เปิดผลชันสูตร สาวม.4 หลังกินส้มตำปูปลาร้าแล้วเสียชีวิต

จากกรณีมีนักเรียนเสียชีวิตด้วยอาการท้องร่วงรุนแรง จากการรับประทานส้มตำปลาร้า ในพื้นที่บ้านหนองค่าย ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ 

 

 

ล่าสุด สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ น.ส.ฝน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  หลังรับประทานส้มตำปูปลาร้า จากร้านค้าในหมู่บ้านแล้วเกิดอาการท้องร่วงรุนแรงจนช็อกเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า เกิดจากการขยายตัวของลำไส้ใหญ่ทั้งลำ และมีการอักเสบอย่างรุนแรง 

 


ทั้งนี้ สันนิษฐานว่าเกิดจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด เนื่องจากลำไส้ใหญ่อักเสบอย่างรุนแรง ร่วมกับภาวะขาดน้ำ และขาดความสมดุลของเกลือแร่ ซึ่งสาเหตุของการอักเสบนั้น อาจเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งในส่วนของโรคประจำตัวของผู้ป่วยและอาหารหรือน้ำที่ผู้ป่วยรับประทาน แต่จากการสอบสวนโรคในพื้นที่ไม่พบประชากรที่มีอาการในลักษณะเดียวกัน ส่วนกรณีที่ครอบครัวเชื่อว่าอาจจะเสียชีวิตจากการรับประทานส้มตำนั้น ได้เก็บตัวอย่างอาหารส่งตรวจ พร้อมกันนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ออกประชาสัมพันธ์ แนะนำประชาชนเกี่ยวกับสุขาภิบาลรับประทานอาหารที่สะอาดปลอดภัย หากมีอาการถ่ายเหลว อาเจียนบ่อย  เหนื่อยเพลีย ให้รีบเข้ารับการตรวจรักษาทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ครูอ้อม แม่พิมพ์น้ำดีถูกสั่งย้ายเซ่นปมแฉอาหารกลางวันนักเรียน
-วิจารณ์ยับครูฝ่ายปกครอง ไถผมด้านหน้านักเรียน ม.1 รู้ทั้งรู้ว่าเด็กมีแผลไฟไหม้ก็ไม่เว้น สุดท้ายเรื่องแดงยัดเงินปิดปาก 120
-ครูโรงเรียนดัง ทำโทษนักเรียนโหด ตอบคำถามไม่ได้ จับล๊อคคอแล้วตบ ผู้ปกครองสุดทนโพสต์ประจาน
-รถบัสคณะนักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่พลิกคว่ำ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผลชันสูตรศพ  ปลาร้า  ส้มตำ  นักเรียน  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ