สุนัขจรจัด วิ่งเข้าไปอ้อนทุกคนที่ผ่านมา หวังให้รับกลับไปเลี้ยง

เรียกได้ว่าหมาจรจัดส่วนมากใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะพวกมันต้องคอยคุ้ยขยะหาอาหารกินเอง แถมยังไม่มีที่หลบแดดหลบฝนด้วย บางตัวก็โชคดีมีคนรักสัตว์ผ่านเข้าไปเจอเลยมีบ้านอยู่สักที แต่หากมันรอคอยฝ่ายเดียวอาจจะใช้เวลายาวนานเกินไป เจ้าหมาก็เลยพยายามด้วยตัวเอง โดยวิ่งเข้าไปทักทายทุกคนที่ผ่านเข้ามาใกล้มัน เผื่อพวกเขาจะเห็นใจแล้วรับมันไปจากลานฝังขยะที่มันเคยอยู่

 

 

 

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ลานฝังขยะในเมือง Corum ประเทศตุรกีเป็นแหล่งอาศัยของสุนัขจรจัดจำนวนมาก พวกมันอาศัยอยู่ด้วยกันในที่ที่สกปรกและมีอาหารไม่เพียงพอ เจ้า Hercules ก็เลยอยากออกไปจากที่นี่ให้ไวที่สุด

 

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเข้ามาในลานฝังขยะ มันก็จะวิ่งเข้าไปหาพวกเขาแล้วทำท่าออดอ้อนอยากกลับไปด้วยทุกครั้งไป อาสาสมัครของหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Rescuers Without Borders (RWB) ที่ไปช่วยหมาที่นั่นบ่อยๆ ก็ถูกมันอ้อนทุกคนเหมือนกัน

 

 

 

ซึ่งในลานฝังขยะแห่งนี้มีสุนัขจรจัดกว่า 800 ตัว อาสาสมัครไม่สามารถช่วยเหลือพวกมันได้ทั้งหมด จึงต้องให้ความสำคัญกับหมาเด็ก หมาแก่ และหมาที่ป่วยก่อนเป็นอันดับแรก ทำให้เจ้า Hercules ที่ไม่เข้าข่ายกลุ่มข้างต้นเลยต้องรอต่อไป

 

 

 

Amanda Cunefare เองก็ได้ได้เข้ามาช่วยสุนัขที่นี่ด้วย เธอเป็นอาสาสมัครมานานหลายปีแล้วแต่เธอก็ไม่ได้รับเลี้ยง Hercules หรอก เธอรับเลี้ยงสุนัขแก่ตัวอื่นไปเลี้ยงซึ่งก็คือเจ้าหมาแก่ Dudas แต่เจ้า Dudas เป็นสุนัขที่สนิทกับเจ้า Hercules มาก ตอนอยู่ที่ลานฝังขยะพวกมันดูแลกันและกันอย่างสม่ำเสมอ พอ Dudas จากไป Hercules ที่เคยร่าเริงก็ดูซึมไปเลย

 

 

 


อาสาสมัครที่อยู่ที่นั่นก็เลยติดต่อมาหา Dunefare ขอให้เธอรับ Hercules ไปอยู่ด้วยอีกตัวหนึ่ง เพราะมันดูเศร้าเหลือเกินที่เพื่อนรักไม่อยู่ด้วย เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเจ้า 2 ตัวนี้สนิทกัน และการที่เธอไปรับเจ้า Dudas มาเป็นการแยกหมาทั้ง 2 ตัว พอเธอรู้แบบนั้นเธอก็เลยรีบไปรับ Hercules มาอยู่ที่บ้านด้วยทันที

 

 

 

เธอเล่าว่าเธอจำภาพที่มันวิ่งเข้ามาเกาะที่รถแล้วจ้องหน้าออดอ้อนอาสาสมัครทุกคนได้เป็นอย่างดี มันคงอยากออกไปจากที่นี่มากจริงๆ แค่มองตาก็ดูออกแล้ว พอ Dudas กับ Hercules ได้เจอหน้ากัน พวกมันก็รีบวิ่งเข้าหาอีกฝ่ายเลย คงจะคิดถึงกันและดีใจที่ได้มาอยู่บ้านเดียวกันแบบนี้

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากนั้นเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวก็ไม่ออกห่างจากกันอีกเลย พวกมันอาศัยอยู่กับ Dunefare และสุนัขที่บ้านของเธออีก 4 ตัวอย่างมีความสุข ตอนนี้หญิงสาวรู้สึกว่าชีวิตของเธอสมบูรณ์มาก 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หมาจรจัดแสนรู้ คาบแบงค์พันมาให้หญิงสาว ขอร้องให้ช่วยพามันไปรักษา
-หมาจรจัดแม่ลูกอ่อนผอมโซ อดข้าวอดน้ำหลายวัน หลวงพี่เลยพาไปอยู่ด้วยกันที่วัด
-สาวติดป้ายประกาศ วอนขอชีวิตหมาจรจัด 2ตัวแม่ลูก
-สาวโพสต์ภาพคุณตาใจบุญ ช่วยหมาจรจัดแม้ตัวเองไม่มีแรง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยสุนัข  คล้ายสุนัข  สุนัขจรจัด  เลี้ยงสุนัข  สุนัข  หมาข้างรั้ว  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ