หนุ่มแกร็บถึงเศร้ารู้ลูกสาวเป็นโรคหัวใจขณะอยู่ในครรภ์ ตัดสินใจผุด #โครงการล้านรอยยิ้มให้ทารกน้อย สุดท้ายปาฏิหาริย์บังเกิด (คลิป)

กลายเป็นเรื่องมหัศจรรย์จนน่าเหลื่อเชื่อ เมื่อลองค้นหาแฮชแท็ก #1000000smilesforhannah (1 ล้านรอยยิ้มเพื่อฮันนาห์) จะพบว่ามีรูปคนขับรถคนหนึ่งโผล่ไปทุกรูป และมีผู้โดยสารแทบไม่ซ้ำหน้า ยิ้มไปด้วยกัน ใช่แล้ว! หนุ่มขับแกร็บคนนี้กำลังสะสมรอยยิ้มให้กับลูกสาวของตัวเอง ที่พบว่าขณะอยู่ในครรภ์มีอาการหัวใจห้องซ้ายเล็กผิดปกติ และลิ้นหัวใจมีแนวโน้มว่าจะตีบ

โดย พี่แขก คนขับแกร็บคนดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า ก่อนเริ่มโครงการดังกล่าว เป็นช่วงที่ตนและภรรยากำลังรอพบกับลูกสาวที่กำลังอยู่ในครรภ์ แต่เมื่อทราบข่าวดังกล่าว ทำให้ตนพยายามอธิษฐานทุกวันว่าให้เกิดปาฏิหาริย์ ระหว่างนั้น ตนรับผู้โดยสารคนหนึ่งที่กำลังเผชิญกับเรื่องร้ายในชีวิตคล้ายๆ กัน ตนจึงแบ่งปันเรื่องราวที่ลูกตนที่ยังอยู่ในครรภ์เผชิญให้ผู้โดยสารคนดังกล่าวฟัง จากนั้นเมื่อพบเจอผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่พร้อมจะรับฟังและแบ่งปันเรื่องราวกับตน ตนก็เล่าเรื่องให้ฟังเช่นกัน

 

เมื่อถึงวันคลอด ก็มีเรื่องราวให้กระวนกระวายใจ เพราะหลังจากที่ภรรยาต้องเข้ารับการผ่าท้องคลอด ทีมแพทย์ยังต้องผ่าตัดหัวใจของลูกสาวอีกหลายชั่วโมง โดยที่ตนได้แต่รอ อาการหัวใจห้องซ้ายเล็กผิดปกติ และปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับลิ้นหัวใจ ทำให้การผ่าตัดต้องทำทันทีที่คลอดออกมา เพราะไม่อย่างนั้นอาจนำไปสู่สิ่งที่ตนไม่อยากให้เกิด แต่ฝีมือของทีมแพทย์โรงพยาบาลศิริราช ทำให้ตนได้รับข่าวดี ซึ่งหมอบอกกับตนว่า น้องฮันนาห์คลอดปกติ หายใจเอง ร้องไห้ได้ และมีน้ำหนักตัวประมาณ 3,500 กรัม 

 

 


ตนเชื่อว่า นอกจากความชำนาญของแพทย์แล้ว อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปาฏิหาริย์ น่าจะเป็นเพราะแรงอธิษฐานจากทุกคนที่ได้ฟังเรื่องราวและอยากให้น้องฮันนาห์หายดีและเติบโตเหมือนเด็กทั่วไป จึงเป็นที่มาของ #1000000smilesforhannah ซึ่งแม้ว่าน้องฮันนาห์มีอาการที่ดีขึ้น เรียกได้ว่าหายดีแล้วก็ตาม แต่ #1000000smilesforhannah ก็ไม่ได้หายไปไหน พี่แขกยังคงเป้าหมายเดิม คือ จะสะสมรอยยิ้มของผู้โดยสารให้ครบ 1 ล้านรอยยิ้ม แม้รู้ดีว่าเป็นเป้าหมายที่ยากจะสำเร็จ

 

 


"ผมไม่ Give up (ยอมแพ้) และจะไม่เคลมว่าทุกคนที่ขึ้นรถของเรามาทำแคมเปญกับเรา จะนับเฉพาะคนที่ยินยอมที่จะฟังเรื่องราวและอยากส่งรอยยิ้ม ผมตั้งใจว่าผมจะใช้เวลาที่เหลือทั้งชีวิตทำเป้าหมายนี้ให้สำเร็จ"

 

 

 

ทั้งนี้ ตัวแทนจาก แกร็บ บริษัทแอปพลิเคชันที่ให้บริการเรียกรถรับส่ง ที่พี่แขกให้บริการอยู่ เผยว่า เมื่อบริษัททราบเรื่องนี้ ก็เห็นว่าน่าจะช่วยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แคมเปญนี้สำเร็จ ด้วยการจัดทำโฆษณาขึ้นมาให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้รับชม ไม่ใช่แค่นั้นยังอาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน ลุกขึ้นมาทำสิ่งดีๆ เพื่อคนที่ตัวเองรัก และคนอื่นๆ ที่อยู่รอบตัว

 

 

 

นอกจากนี้พี่แขกยังบอกอีกว่า แม้น้องจะหายดีแล้ว แฮชแท็กนี้จะทำให้น้องฮันนาห์ ลูกสาวของตน เมื่อเติบโตขึ้นและเผชิญกับปัญหาในชีวิต ก็ยังจะเห็นว่ามีคนเป็นล้านคนคอยให้กำลังใจ ถ้าวันหนึ่งเขาโตขึ้นมา อาจจะมีปัญหาในชีวิต แต่พอเขากลับบมามองเห็นอัลบั้ม ก็จะได้เห็นรอยยิ้มให้กับเขา

 

 

หนุ่มขับแกร็บคนนี้กล่าวทิ้งท้ายว่า ปัญหาชีวิตเป็นสิ่งที่คนต้องเจอไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก แต่สุดท้ายที่ปลายอุโมงค์ก็จะมีแสงสว่าง ชีวิตนี้มีแค่ชีวิตเดียว หากตั้งใจจะทำอะไรแล้ว จงทำให้ดีที่สุด เหมือนกับที่ตนลาออกจากงานประจำมาขับรถ แม้จะเป็นงานที่เหนื่อยไม่ต่างจากงานอื่นๆ แต่ตนทำด้วยความสุข เพราะถ้าเราเต็มที่กับสิ่งที่ทำแล้ว จะก็ส่งรอยยิ้มต่อให้กับคนอื่นได้เช่นกัน ถ้าเราทำเต็มที่ คนอื่นจะสัมผัสได้ ใครก็ตามที่นั่งรถผม ถ้าไม่รู้สึกเหมือนนั่งรถแท็กซี่ แต่รู้สึกเหมือนนั่งกับเพื่อน ผมถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์แล้ว

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Grab

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตำรวจตั้งด่าน เด็กหญิง ม.3 กลัวเลยขับหนี แต่ตำรวจตามมาดัก แล้วใช้ไม้กระบอกเหล็กตี เย็บ 8 เข็ม
-วิจารณ์ยับครูฝ่ายปกครอง ไถผมด้านหน้านักเรียน ม.1 รู้ทั้งรู้ว่าเด็กมีแผลไฟไหม้ก็ไม่เว้น สุดท้ายเรื่องแดงยัดเงินปิดปาก 120
-ครูโรงเรียนดัง ทำโทษนักเรียนโหด ตอบคำถามไม่ได้ จับล๊อคคอแล้วตบ ผู้ปกครองสุดทนโพสต์ประจาน
-คลิปหนูน้อยเด็กดอยเดินทางไปเรียนในหน้าฝน ถึงจะลำบากแค่ไหนหนูก็จะไปเรียน
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แกร็บ  รอยยิ้ม  ปาฏิหาริย์  น่ารัก  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ