เนื่องจากดราม่าภาพพระอุลตร้าแมน! เอกชัยลั่นไม่นับถือศาสนาพร้อมสั่งเสียหากตาย

จากกรณีมีการแชร์ภาพวาดผลงานศิลปะภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมนในโลกออนไลน์ โดยระบุว่าภาพวาดดังกล่าวถูกนำไปจัดแสดงที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือเป็นการไม่เหมาะสม และเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ต่อมา นักศึกษาหญิงเจ้าของผลงานภาพวาด เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า การวาดภาพดังกล่าวไม่ได้มีเจตนาที่จะลบหลู่พระพุทธศาสนา เพียงแต่ต้องการสื่อให้เห็นว่าพระพุทธเจ้าเป็นฮีโร่เหมือนอุลตร้าแมน ที่สามารถอดทนต่อสิ่งเร้ารอบด้าน และช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้กับมนุษย์ ทำให้โลกมนุษย์สงบสุขได้ ถือเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตน จึงกราบขอโทษ และขออภัยทุกคน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง2 ศิลปินแห่งชาติจวกหนัก พวกด่านักศึกษาวาดภาพพระอุลตร้าแมน แต่ละคำจุกอกทั้งนั้น (คลิป)

 

 

ต่อมาเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า #ฟันธงเลยนักศึกษาที่วาดรูปพระพุทธรูปอุลตร้าแมนไม่ผิดกฎหมาย ไม่เป็นการเหยียดหยามศาสนาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 206เป็นความคิดสร้างสรรค์ของเด็กอย่าตีความแบบจำกัดเสรีภาพในการจินตนาการของเด็กและเห็นด้วยกับอาจารย์เฉลิมชัยและอาจารย์สุชาติศิลปินแห่งชาติ ว่า ความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นเรื่องที่ดี#ไม่ควรไปกีดกั้นขัดขวางจินตนาการของเด็ก #พระพุทธรูปอุลตร้าแมน

 

 


 

 

ล่าสุดวันนี้(9ก.ย.) นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมืองและอดีตผู้ต้องหาตามความผิดมาตรา112 ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เอกชัย หงส์กังวาน ถึงกรณีดราม่าภาพดังกล่าวว่า

 

หลายวันที่ผ่านมาเกิดดราม่าภาพวาดล้อเลียนศาสนา หลายคนถามผม หากผมเสียชีวิตจะจัดการศพของผมอย่างไร
แม่ของผมอายุมาก เธอสั่งเสียให้ผมจัดงานศพของเธอแบบเดียวกับพ่อของผมซึ่งตั้งสวดที่วัด 5 คืน ผมจึงต้องปฏิบัติตาม
แต่สำหรับผม ผมไม่นับถือศาสนา ผมไม่เชื่อในพระเจ้า ไม่เชื่อสวรรค์-นรก ไม่เชื่อบุญ-กรรม ไม่เชื่อชาติหน้า-ชีวิตหลังความตาย ดังนั้นศพของผม

- หากร่างกายของผมเป็นประโยชน์ในทางการแพทย์ ผมอนุญาตให้ผ่าตัดอวัยวะของผมเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น
- หากร่างกายของผมไม่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์ ไม่ต้องจัดพิธีศพ-พิธีกรรม ไม่ต้องฝัง-เผา ให้เอาศพของผมไปทิ้งในป่าให้สัตว์กัดแทะ หรือนำศพของผมไปทิ้งทะเล

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระพุทธรูปอุลตร้าแมน  เอกชัย หงส์กังวาน  ศาสนาพุทธ 

ติดตามข่าวอื่นๆ