อุตุฯเตือน พายุดีเปรสชันวิภา ฉบับที่22 24 จังหวัดฝนตกหนักมาก

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"พายุดีเปรสชัน “วิภา” (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2562)" ฉบับที่ 22 ลงวันที่ 04 สิงหาคม 2562เมื่อเวลา 11.50 น. ของวันนี้ (4 ส.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “วิภา” ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศไทยบริเวณ อ.แม่จริม จ.น่าน หรือที่ละติจูด 18.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางใต้เล็กน้อยอย่างช้าๆ พายุนี้มีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยมีผลกระทบตามพื้นที่ต่างๆ ดังนี้

 

วันที่ 4 สิงหาคม 2562
ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก และตาก
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ:จังหวัดเลย อุดรธานี หนองบัวลำภู และหนองคาย
ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก: จังหวัดจันทบุรี และตราด
ภาคใต้: จังหวัดระนอง และพังงา

วันที่ 5 สิงหาคม 2562
ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก
ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี และอุทัยธานี
ภาคตะวันออก: จังหวัดจันทบุรี และตราด
ภาคใต้: จังหวัดระนอง และพังงา
ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่เสี่ยงภัยได้
 


อนึ่ง ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมาและภาคเหนือตอนบน เข้าสู่พายุดีเปรสชัน “วิภา” บริเวณจังหวัดน่าน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีลมแรงและฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตรส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงประกาศ ณ วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 13.00 น.กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 17.00 น.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พายุดีเปรสชั่น  ฝนตกหนัก  กรมอุตุนิยมวิทยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ