ศาลฯพิพากษา"จ่าหมี"อดีตตำรวจ ลวงทำมิดีมิร้ายเด็กชาย

ที่ห้องพิจารณาคดี 901 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ ฟ้อง ด.ต.ประภาส เม่าทอง หรือ"จ่าหมี" อายุ 51 ปี อดีต ผบ.หมู่สภ.ป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง  เป็นจำเลย ในความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร และพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา โจทก์ฟ้องว่า ระหว่างเดือน พ.ย. 2559 ถึงเดือนมี.ค. 2560 วันเวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้พราก ด.ช.เอก(นามสมมติ) ผู้เสียหายอายุ 11 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร

 
 

เมื่อระหว่างเดือน พ.ย. 2559 จำเลยได้พาด.ช.เอกไปเพื่อการอนาจาร เมื่อระหว่างเดือน พ.ค.2560 ถึงเดือนต.ค. 2560 วันเวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้กระทำอนาจารและพยายามกระทำชำเรา แก่ ด.ช.เอก อันเป็นการลงมือกระทำชำเราไปตลอดเพื่อให้บรรลุ ทั้งนี้เพื่อสนองความใคร่ เหตุเกิดที่ ต.ป่าพยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ขอให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา80,91,277,279,283 ทวิ 317 จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาว่าจำเลยกระทำผิดฐานพยายามกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี 

 


จำคุกกระทงละ 4 ปี 8 เดือน รวม 2 กระทง เป็นจำคุก 8 ปี 16 เดือน , ฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี จำคุก 7 ปี ,ฐานกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี จำคุกกระทงละ 3 ปี รวม 14 กระทง เป็นจำคุก 42 ปี ฐานพรากเด็กอายุไม่เกินสิบสามปีไปเพื่อการอนาจาร จำคุกกระทงละ 5 ปี รวม 17 กระทง เป็นจำคุก 85 ปีรวมจำคุก 142 ปี 16 เดือน  แม้จำเลยได้ชดใช้ค่าเสียหาย 250,000 บาท จนเป็นที่พอใจแก่บิดามารดาของผู้เสียหาย แต่เป็นเพียงทำให้สัดส่วนแพ่งยุติไป จำเลยเป็นเจ้าพนักงานตำรวจมากระทำผิดเสียเอง อีกทั้งรูปคดีไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะรอการลงโทษจำคุกแต่จำเลยให้การรับสารภาพนับว่าเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา เหลือจำคุก 71 ปี 8 เดือน แต่เมื่อรวมโทษทุกกระทงความผิด ตามกฎหมายให้ลงโทษจำคุกสูงสุดเวลา 50 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อาจารย์หื่นเข้ามอบตัวแล้ว ย่องเงียบหลบสื่อฯรอทำข่าว อาจารย์โซ๊ะ คดีพรากผู้เยาว์ 5 คน เจ้าหน้าที่นำตัวฝากขัง (ชมคลิป)
-ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ. โทษข่มขืน กระทำชำเรา สูงสุดประหารชีวิต
-รองสารวัตรสน.อุดมสุข แจงแล้วคลิปภาพโซเชียล มโนรุมข่มขืนริมถนน ชายหญิงสารภาพนัดพลอดรัก (คลิป)
-รวบพระนอกรีต กระทำชำเราแม่เฒ่าวัย78
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จ่าหมี  พรากผู้เยาว์  ศาลตัดสิน  ข่มขืนกระทำชำเรา  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ