรอดหวิด
-เปิดคลิปตำรวจจับแก๊งปล้นร้านทองขอนแก่น 8 ล้าน คาสี่แยกไฟแดง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักธุรกิจ  เเท็กซี่  ปล้นทรัพย์  ออกหมายจับ  ตำรวจ  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ