สุดยอดความแกร่ง ศุภชัย คว้าแชมป์ปั่น‘เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น2019’ 

 

     สิงห์-ปตท.-ออมสิน ร่วมผนึกกำลัง รายการ ‘เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น2019’ นักปั่นพาเหรดลงแข่งคึกคักกว่า 600 คัน ศุภชัย น้อยชัยพฤกษ์ ซิวแชมป์รุ่น 40 ปีชาย ของการชิงชัยในสนามที่ 3 ที่ วนพุทธอุทยานเขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี ส่วนสนามต่อไป ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ที่ จ.สระแก้ว

      การแข่งขัน  ‘สิงห์ – ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เขาอีโต้ คลาสสิก2019’ เดินทางมาถึงสนามที่ 3 ของฤดูกาล ที่ วนพุทธอุทยานเขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี โดยมีนายสัญชัย ขจรเวหาศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยนางบังอร วิลาวัย์ นายกองค์การบริหารจังหวัดปราจีนบุรี และมีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 600 คัน ร่วมชิงชัยอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย ไร้แสงแดด และด้วยความสมดุลของสนามที่เน้นเส้นทางธรรมชาติผสมผสานกับแอ่งน้ำที่สวยงามและร่มรื่น จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อนักกีฬา

                สำหรับรายการนี้ ถือว่าจัดการแข่งขันมา กว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา โดยมี บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นกำลังหลักสำคัญ ที่หมายมั่นปั้นมือขับเคลื่อนให้ รายการ ‘สิงห์ – ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น’ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สร้างนักปั่นมาประดับวงการสองล้อไทย ซึ่งประสบความสำเร็จ สามารถผลิตนักกีฬาที่มีความโดดเด่นและมีคุณภาพมาแล้วหลายคน และยังคงมุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศ ผลักดันนโยบายให้เป็นไปอย่างเข้มแข็งต่อไปในอนาคต ภายใต้ความร่วมมือจากพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และธนาคารออมสิน    

 

       

    นอกจากการแข่งขันแล้ว สิงห์นักปั่นยังได้ร่วมมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนวัดเนินไม้หอม จ.ปราจีนบุรี โดยการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ได้สร้างเสริมกิจกรรม และผลักดันความสามารถทางด้านกีฬาของเยาวชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2  ให้มีโอกาสก้าวสู่อุตสาหกรรมกีฬาอย่างแท้จริงต่อไป 

                 อีกกิจกรรมเพื่อสังคมโดยแรงผลักดันจาก ธนาคารออมสิน ร่วมสนับสนุนมอบต้นกล้าให้นักปั่นที่มาร่วมแข่งขัน ได้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ เพื่อส่งเสริมจิตสำนึกในการดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นการร่วมสร้างลมหายใจและเพิ่มพื้นที่สีเขียวเสริมสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

                 แมตช์นี้ใช้การแข่งขันแบบ ครอสคันทรี เก็บคะแนนสะสม 5 สนาม ใช้กฎกติกาตามมาตรฐานสากลของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ รับรองโดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ         

     


    นายอนุชา แสงแก้ว ผู้จัดการแผนกกิจกรรมสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมแสดงความยินดีและให้เกียรติมอบรางวัล ผู้ชนะเลิศประเภทชายรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี ที่1 ด.ช.จิตติพัฒน์ ขาวหีต, ไม่เกิน 10 ปี ที่1 ด.ช.พีรพล เจริญสุข, ไม่เกิน 12 ปี ที่1 ด.ช.วิริทธินันท์ กลิ่นบัว, ไม่เกิน 15 ปี ที่1 ด.ช.ทักษินธร คำมีทัน, ไม่เกิน 18 ปี ที่1 นายมงคล ฟากวิลัย, ทั่วไป ที่1 Mr.GO SENOO, 25-29 ปี ที่1 นายหัสพงศ์ ชัยนันท์ธนสิน, 30-34 ปี ที่1 นายธีรวุฒิ หลงห่วง, 35-39 ปี ที่1 นายศิโรจน์ รู้ทิศ, 40-44 ปี ที่1 นายศุภชัย น้อยชัยพฤกษ์, 45-49 ปี ที่1 นายอนุชา จารุจันทร์, 50-54 ปี ที่1 ดต.วุฒิพงษ์ นิติวณิชชา , 55-59 ปี ที่1 จอ.วิศนุ กลอนผา, 60 ปีขึ้นไป ที่1 นายสมคิด ซื่อสุมาน, น้ำหนัก 85 กก.ขึ้นไป ที่1 นายตวงทรัพย์ พังงา, 

                ประเภทหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ที่1 ด.ญ.ศุภานัน ปินตา, ไม่เกิน 15 ปี ที่1 ด.ญ.บวรลักษณ์ อินเปล่ง, ไม่เกิน 18 ปี ที่1 นางสาวอรวรรณ หมื่นทุม, 35 ปีขึ้นไป ที่1, ทั่วไป ที่1 นางสาวนาตาลี ปัญญาวัน

                โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 4 กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 6 ตุลาคม 2562 ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยยาง จ.สระแก้ว สอบถามรายละเอียดได้ที่    บริษัทยูทู เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร.08-0802-3555 ติดตามข่าวสารทางเฟสบุ๊ก SinghaMountainBike และชมภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ในรายการกีฬาดี ช่อง5 HD1 คืนวันจันทร์ เวลา 23.30 เป็นต้นไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ