ชาวบ้านศรีสะเกษเข้าป่าเก็บเห็ด พลาดเหยียบระเบิด ข้อเท้าขวาฉีก

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า...

#รายที่2 ชาวบ้านศรีษะเกษเก็บเห็ด พลาดเหยียบระเบิด ข้อเท้าขวาฉีก

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) แจ้งว่าได้รับรายงานจากนายปรียะพงษ์ นามโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ว่า เมื่อเวลา 07.10 น. ชาวบ้านภูมิศรอลต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีษะเกษ เข้าไปหาเห็ดระโงก หรือ เห็ดป่า ในพื้นที่อุทยานฯ เขาพระวิหาร บริเวณ ป่าแหล่งประวัติศาสตร์โดนตรวล ซึ่งห่างชายแดนกัมพูชาเพียง 200 เมตร

 

เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวมีเห็ดระโงก ขึ้นจำนวนมาก และราคาท้องตลาด ราคากิโลกรัมละ 80-200 บาท ทำให้ราษฎรในพื้นที่ใกล้เคียงและต่างอำเภอเข้ามาเก็บหาจำนวนมาก นับร้อยคน และเมื่อวานวันที่ 6 สิงหาคม ก็มีเหตุการณ์ชาวบ้านเหยียบกับระเบิดไปแล้ว 1 ราย ขาด้านซ้ายเกือบขาด

และเช้าวันนี้ ชาวบ้านได้ออกมาแจ้งว่ามีชาวบ้านเหยียบกับระเบิดเพิ่มจำนวน 1ราย นายปรียะพงษ์ นามโส จึงได้จัดชุดชุดกู้ภัยประจำอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เจ้าหน้าที่จุดสกัดพะยูงทองร่วมกับชุดกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลบึงมะลู เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อย ร.123,กำนันตำบลเสาธงชัย,กองร้อยทหารพรานที่ 2304,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงมะลู ได้ร่วมกันช่วยเหลือราษฎรที่เข้าไปเก็บเห็ดเหยียบกับทุ่นระเบิด

 


เหตุเกิดบริเวณทิศใต้ปราสาทโดนตรวลตำบลเสาธงชัยตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จากการตรวจสอบ ผู้บาดเจ็บชื่อนายไพรวัลย์ ทวีสาร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 บ้านภูมิซรอล หมู่ที่ 12 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกันทรลักษ์ และได้ติดตามอาการบาดเจ็บของนายไพรวัลย์ ตอนนี้ได้พ้นขีดอันตรายแล้ว
 

ภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เตือน 4 เห็ดพิษ ระบาดช่วงหน้าฝน เวลากินต้องระวัง
-น้ำผุดใต้ฐานพระวัดเดิ่นเห็ด รับวันก่อนหวยออก
-ไอเดียดีทำ แหนมเห็ด กินง่ายๆ ทำขายมีรวย
-เจอตัวน้องๆเเล้ว 2วัยรุ่นเก็บเห็ด หลงป่าอุทยานเเห่งชาติเเม่ปิง 2วัน

 


 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เห็ด  ระเบิดจริง  เห็ดเผาะ  ระเบิด  เก็บเห็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ