เปิดบ้านหลังแรกของ อ.ยิ่งศักดิ์ เรียบหรูดูแพง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรชื่อดังที่มากความสามารถ และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหาร สำหรับ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้เป็นทั้งคณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และเป็นพ่อครัว นอกจากนี้ อ.ยิ่งศักดิ์ ยังได้มีผลงานด้านภาพยนตร์ คือ หอแต๋วแตก และผลงานพิธีกรรายการอาหาร

 

อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์

ซึ่งวันนี้เราจะมาเปิดบ้านของ อ.ยิ่งศักดิ์ ต้องบอกเลยเป็นบ้านแห่งความทรงจำหรือบ้านหลังแรกที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเลยทีเดียว โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านอารีน่า ย่านรามอินทรา และได้รับตกแต่งในไตล์จีนย้อนยุคแบบที่ อ.ยิ่งศักดิ์ ชอบ บรรยากาศรอบๆ ตัวบ้านล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เรียกได้ว่าร่มรื่น และน่าอยู่มากๆ

 

 

โดย อ.ยิ่งศักดิ์ เล่าว่า บ้านหลังนี้มีความหมายที่สุด เพราะเป็นบ้านที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง และเป็นบ้านหลังแรกในชีวิต มีเนื้อที่ 60 ตารางวา ซึ่งตอนที่เข้ามาดูเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เขาประกาศขายอยู่ที่ 2.4 ล้านบาท ถ้าเป็นสมัยนี้ก็คงประมาณ 6-7 ล้านได้ แต่ตอนที่น้ำท่วมใหญ่นั้นถือได้ว่าเป็นช่วงมรสุมสุดๆ เพราะปลวกกินบ้านทั้งหลัง กินแม้กระทั่งวิทยุไม้ จนต้องทำการรีโนเวท แล้วก็ตกแต่ใหม่เองเป็นสไตล์จีนย้อนยุค เนื่องจากอาจารย์ยิ่งศักดิ์เป็นคนชอบไม้ ยิ่งถ้าเป็นไม้แกะสลักด้วยจะยิ่งชอบมาก

 


โดยบ้านหลังนี้มีการออกแบบตกแต่งที่เน้นการใส่ใจในรายละเอียด และมีความพิถีพิถันไม่น้อย แต่เน้นความสะดวกสบายของตัวเองเป็นหลัก เช่น วางโต๊ะกินข้าวไว้หน้าบ้าน เพราะเตี่ยสอนว่าเวลากินข้าวให้นั่งกินบนโต๊ะ ไม่นั่งกับพื้น กินก็กินหน้าบ้านเลยอย่าแอบกินอยู่ข้างหลัง

 

 

ส่วนชั้นบนก็มีห้องของรัชกาลที่ 5 ที่ตกแต่งแบบย้อนยุคแบบไทยๆ นิดหน่อย  แล้วก็มีห้องสมุด ซึ่งหนังสือส่วนมากในห้องนี้ก็จะเกี่ยวกับการทำอาหารทั้งหมด เอามาประยุกต์ใช้รวมกับประสบการณ์การทำอาหารที่ได้ไปเรียนจากการทำขนมที่ต่างประเทศบ้าง การทำงานต่างๆ บ้าง 

 

 

ภาพ yingsakfood


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวบันเทิงอัพเดท  อาจารย์ยิ่งศักดิ์  เปิดบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ