โฆษกฯไทยศรีวิไลย์ เผย มงคลกิตติ์’เตรียมลงพื้นที่ให้กำลังใจ ปชช. ที่ประสบอุทกภัยจาก พายุโพดุล ช่วงสัปดาห์นี้

วันนี้ (1 ก.ย. 2562) น.ส.ภคอร จันทรคณา โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุล ที่พัดผ่านมายังประเทศไทยว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชน ที่ประสบกับอุทกภัย ในพื้นที่ต่างๆ เช่น จ.ขอนแก่น จ.ร้อยเอ็ด จ.กาฬสินธุ์ เป็นต้น ซึ่งทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็ได้มีการดำเนินการเปิดที่ทำการพรรคและศูนย์ประสานงานพรรคตามจังหวัดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนนำข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของที่จำเป็นอื่นๆ มาบริจาคเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยดังกล่าว ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค จะรวบรวมสิ่งของที่ประชาชนบริจาคมาทั้ง หมด เพื่อนำไปให้ผู้ประสบภัยฯ  พร้อมกับลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อให้กำลังใจในช่วงสัปดาห์นี้
 

น.ส.ภคอร กล่าวอีกว่า ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ทุกภาคส่วนจะต้องให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย แต่ในอีกนัยหนึ่ง ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายฝ่ายพยายามแก้ไข ถ้าจำกันได้ก่อนหน้านี้ไม่นาน ภาคอีสานประสบปัญหาภัยแล้ง ทำให้มีน้ำไม่เพียงพอ ต่อความต้องการในชีวิตประจำวัน แต่มาวันนี้มีพายุโพดุลที่พัดผ่านเข้ามาประเทศไทย เกิดฝนตกและทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่

ดังนั้น ปัญหาที่จะต้องแก้ไขให้ประสบความสำเร็จก็คือ การสร้างจุดสมดุลในการบริหารจัดการน้ำ เพื่อให้ชาวอีสานมีน้ำใช้ตลอดทั้งปี โดยจะต้องมีการเก็บกักน้ำเมื่อเกิดพายุเข้า เพื่อนำมาใช้ในคราวที่จำเป็น รวมทั้ง การบูรณาการหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทุกระดับเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับประชาชนอย่างยั่งยืนด้วยติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคไทยศรีวิไลย์  มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  น้ำท่วม 

ติดตามข่าวอื่นๆ