โผล่คลิปชัดๆ "ลุงขายโจ๊ก" ลั่น! มีเงินเป็นแสนๆ จ้างทนายดังต่อสู้คดี ลูกถูกเศรษฐีขับรถชน (คลิป)

จากกรณี โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ #ลุงขายโจ๊ก ชายชราวัย 78 ปี สุขภาพร่างกายก็ไม่ค่อยดี อีกทั้งยังเป็นคนไร้บ้าน ไม่มีที่อยู่อาศัย ได้แต่ขายโจ๊กเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บริเวณซอยหมอเหล็ง ย่านดินแดง เพื่อหาเงินประทังชีวิต โดยปัจจุบันต้องอาศัยน้ำจากเพื่อนบ้านสำหรับอุปโภคบริโภค ครอบครัวก็ไม่มี ลูกหลานเสียชีวิตหมดแล้ว ตัวลุงเองก็อยากไปอยู่บ้านพักคนชรา แต่ไม่มีใครพาไป

โดยในเวลาต่อมานั้น  เฟซบุ๊ก เงินบริจาคให้เด็กตกตึกไปไหน ได้โพสต์แชร์เรื่องนี้ กล่าวว่า สถานการณ์ของลุงขายโจ๊กนั้นน่าเป็นห่วง และแกควรได้รับการช่วยเหลือ แต่อย่างไรก็ตาม จากข่าวนี้ก็ได้มีข้อสงสัยหลายประการเกิดขึ้น จนนำไปสู่การตั้งคำถามว่ากลุ่มวัยรุ่นช่วยเหลือลุงโดยบริสุทธิ์ใจหรือไม่ ไปจนถึงคำถามที่ว่า ลุงเป็นคนยากไร้จริง ๆ หรือเปล่า 

ประเด็นน่าสงสัย แบ่งได้เป็นข้อ ๆ ดังนี้

1. ลุงเป็นคนไร้บ้าน อาศัยอยู่ย่านซอยหมอเหล็ง แต่ทำไมถึงมีการเปิดบัญชีธนาคารที่หัวหมาก ซึ่งห่างกันพอสมควร และจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชีธนาคารที่เปิดรับบริจาค เป็นบัญชีของลุงจริง ๆ 

2. กลุ่มวัยรุ่นเปิดเผยว่าลุงมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ดังนั้นหมายความลุงน่าจะมีทะเบียนบ้าน และการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แปลว่าลุงน่าจะกดเงินเป็น ทั้งนี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นบัตรของธนาคารกรุงไทย แต่ทำไมลุงถึงมีบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ด้วย และลุงมีบัตรเอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ด้วยหรือไม่ 

3. ลุงเคยเปิดเผยว่าลูก ๆ เสียชีวิตจากคดีแพรวา 9 ศพ แต่กลับไม่พบรายชื่อที่เกี่ยวข้อง และไม่เคยเป็นข่าว นอกจากนี้แล้ว ลุงเสียเงินหลายแสนบาทในการติดตามคดี รวมถึงจ่ายค่าวางศาล แล้วค่าวางศาลคือเงินอะไร กลุ่มวัยรุ่นอ้างว่า สอบถามเรื่องนี้จากลุงแล้ว แต่ลุงบอกว่า บอกไม่ได้ เพราะศาลไม่ให้พูด 

4. กลุ่มที่ช่วยเหลือลุงได้เปิดรับบริจาคมาหลายวัน รวมถึงขอบริจาคเงิน 50,000 บาท เพื่อผ่าตัดตาให้กับลุง ซึ่งคาดว่าขณะนี้ยอดเงินบริจาคน่าจะเกินความต้องการไปมากโขแล้ว 

5. ลุงอาจโกหกเรื่องลูก และเงินที่ได้ไปนั้น อาจทำให้ชีวิตลุงตกอยู่ในความเสี่ยง จนนำไปสู่การถูกปล้น หรือจี้ จากกลุ่มมิจฉาชีพ ตรงนี้จะช่วยเหลือ หรือป้องกันอย่างไร 


ในเวลาต่อมานั้น หลังจากที่สังคมเริ่มกับคุณลุงนั้นว่าจะทราบความเป็นจริงว่าลุงเป็นใครแน่ โดยทางเพจ เงินบริจาคให้เด็กตกตึกไปไหน ได้มีเผยแพร่คลิปของลุงขายโจ๊ก ก็ยังคงยืนยันว่ากำลังต่อสู้กับคดีดังอยู่และหมดเงินไปเป็นแสนๆ เพื่อที่จะสู้คดีและจ้างทนาย โดยยันยืนยันอีกว่าตนต้องได้เงินเยียวยาจากเรื่องราวดังกล่าว 

ขอบคุณคลิปจาก เงินบริจาคให้เด็กตกตึกไปไหน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชาวโซเชียลส่งน้ำใจ ช่วยลุงขายโจ๊กวัย 78
- ลุงขายโจ๊กประกาศปิดรับบริจาค หลังคนเข้าหาเยอะจนนอนไม่ได้
-  เพจดังจับโป๊ะ ลุงขายโจ๊ก เล่าความจริงไม่หมด
- หลัง "ลุงขายโจ๊ก" อ้างถูกลูกถูกเศรษฐีขับรถชน จนเมียตรอมใจ ล่าสุดไม่ตรงตามที่อ้าง
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายโจ๊ก  คดีดัง  โกหก  คุณลุง  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ