กลุ่มหนูน้อยนั่งเล่นที่ศาลาเอนกประสงค์กลางหมู่บ้าน จู่ๆเพื่อนคนหนึ่งฟุบลงพื้น เลือดนองหน้า สุดท้ายเสียชีวิต

ในเพจ สะออนคักโปรดักชั่น โพสต์ข้อความระบุว่า ชัยภูมิ กระสุนปริศนาเจาะหัวหนูน้อยและเพื่อนดับประเด็น กระสุน9มม.เจาะขมับซ้ายทะลุขมับขวาเด็กชายวัย10ขวบ กระสุนลูกเดิมยังพุ่งเจาะแก้มซ้ายเพื่อนที่นั่งข้างๆบาดเจ็บ กระสุนฝังใน ส่วนเด็กชายไปตายโรงพยาบาล เพื่อนปลอดภัย ชาวบ้านและญาติยืนยันเด้กนิสัยดี มีสัมมาคารวะ ส่วนหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านสงบเงียบแม้อยู่ติดชายเขาเป็นบ้านสุดท้ายของชัยภูมิมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว 

 

เมื่อเวลา 19.00น.ของเมื่อวาน นางชลธิชา ดาวดอน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่13 บ้านโนนพะยอม ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเหตุยิงกัน จึงรีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นศาลาเอนกประสงค์กองทุนหมู่บ้านกลางหมู่บ้าน ไม่พบผู้ใดจึงได้เปิดไฟในอาคารเอนกประสงค์ดู โดยมีชาวบ้านเริ่มทยอยเดินออกมาจากบ้านมามุงดู ภายในอาคารพบเพียงกองเลือดเป็นจำนวนมาก จึงได้สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่ขับ จยย,มาถึงบริเวณอาคารเอนกประสงค์พบกลุ่มเด็กจำนวน3คน ยืนจับกลุ่มท่าทางตกใจหวาดกลัว จึงเข้าไปดูใกล้พบเด็กชายธนากร เค้าโนนกอก นอนคว่ำหน้าอยู่และยังมีลมหายใจแต่ไม่สามารถสื่อสารได้ บริเวณศรีษะขมับด้านซ้ายมีรูทะลุไปถึงด้านขวา เลือดไหลอาบหน้า คล้ายถูกกระสุนปืนยิง ส่วนอีกคนคือเด็กชายวิทวัส คุณทะวงค์ มีรอยคล้ายกระสุนปืนเจาะเข้าบริเวณแก้มซ้ายกระสุนฝังใน ขณะดียวกันแม่ของเด็กชายธนากร วิ่งมาถึงก็รีบประคองลูกพร้อมร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านนำร่างเด็กชายธนากรส่งโรงพยาบาล หลังทราบข้อมูลเบี้องต้น ผญบ.ได้รีบกันพื้นที่พร้อมแจ้งไปยัง สภ.โนนเหม่า เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินการตรวจสอบ
นายสำอาง แสงจิตร อายุ50ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ชาวบ้านโนนพะยอมเล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในศาลาเอนกประสงค์ก็ไม่ได้เปิดไฟ สภาพทั่วไปจึงมืดสนิท มีเพียงแสงไฟจากโทรศัพท์มือถือของเด็กๆเท่านั้น รู้สึกตกใจมากที่มีเหตุการณ์ทะเทือนขวัญแบบนี้เกิดขึ้นในหมู่บ้านของตน โดยเฉพาะกับกลุ่มเด็กๆกลุ่มนี้ ตนรู้จักเด็กๆดี เป็นเด็กที่นิสัยดีกันทุกคนโดยเฉพาะผู้ตาย ชาวบ้านเอ็นดูกันทั้งหมู่บ้าน หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเบื้องต้นแจ้งชาวบ้านว่าเป็นกระสุนขนาด9มม.เพราะหลังจากที่นำเด็กทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลหมอได้ทำการผ่าตัดเด็กชายวิทวัสเพื่อนำกระสุนออกมาจนอาการปลอดภัย ส่วนเด้กชายธนากร ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครราชสีมา 

 


ด้านเด็กชายวิทวัส คุณทะวงค์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ และนั่งติดกันกับเด็กชายธนากร ผู้ตาย เล่าว่า ปกติบริเวณศาลาเอนกประสงค์กลางหมู่บ้านพอตกเย็นจะมีคนมานั่งรวมตัวกันไม่น้อยกว่าวันละ10-20คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะบริเวณอาคารนี้มีไวไฟประชารัฐฟรี ส่วนในวันที่เกิดเหตุนั้นเกิดฝนตกลงมาอย่างแรง จึงมีเพียงกลุ่มของตนที่มานั่งเล่นกันมีจำนวน4คน โดยทุกคนนั่งเรียงแถวหน้ากระดานที่ 12นาฬิกา โดยเด็กชายธนากรนั่งเป็นคนแรกด้านซ้ายมือติดกับตน ขณะกำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานอยู่นั้น ปรากฏว่าตนร็สึกว่าเหมือนมีก้อนหินขนาดเล็กพุ่งตรงมาประทะแก้มซ้ายจนตนเซถลาไปซบไหล่เพื่อนอีกคนที่8นาฬิการ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ดช.ธนากรก็เอียงตัวฟุบมาที่ไหล่ตนที่8นาฬิกาเช่นกัน ตนจึงรีบผลักดช.ธนากรล้มตัวกลับคืนไปที่4นาฬิกา หลังจากนั้นตนรู้สึกมีเลือดไหลออกมาข้างแก้มจึงหันไปดูดช.ธนากรอีกทีพบว่า ดช.มีอาการนิ่งและหายใจแผ่วเบา และที่น่ากลัวพบว่าบริเวณขมับซ้ายและขวามีรูทะลุหากันพร้อมมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดมีผู้ใหญ่ที่ผ่านมาเจอ
ดช.วิทวัส เล่าต่อว่า กลุ่มของตนเป็นเด็กที่ทำกิจกรรมร่วมกับผู้ใหญ่มาตลอดไม่เคยเกเร โดยเฉพาะดช.ธนากร ผู้ตายเป็นคนมีน้ำใจ พูดจาไพเราะ ชอบช่วยเหลือเพื่อนฝูงมาตลอด จนเป็นที่รักของทุกคน ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร 
ด้านนางอุทรณ์ เค้าโนนกอก ป้าของดช.ธนากร ซึ่งอยู่ในอาการเสียใจเล่าว่า หลานตนเป็นเด็กดี ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร เป็นเด็กที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ มีน้ำใจ ตนจึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ละหากยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ตนและญาติๆจะไม่ยอมเผาศพอย่างแน่นอน
หมู่บ้านโนนพะยอม ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ถือเป็นหมู่บ้านที่ติดกับชายเขาและเป็นบ้านสุดท้าย มีถนนเข้าออกเพียงเส้นทางเดียว ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูง ฝั่งตรงข้ามอีกด้านของภูเขาจะเป็นเขตจังหวัดเพชรบรูณ์

 

 

 

 

ทศ ตาลชัย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-วัยรุ่นเมาคึก แซวเพื่อนสาว ผญบ.ก่อนยกพวกตะลุมบอน ถูกยิงสวนหวิดดับ
-สงกรานต์เดือด ยกพวกตามแก้แค้น ถูกยิงสวนเจ็บ 3 ราย
-เพื่อนสนิท โพสต์ถึงหนุ่มเคอร์รี่ โดนลูกหลง
-นักเรียนช่างกล เปิดศึกคู่อริ ชาวบ้านโดนลูกหลงบาดเจ็บ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขอแสดงความเสียใจ  กระสุนปืน  เด็กน้อย  หนูน้อย  เสียวสยอง  ยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ