2พี่น้องชายหญิงรอดชีวิต กำพร้าพ่อ เเม่

  กรณีอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562  ที่ผ่านมา สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกเสียหลักพลิกคว่ำ จุดเกิดเหตุถนนภูเรือ วังสะพุงใกล้เคียงโค้งร้อยศพ บ้านหมากแข้ง ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ. เลย  

  ใน จุดเกิดเหตุ พบรถบรรทุก ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว แผ่นป้ายทะเบียน 70-9587 เชียงใหม่ บรรทุกเห็ดเข็มทองมาเต็มได้ชนกับแท่งแบริเออร์ แท่นปูนขอบถนนมีรอยเบรกเป็นทางยาวเป็นช่วงทางลงเขา ได้เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางพบคนขับและผู้โดยสาร ถูกอัดก็อบปี้อยู่ภายในคอนโทรลหน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่าง ทราบชื่อคนขับคือนายศักดิ์ชัย ดวงสีทอง อายุ 43 ปี หมู่ที่ 7 ต.วาริชภูมิ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร และนางสาว อัญธิกา เม้าทุ่ง อายุ 23 ปี ต.บ้านใหม่ไชยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยง จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่ได้รีบนำส่ง รพ.วังสะพุง และได้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลและที่บริเวณเกิดเหตุ

 

 

 

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้พบ ดช.ธวัชชัย ดวงสีทอง อายุ 1 ขวบ ได้กระเด็นออกนอกรถขณะรถพลิกคว่ำ ได้มีผู้พบเหตุช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่ยังพบ ดญ.ไอศวราห์ ดัสกร อายุ 3 ขวบ ได้ติดอยู่ในรถด้านหลังคอนโทรลได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเหลือและได้รีบนำส่งโรงพยาบาล

 

    ด้านความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของหนูน้อยทั้ง2 รายนั้น  เมื่อวันที่ 9 กันยายน 62 ที่โรงพยาบาลเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย เข้าเยี่ยมน้อง ดญ.ไอศวราห์ ดัสกร อายุ 3 ปี  ชื่อเล่นน้องพลอย 

 

 

  อาการของ น้องพลอย มีอาการเลือดออกที่ศีรษะนิดหน่อย แต่อาการโดยรวมเริ่มดีขึ้นแล้ว สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ตามวัย แต่อีกอย่างคือ กระดูกไหปลาร้าข้างขวาหัก  เเละทางโรงพยาบาลได้แจ้งไปยังคุณปู่และคุณย่าของน้อง ตั้งแต่เมื่อวานญาติได้มาดูน้องแล้ว แต่ก็กลับไปแล้วเพราะมารับศพของพ่อน้องไปบำเพ็ญกุศล ส่วนคุณตาคุณยาย ก็ได้มารับศพของคุณแม่น้องกลับบ้าน ขณะที่น้องของน้องพลอย นั้นคือน้องเพชร อายุ 1 ขวบ ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังสะพุง ทางญาติรับทราบหมดแล้ว ซึ่งการดูแลน้องพลอยนั้น ทางพยาบาลและญาติของผู้ป่วยในตึก ช่วยกันดูแลด้วย ในส่วนของน้องที่จะได้ออกจากโรงพยาบาลวันไหนนั้น ต้องให้ทางคุณหมอที่ดูแล ประเมินอีกที

ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ตนได้ให้เดินทางมาพร้อมกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย ทั้งนี้ได้รับปัญหาและได้สงสารเด็กที่ต้องขาดพ่อและแม่พร้อมกัน จึงอยากจะให้ความช่วยเหลือ และได้ให้พม.ประสานไปยังครอบครัวของน้อง ทั้งตายายที่อยู่จังหวัดสุโขทัยและปู่กับย่าที่จังหวัดสกลนคร หากขาดเหลืออะไรให้ช่วยพร้อมที่จะช่วย รวมทั้ง เรื่องของยานพาหนะ ค่าน้ำมัน ทางเราจะดูแลให้ และให้ขอทางญาติได้ตกลงกันว่า จะรับใครไปดูแล เพราะน้องยังเด็ก ก ในส่วนของน้องที่ยังไม่มีญาติมาดูแลนั้น โชคดีที่ทั้งพยาบาล และญาติคนไข้ที่อยู่ในตึกนี้ ช่วยกันดูแลน้องเป็นอย่างดี

 

ขอบคุณ

มติเลย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สลด! หนุ่มแฟนคลับหมอลำ ซิ่งเก๋งข้ามจังหวัด เกิดหลับในแหกโค้ง พุ่งลงทุ่งนา รถคว่ำร่างกระเด็นดับ
-ระทึกกลางดึก รถพ่วงเกิดหลับใน ทำรถคว่ำพุ่งชนต้นไม้ ตัวรถเกือบทะลุเข้าคลินิก
-"เด็กแว้น" รวมกลุ่มซิ่งกลางถนน สุดท้ายเกิดเหตุไม่คาดฝัน ยกล้อรถคว่ำระหว่างซิ่ง! (คลิป)
-จับได้แล้วตั้ง 4 "มนุษย์หยิบ" รุมขโมยเบียร์รถคว่ำเทกระจายถนนภูเก็ต กว่า 8 หมื่นกระป๋อง (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โค้งร้อยศพ  อุบัติเหตุ  หนูน้อย  กำพร้าพ่อ แม่  จ.เลย 

ติดตามข่าวอื่นๆ