สาวกลัวหมาร้อนเปิดพัดลมให้ทั้งวันทั้งคืน ไฟลุกไหม้วอด จำไปตลอดชีวิต

สาวเจ้าของเฟซบุ๊ก Ranida Phuetkamonthon เล่าอุทาหรณ์ความประมาทจนเกิดเหตุการณ์ระทึกไฟไหม้พัดลมที่เปิดเอาไว้ให้สุนัขสุดที่รัก ด้วยความเป็นห่วงกลัวพวกมันจะร้อนเธอจึงเปิดพัดลมทิ้งไว้ให้ทั้งวันทั้งคืนจนเกือบทำให้เกิดเป็นโศกนาฏกรรม

 

สรุปว่ามีหลายๆคนมาให้ความรู้จากภาพพัดลมไหม้กรณีนี้ว่า พัดลมช็อตจากตรงปุ่มกด สาเหตุอาจมาจาก ขน ฝุ่น ฉี่ บลาๆๆ ซึ่งตัวนี้ก็ใช้มานานนนนนนนมากก็อาจเป็นได้ค่ะ แก้ไขด้วยคนเลี้ยงหมาควรใช้พัดลมเพดานหรืออุตสาหกรรมปุ่มหลังเด้อจ้า  น้องทุกคนปลอดภัยจับอาบน้ำสะอาดทุกคนกินอิ่มนอนหลับดีจ้า ขอบคุณที่เป็นห่วงค่ะ

 

 


เห็นแต่เขาแชร์กัน ยังพูดเลยว่า #เราก็เปิดทั้งวันทั้งคืนไม่เห็นเป็นไรเลย แต่ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าเกี่ยวไหมอะ แต่ยังไงก็คือความประมาทของตัวเองนี่แหละกลัวหมาร้อน ห้ามปิดพัดลม .... เกือบตี5สะดุ้งตื่นมางงๆทำไมห้องสว่างแปลกๆ (ห้องหมาอยู่ในห้องนอนอีกที ประตูกระจก) ไฟกลางห้องก็ช็อตปุบๆๆ วาบๆเป็นสีส้มไล่มาจากดวงหน้าห้องหมา เลยชะโงกไปดู เห็นแต่เปลวไฟกับควันคือมองไม่เห็นไรแล้ว เหมือนในหนังมากกก ร้องเรียกพี่กอฟว่าไฟไหม้!!!!!!!!!! วิ่งไปเปิดประตูมองไม่เห็นอะไรเลย นึกว่าหมาตายหมดแล้วด้วย ปากพูดแต่ หมา!! หมา!! น้ำ!! น้ำ!!!! (คืออารมณ์พึ่งตื่นตกใจคิดแต่หมายังอยู่ไหม มองไม่เห็นอะไรเพราะควันท่วมมิดเห็นแต่เปลวไฟที่ไหม้ เลยคิดได้แต่น้ำโชคดีเหมือนกันค่ะที่ไฟไม่ดูด) 

 

 

 

พอหมาเริ่มวิ่งออกมา เลยวิ่งไปรองน้ำใส่กาละมัง สาดไปก็ไม่ดับ ด้วยความรีบอะน้ำไม่พอ รอบ2ก็ไม่ดับ พี่กอฟก็หาหมาไป โดนขังกรง2ตัว ออกมาสภาพดำมากกกกกกกกก ชุลมุนมาก 

 

 

รอบ3กลั้นใจรอ น้ำเต็มเอามาราด ดับ นับหมาครบ11ตัว จบ เขม่าเต็มบ้าน !!!! หน้าตาดำทั้งหมาทั้งคน ไม่รู้ว่าถ้าหมาไม่รอดจะทำไง น่ากลัวมากกกกก หมาก็เงียบมากน่าจะร้องไม่ออกเพราะเข้าไปคนก็หายใจแทบไม่ออกเหมือนกัน งืออ 

 


ปล. ใช้พัดลม3ตัวคนละมุม คือบ้ามากค่ะห่วงมาก กลัวหมาร้อนมาก กลางวันเปิดแอร์ก็ยังไม่ปิดพัดลม เพราะคิดว่าไม่เป็นไร บทเรียนโหดมากๆรอบนี้ 
ปล.2 และก็มิได้โทษพัดลมแต่อย่างใดจ้า ตามด้านบนที่ว่าความประมาทของคนเองนี่แหละจ้า บ่ต้องถามยี่ห้อเน้อ

 

 

 

ในภาพคือหลังไฟไหม้เด้อ พึ่งเคลียห้องหมาก่อนแล้วจับอาบน้ำมา แล้วเคลียห้องนอนต่ออีกเพราะเชื่อมกัน เปิดห้องหมาตอนไฟไหม้เขม่าเลยจับหมด เลยต้องขังไว้ ปกติไม่ได้ขังหมานะคะ มีขังตัวผู้กรงละ1.ปล่อยเป็นเวลา เพราะน้องฉี่มั่ว อีก9ตัวนอนตามอัธยาศัย เพราะถ้าขังตามภาพก็ไม่รู้จะทำห้องหมาไปทำไมเนอะะะะ

 

 

ขอบคุณ 

Ranida Phuetkamonthon

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พัดลม  ไฟไหม้  ประมาท  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ