ตร.จราจจรยืนตวาดเด็กนร. ต้นสังกัดชี้แจงทันควัน งานนี้รู้เลยใครกันแน่เป็นฝ่ายผิด (คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก โซเชียล ฮันเตอร์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งกำลังยืนตะคอกเด็กนักเรียน พร้อมาระบุข้อความว่า "ตำรวจตะคอกใส่เด็กนักเรียน เกินกว่าเหตุไปมั้ยคะคุณตำรวจ ก่อนหน้านี้ล็อคคอให้ลงจากมอเตอร์ไซค์ แล้วตวาด ตวาดเด็กอย่างเดียว แต่ถ่ายไม่ทัน" จนทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก 

ทั้งนี้ยังมีความคิดเห็นของชายที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกว่า "รายละเอียดเพิ่มเติมผม DS 1 2 3 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนั้นเองครับขอแจ้งคร่าวๆให้ฟังก่อนนะครับรายละเอียดจะแจ้งผ่านทาง facebook สน.จักรวรรดินะครับ น้องคนนี้ไม่ใส่หมวกขับผ่านมาตรงจุดที่ผมยืนอยู่ผมเรียกให้จอดแต่น้องตั้งใจขับชนและผมโดนชนจริง 

 


น้องขับหนีมีพลเมืองดีให้ผมซ้อนท้ายพอขับตามไป น้องตั้งใจจะขับชนอีกและมาจับได้อีกครั้งและเกิดเหตุการณ์ตามคลิปผมได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือด้านขวา ส่วนน้องไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ผมกราบขออภัยที่ใช้วาจาไม่ดีนะครับแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วและรุนแรงพอสมควรนะครับ จากการขับแบบตั้งใจชนถึง 2 ครั้ง"

 


ล่าสุดเพจ สน.จักรวรรดิ ได้อธิบายเรื่องราวดังกล่าวว่า "ตามที่ได้มีคลิปวีดีโอ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก NOISY Wasa โพสต์ “เกินเหตุไปมั๊ยคะคุณตำรวจ” เกี่ยวกับ ตำรวจจราจร ล็อคคอ ให้ลงจากมอเตอร์ไซค์ แล้วตวาดเด็กอย่างเดียว


จากการตรวจสอบ เป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สน.จักรวรรดิ ซึ่งเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ก.ย. 2562 เวลา 11.00 น. ฝ่ายจราจร สน.จักรวรรดิ ได้ทำการตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร บริเวณด้านหน้า สน.จักรวรรดิ ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชากวดขันวินัย ผู้ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย ต่อมาได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ... กต........ ขับขี่สวนทางย้อนขึ้นมาและไม่สวมหมวกนิรภัย ผ่านจุดกวดขัน ส.ต.อ.สมคิด ดวนใหญ่ ผบ.หมู่ (จร.)สน.จักรวรรดิ พบเห็น จึงเรียกให้หยุด แต่ผู้ขับขี่ได้มีการเร่งเครื่องยนต์ใส่ เป็นเหตุให้เฉี่ยวชน ส.ต.อ.สมคิดฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางซอยสะพานยาว 

 

 


แต่ซอยดังกล่าวเป็นซอยตัน ตำรวจจราจร 2 นาย ได้ติดตามไปและขวางบริเวณปากซอยไว้ เมื่อรถ จยย. คันดังกล่าวขับกลับออกมา ก็ได้ขับขี่ฝ่าตำรวจจราจร ทั้ง 2 นาย และหลบหนีออกไปทางถนนอนุวงศ์ ส.ต.อ.สมคิดฯ ได้ขับขี่ตามไปทันบริเวณปากซอยถนนทรงวาด จึงทำให้เกิดการโต้เถียงตามคลิปวีดีโอ และได้จับกุมมา ที่ สน. ทราบชื่อว่า นาย ข.............. อายุ ... ปี จึงได้เรียกผู้ปกครองของนักเรียนคนดังกล่าว มาเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งผู้ปกครองรับทราบและเข้าใจการทำงานของตำรวจจราจร จึงได้ทำการอบรม โดยผู้ปกครองได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เปรียบเทียบปรับ จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหา ฝ่าฝืนสัญญาณมือ ไปเป็นจำนวนเงิน 500 บาท

 


ในส่วนของ ส.ต.อ.สมคิด ฯ ผบ.หมู่ (จร.)สน.จักรวรรดิ ที่โดน รถ จยย. คันเกิดเหตุขับเฉี่ยวชน ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือด้านขวา จึงได้ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลกลาง แพทย์มีความเห็น เส้นเอ็นข้อมือขวาอักเสบ จากอุบัติเหตุจราจร วิทยุสื่อสาร ได้รับความเสียหายจากการชนของรถจยย. การปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ต.อ.สมคิดฯ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ในการกวดขันวินัยจราจร เมื่อพบผู้กระทำผิด จึงได้ปฏิบัติหน้าที่ไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้น ไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดความรุนแรง การถกเถียงหรือการขัดแย้งแต่อย่างใด ซึ่งผู้ปกครองได้เข้าใจ ขอบคุณและกล่าวชื่นชมการทำงานของ ส.ต.อ.สมคิดฯ ที่ใส่ใจและไม่ละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ 

 

 


อีกทั้งยังได้รับการขอบคุณ จากอาจารย์ของโรงเรียนที่เด็กนักเรียนสังกัดอยู่ว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่และทำการอบรมสั่งสอนให้นักเรียนได้ทราบเกี่ยวกับการปฏิบัติตนตามกฎหมายจราจร และไม่ก่อความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนในภายภาคหน้าต่อไป"

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก สน.จักรวรรดิ และ โซเชียล ฮันเตอร์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-จิตสำนึกอยู่ตรงไหน คลิปคนเดินทางเท้า เค้ากั้นไว้ให้คนเดิน ดันมี..มาวิ่ง
-พรุ่งนี้ เพิ่มโทษอัตราค่าปรับใหม่ เอาผิดพวกชอบขับขี่บนทางเท้า
-หนุ่มถามหาความปลอดภัย หลังพบจยย.ขับกันสบายบนทางเท้าไม่แคร์ป้ายห้าม(คลิป)
-ทางเท้ามันโล่ง ต้องปีนขึ้นไปซิ่ง ขนาดคนเดินยังต้องหลบให้ (คลิป)
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผิดกฏจราจร  ตำรวจจราจร  โดนรถชน  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ