ยิ่งใหญ่ สร้างชื่อลือลั่น ส.เพาะกายไทยเจ้าภาพจัดงาน 60 ปี สหพันธ์เอเชีย

 

      พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา เตรียมเป็นประธานเปิดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ด้าน สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก ยกย่อง ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่ากกท.หลังช่วยสนับสนุนสมาคมเพาะกายไทย

 

        นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยในฐานะเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย (ASIAN BODYBUILDING AND PHYSIQUE SPORTS FEDERATION) เปิดเผยว่า ทางสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะมีงานใหญ่ที่สำคัญ คือการจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์ฯ ซึ่งจะมีชาติสมาชิกของสหพันธ์ฯ ทั่วทวีปเอเชียมาร่วมงานกันอย่างมากมาย

    

 

 

     สำหรับการเตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะมีขึ้นในประเทศไทย โดยจะจัดงานใน วันที่ 16 สิงหาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา มาเป็นประธานในงานเลี้ยงครั้งนี้

     ประเทศไทยในฐานะที่เป็นหนึ่งในหกประเทศที่ร่วมก่อตั้งสหพันธ์นี้ขึ้นเมิ่อปี พ.ศ.2502 และในฐานะที่ตนเป็นเลขาธิการของสหพันธ์ จึงได้ขอมติเห็นชอบจากสภากรรมการบริหารให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญครั้งนี้

  

 


  โดยในงานยังจัดให้มีการนำเสนอประวัติความเป็นมาและกิจกรรมในตลอดช่วงเวลา 60 ปีที่ผ่านมาของสหพันธ์ให้กับผู้ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย โดยจะมีผู้เข้าร่วมงานจากชาติสมาชิกกว่า30 ประเทศเข้าร่วมงานซึ่งจะจัดขึ้นที่ห้องสกายบอลรูม ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์รามคำแหง

   นอกจากนี้ ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เตรียมจัดพิธีมอบเกียรติคุณจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) ให้กับผู้มีคุณูปการแก่วงการกีฬาเพาะกายในประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 16สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น. ที่ ห้องศรีนครินทร์ ชั้น 9 โรงแรมแกรนด์โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ถ.ศรีนครินทร์ โดย มีบุคลากรทางการกีฬาของประเทศไทยอาทิ ดร.ก้องศักดยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมรับมอบในครั้งนี้ ร่วมด้วย ดร.อาณัติ ยอดบางเตยพล นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย, รองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ความสำเร็จที่รอคอย 66 ปี เพาะกาย พร้อมสานต่อความสำเร็จสู่แชมป์โลก แชมป์เอเชีย แชมป์อาเซียน
-ชนาธิป กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม อยากพาช้างศึก คว้าเเชมป์กลุ่มฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
-ช้างศึกยู18 เจ๊าจืด เวียดนาม เจ้าภาพ ร่วงตกรอบชิงเเชมป์อาเซียน
-ส่งใจเชียร์ ท่าเรือ ตัวเเทนประเทศไทย ลุยฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019 รอบ8ทีม ดวลเเข้ง 14 ส.ค.นี้
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG : สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย  นักกีฬาเพาะกาย  นักกีฬา  กีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ