ความเชื่อผลบุญที่ทำให้เกิดมาเป็น ฝาแฝด

การเกิดมาเป็นฝาแฝดนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้ 1 ใน 80 ครั้งของการตั้งครรภ์ คู่สามีภรรยามีโอกาสได้ลูกแฝดหากมีญาติของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝาแฝด แต่การมีฝาแฝดสาม หรือฝาแฝดสี่ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก แม้ว่าปัจจุบันมีการใช้ยาเข้าช่วยในการทำให้เกิดการปฏิสนธิจนเป็นเรื่องธรรมดาก็ตาม 

 

 

แต่ในเรื่องของผลบุญและกรรมที่ทำมาให้อดีตชาติก็ส่งผลให้เราเกิดมามีฝาแฝด คนที่เกิดมาเป็นฝาแฝดนั้นส่วนใหญ่ในอดีตชาติมักจะเคยเป็นเพื่อนรักกัน คนรักกัน และเคยทำกรรมทั้งดีและไม่ดีมาร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ โดยทุกครั้งที่ทำกรรมร่วมกันก็มักจะอธิษฐานจิตขอให้ได้อยู่ด้วยกัน พบเจอกันทุกชาติไป ด้วยอำนาจของการทำกรรมมาร่วมกันนี่เอง บวกกับแรงอธิษฐานจิตจึงทำให้เกิดมาเป็นฝาแฝดกัน

ถ้าเกิดเป็นแฝดชายหนึ่งหญิงหนึ่งก็ต้องวัดกันที่บาปกรรมข้อกาเมของฝ่ายใดยังมีหลงเหลืออยู่ถ้ายังเหลืออยู่ก็เกิดเป็นแฝดหญิง ถ้าเบาบางมากก็เกิดเป็นแฝดชาย

 

 

กรณีที่เกิดเป็นฝาแฝดแบบตัวไม่ติดกัน เป็นแค่ลูกฝาแฝดหน้าตาเหมือนกันไม่มีความพิการมาแต่เกิด นั้นเกิดมาด้วยอำนาจของการอธิษฐานจิต และประกอบกรรมดีมาร่วมกันระหว่างคนรักกันซะเป็นส่วนมากครับ เช่น สามีภรรยาคู่หนึ่ง รักกันมากเวลาทำบุญมักจะทำร่วมกัน ไปไหนมาไหนก็ไปด้วยกันตัวติดกันยังกะปาท่องโก๋ มีความเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดีชอบอะไรไม่ชอบอะไรรู้หมด พอเวลาจะทำบุญก็อธิฐานจิตขอให้ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป ได้พบเจอกันทุกชาติไป หรือขอให้ได้รักกันอย่าได้พรากจากกันทุกชาติไป อธิษฐานทำนองนี้มาอย่างหนาแน่น ครั้นพอเขาทั้ง 2 ตายละโลกนี้ไปบังเกิดขึ้นมาใหม่สัญญาคือความจำเดิมก็อันตรธานหายไปสิ้น และได้เกิดเป็นแฝดกันชายหนึ่ง หญิงหนึ่ง 

 

 

 


แต่ถ้าบังเอิญชาตินั้นที่สองคนผัวเมียได้อธิษฐานจิตบังเอิญภรรยาเบื่อหน่ายในความเป็นเพศหญิงเต็มทนตั้งใจรักษาศีลเจริญภาวนามา ประกอบกับทำกรรมร่วมกันมาเนืองๆ และอธิษฐานจิตขออย่าได้พรากจากกัน ขอให้ได้เป็นคู่กันตลอดไป ถ้าฝ่ายหญิงอดีตภรรยาหมดกรรมกาเมก็จะได้เกิดมาเป็นฝาแฝดเพศเดียวกันชาย กับชาย

 

 

แต่ถ้าหากชาติที่สองคนผัวเมีย คนที่เป็นเมียยังไม่หมดเวรกาเม และคนที่เป็นสามีไปก่อกรรมเจ้าชู้สร้างเวรกาเมมาเพิ่มด้วย(ต้องไม่ถึงกับละเมิดศีลข้อ 3 เพียงเข้าข่ายหมกมุ่นในกาม) ก็จะได้อัตภาพมาเกิดเป็นฝาแฝดหญิงกับหญิง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผลบุญ  ฝาแฝด 

ติดตามข่าวอื่นๆ