7ว่านมงคลตามวันเกิด เสริมเมตตามหานิยม ค้าขายดี ร่ำรวย เงินทอง

     หลายคนอาจจะมีความเชื่อที่แกต่างกันออกไป การปลูกว่านเสริมดวง เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น เพราะนอกจากว่าน ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ช่วยประดับตกแต่งบ้านหรือสถานที่ต่างๆ  ให้สวยงามแล้ว ยังสามารถเสริมดวงในด้านต่างๆให้ดีขึ้น อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วลองมาดูกันดีกว่าว่า ว่านแต่ละชนิดจะช่วยเสริมดวงชะตาของคุณในด้านใดบ้าง.

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันจันทร์คือ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

 


     เป็นว่านที่มีอำนาจในทางเสน่ห์ หากปลูกขึ้นที่ใดก็ย่อมสามารถเป็นเสน่ห์เรียกผู้คนให้ไปมาหาสู่อยู่เสมอ หากนำหัวว่านมาแกะเป็นรูปนางกวักย่อมเป็นมงคลแก่ผู้มีอาชีพค้าขาย

 

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันอังคารคือ ว่านเสน่ห์กาหลง

 


เป็นว่านที่มีความเป็นสิริมงคล หากนำมาปลูกจะเสริมโชคลาภ เสริมเมตตามหานิยม หากคนประกอบอาชีพค้าขายจะช่วยให้ค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

 

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันพุธคือ ว่านเสน่ห์กวักแม่ทองใบ

 


      เป็นว่านมหานิยม ว่านชนิดนี้เหมาะสำหรับปลูกไว้หน้าบ้านหรือหน้าร้านค้า มีอำนาจในด้านการดึงดูดให้ผู้พบเห็นเกิดความสนใจ ช่วยเรียกโชคลาภเข้าร้าน หรือเข้าบ้านอย่างไม่ขาดสาย

 

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันพฤหัสบดีคือ ว่านเสน่ห์มหาลาภ

 


      เป็นว่านที่ถูกนำมาใช้ในด้านการเสี่ยงทาย ถ้าปลูกแล้วออกดอกงอกงามจะได้ทรัพย์จากการเสี่ยงโชค แต่ถ้าไม่ก็จะให้ผลตรงกันข้าม หากคิดปลูกว่านมหาลาภ แนะนำว่าควรปลูกวันศุกร์ข้างขึ้น


 

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันศุกร์คือ ว่านเสน่ห์มหาโชค

 


     เป็นว่านที่ช่วยเสริมโชคลาภ หากสามารถปลูกว่านให้เจริญงอกงาม ย่อมช่วยเสริมให้ผู้ปลูกมีโชคลาภในทุกๆทาง ไม่ว่าจะเป็นวรรณะ พละกำลัง อนามัยที่สมบูรณ์ และเรียกความสุขมาอย่างไม่ขาดสาย

 

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันเสาร์คือ ว่านเศรษฐีเรือนกลาง

 


     เป็นว่านที่ช่วยเสริมในเรื่องของการป้องกันสรรพภัย นอกจกานี้ยังถูกใช้เป็นไม้เสี่ยงทาย หากปลูกแล้วเจริญงอกงามดี ผู้ปลูกก็จะมีความเจริญรุ่งเรืองเช่นเดียวกับว่านที่ปลูก

 

ว่านเสริมดวงคนเกิดวันอาทิตย์คือ ว่านสี่ทิศ

 


      เชื่อกันว่าถ้าสามารถปลูกว่านสี่ทิศให้ออกดอกพร้อมกันได้ทั้งสี่ดอกหรือสี่ทิศ ย่อมส่งผลให้ผู้ปลูกมีโชคลาภ แต่ถ้าต้นว่านออกดอกไม่ครบทั้งสี่ดอก ถือว่าเป็นลางบอกเหตุว่าจะมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : infinitydesign


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไม้มงคล 9 ชนิด  ว่าน  ใบไม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ