สุดติ่งกระดิ่งแมว!!สาวไทย ประเดิมชัยนัดแรก วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 สับแหลก ไต้หวันพ่าย

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียมกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 18 สิงหาคม 2562 กลุ่ม ซี ไทย ชนะ ไต้หวัน 

เซ็ตแรก สาวไทยออกสตาร์ทได้ไม่ดี มีผิดพลาดเองบ่อยครั้ง รวมถึง ไต้หวันเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ได้แต้มจากหัวเสา บอลเร็ว บล็อคหลายครั้ง รวมถึงจังหวะผิดพลาดของสาวไทย ทำให้ไต้หวัน เอาชนะไปก่อน 25-20 ไต้หวัน ออกนำ 1-0 เซ็ต

เซ็ตที่สอง โค้ชด่วน แก้เกมด้วยการส่ง นุศรา ต้อมคำ ลงมาช่วย และเกมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ได้แต้มสวยๆจากบอลเร็วของปลื้มจิตร์ หลายครั้ง รวมถึงเกมบล็อกเริ่มทำงาน ทำให้ไทยเอาชนะไปได้แบบสบายมือ 25-13 กลับมาเสมอกันที่ 1-1 เซ็ต

 


เซ็ตสาม เริ่มต้นได้อย่างสูสี ก่อนสาวไทยจะชิงจังหวะทำแต้มจากหัวเสาออกนำไปก่อน 8-6 จากนั้นเกมยังสู้กันอย่างสูสี เบียดกันแต้มต่อแต้ม ก่อนไต้หวันจะพลิกขึ้นนำ 19-17 โค้ชด่วน ต้องขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมทันที และเป็นผล สาวไทยไม่ยอมง่ายๆ เก็บแต้มไล่มาเท่ากันที่ 19-19 ก่อนจะพลิกกลับมานำได้สำเร็จ 23-22 และปิดเซ็ตไปในที่สุด 25-22 สาวไทยขึ้นนำ 2-1 เซ็ต ไทยต้องการอีกเซ็นเดียวเพื่อปิดเกม
เซ็ตสี่ สาวไทยเริ่มเล่นด้วยความมั่นใจ ทำแต้มออกนำไปก่อน 8-4 ไต้หวันไม่ยอมง่ายๆ พยายามทำแต้มตามมาติดๆ ห่างเแต้มต่อแต้ม ก่อนสาวไทยจะเอาชนะไปในที่สุด 25-20


 

 

 

ขอบคุณ thaivolleyball_

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สมาคมฯ ประกาศรายชื่อ นักวอลเลย์บอลหญิงไทย
-อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวเยาวชนทีมชาติไทย ผ่านรอบแรกเวทีนางงาม
-"ปลื้มจิตร์" นำทัพ "ตบสาวไทย"รายงานตัว เข้าเเคมป์ลุยศึก"ไทย-เกาหลี โปรวอลเลย์บอล"
-"เพียว-อัจฉราพร" มือตบวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับลุคนอกสนาม หุ่นดีหน้าตาคมเข้ม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักตบลูกยางสาวไทย ทุบ อาเซอร์ฯ  นักตบลูกยางสาว  นักตบขวัญใจชาวไทย  นักตบสาวไทย  นักตบ  วอลเลย์บอลสาวไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ