พ่อสุดช้ำ ลูกน้อยวัย6เดือนอาการโคม่ารอผ่าตัดมาแล้ว12วัน เพราะรพ.บอกต้องรอเตียงว่าง

คุณพ่อ Sakeeree Bincheha โพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือตามหาโรงพยาบาลที่รับรักษาลูกน้อยวัย 6 เดือนที่ป่วยหนักต้องได้รับการผ่าตัดโดยด่วน แต่ทว่าโรงพยาบาลเดิมที่มารักษากลับปล่อยให้นอนรอมาแล้วว่า 12 วัน เมื่อสอบถามได้รับคำตอบแค่ว่ากำลังประสานให้อยู่

 

 

ผมไม่อยากพูดมาก. ตอนนี้ขอให้มีที่ลง ให้ลูกได้รับการผ่าตัดจะเอกชน หรือรัฐได้ทั้งสองครับ

ส่วนที่โพสต์ก่อนหน้านี้ว่า หาเอกชนนั้น ใช่ครับพิมพ์ไม่ผิด ไม่มีตังค์หรอกครับ ในกระเป๋า มีไม่กี่บาทหรอก แต่ผม ต้องการรักษาลูก. อาการต้องผ่าตัด เอาปอดล้างหนองและเชื้อ น้ำ ลม. ซึ่งระบายด้วยการเจาะไม่ได้. เจาะสามรอบละครับ

ยะลาก็ทำได้ หาดใหญ่ ก็ทำได้ ครับผมทราบ ทางนี้ก็แจ้งให้ทราบเพียงแต่ ผมรอการส่งตัว ไปผ่าตัดตั้งแต่ วันที่ 1 ครับ มันก็หลายวันมาก สอบถาม ก็ได้รับคำตอบว่าได้ประสานแล้วแต่ได้หรือไม่ได้ ต้องรอปลายทาง

ถามเกือบทุกวัน แต่ไม่ใช่ทุกวันน่ะ แต่เกือบ คำตอบ ก็ เดี๋ยวจะประสานอีกทีน่ะ

ลูกอยู่ ICU 12 คืนผมอนุญาติ ให้รักษาทุกวิธีทางการแพทย์ ส่วนตัวยังค้างคา ว่าทำไมการจะรักษาต้องรอนานมากเลยหรือ. คือ รู้ว่าต้องผ่าตัด ก็อยากให้ผ่าตัดเร็ว ผมประเมินอาการเด็กกับสายตาผมเอง ผมว่าไม่ดีขึ้นเลย. การนอนประวิงเวลา มันคงไม่ดีแน่ๆ

อีกทั้ง การใช้ท่อหายใจนานๆ มันก็ไม่ดีแน่ๆ อาจติดเชื้อ. เกรงว่า จะต้องเจาะคออีก. ซึ่งมันไม่ใช่เรื่อง ท้ายนี้ ผมก็จะบอกว่า ไม่ได้จะโทษ หน่วยงานใด หรือบุคคลใด ที่เกี่ยวข้อง เจตนารมณ์ แค่อยากให้ได้รับการผ่าตัดอย่างรวดเร็ว รอเตียงนานมากพอ

 


โดยก่อนหน้านี้คุณพ่อได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือไว้ว่า สอบถาม รพ.ใน 5 จชต. ที่มีแพทย์เฉพาะทางผ่าตัดปอดเด็ก โดยมีข้อความระบุว่า " 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รพ เอกชนไหนบ้างที่มีแพทย์เฉพาะทางผ่าตัด เด็ก ติดต่อ รพ. กรุงเทพหาดใหญ่ ไม่มีแพทย์เฉพาะทาง ลูกอาการแย่น่ะ" ทั้งนี้ ผู้โพสต์ดังกล่าว ยังพิมพ์ในช่องคอมเม้นเพิ่มเติมว่า "คุยเรื่องส่งตัวไปผ่าตัดที่อื่นมาหลายวันมาก จน ณ ตอนนี้ ไม่ได้ส่งไปไหน เนื่องจากการส่งตัวต้องเป็นไปตามระบบของเขา แต่ผมงง ทำไมระบบถึงได้ล่าช้าเป็นอาทิตย์....

 

 

 

ขอบคุณ Sakeeree Bincheha

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-จาตุรงค์ โพสต์ แม่อาการโคม่า
-ญาติไม่โอเค! ผู้ช่วยพยาบาลนั่งเล่นเกมมือถือ ขณะปั๊มหัวใจช่วยลุงอาการโคม่า
-สาวสวย นอนโคม่า 5 วัน ก่อนจบชีวิต หลังฉีดโบท็อกซ์เพิ่มความงาม
-แม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิตกระเตงลูกน้อย ขี่มอเตอร์ไซค์ตากเเดดขายขนม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคม่า  ผ่าตัด  ผู้ป่วย  ลูก  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ