โหรฟองสนาน ทำนายราศียอดนักฟันฝ่าที่ชะตาใกล้จะเริ่มฟื้น

ในเพจ Fongsanan Chamornchan โพสต์ข้อความระบุว่า แม่หมอสมัครเล่นตอนที่285 โดยฟองสนาน จามรจันทร์เค้าโครงชีวิตคนระหว่าง30ตุลาคม2562-1มีนาคม2563-ลัคนาธนูยอดนักฟันฝ่าที่ชะตาใกล้จะเริ่มฟื้น

ภาพลัคนาสถิตราศีธนูและเรื่องราวต่างๆของชีวิต
มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง6มีนาคม2559-8กรกฎาคม2565
พระเสาร์จร(7)เดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง1ธันวาคม2560-1มีนาคม2563
พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีมิถุนระหว่าง22กุมภาพันธ์2562-10กันยายน2563
พฤหัสบดีจร(5)จะย้ายเข้าไปเดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง30ตุลาคม2562-13พฤศจิกายน2563
 

ใครหนอที่บอกว่าผู้ที่ลัคนาสถิตราศีธนู(คิดจากเวลาเกิด-ผ่านการผูกดวงชะตา )ชะตารุ่งคือจะเกิดโชคลาภเงินทอง เพราะสำหรับผู้เขียนแล้วเมื่อเห็นวาระดาวจรต่อของชีวิตพวกท่าน ผ่านดาวจรสำคัญมาตั้งแต่ธันวาคม2560ก็ถึงกับส่ายหน้า แล้วบอกกับตัวเองว่ากลุ่มนี้(ส่วนใหญ่)จะค่อยๆสาหัสแน่ในช่วงที่แย่ที่สุดคือดวงแตกสองชั้นแถมตกอีกหนึ่งชั้น

และแล้วในที่สุดการคาดหมายก็เป็นจริง เพราะช่วงหลังๆ ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีธนูเริ่มตีคู่แล้วแซงหน้าผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์ดาหน้ามาตรวจสอบดวงชะตากับผู้เขียนที่ตลาดบองมาร์เช่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่เจอเกณฑ์ด้านร้ายอื่นๆเพิ่มเข้ามาในดวงชะตาอีกก็ยิ่งจะแย่

แต่ข่าวดีคือตั้งแต่30ตุลาคม 2562เป็นต้นไปดวงชะตาของพวกท่านจะค่อยๆฟื้น-เข้มแข็งพอจะทัดทานเรื่องร้ายที่จะมีต่อไปอีกระยะหนึ่งตามลีลาของดาวจรในชีวิตพวกท่านดังนี้

1.สิ่งใหม่มากๆยังเข้ามาในชีวิตไม่ขาดโดยเริ่มตั้งแต่ประมาณมีนาคม2559และจะยาวนานไปถึงประมาณกรกฎาคม 2565(มฤตยูจรเดินอยู่ในภพที่ห้า-ปุตตะ)คาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่หรือยุ่งยากเรื่องลูกหลานหรือ ความรักหรือ การลงทุนเสี่ยงโชคมักไม่ได้ผล 
ที่เห็นมาเช่นบางคนปวดหัวเรื่องลูกสะใภ้ บางคนได้สมาชิกใหม่ในครอบครัวเช่นลูกหลานหรือ บางคนลูกหลานเปลี่ยนสถานภาพเช่นเริ่มทำงาน หรือแต่งงาน หรือพวกท่านบางคนเปลี่ยนแฟน หรือการลงทุนแบบเสี่ยงเช่นเล่นหุ้นก็ต้องเตือนให้ระวังต่อไปเพราะอาจได้หรือเสียมาก

2.ชะตาแตกชั้นที่หนึ่งเริ่มมาตั้งแต่1ธันวาคม 2560ยาวไปถึงประมาณ1มีนาคม 2563 (พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีธนู-ทับลัคนาซึ่งเป็นจุดตั้งรับสำคัญของชีวิตพวกท่าน) ซึ่งในทางโหรพระเสาร์จรทับลัคนาทำให้ดวงแตก-ช้ำ (ตามโฉลก..เสาร์ราหนึ่ง-สอง-ไซร้ทรามยิ่งแท้แฮ…)พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้นบางท่านบางช่วง-ที่พระเสาร์เป็นศรีจร)เกิดเรื่องทุกข์ๆยากๆเกี่ยวพระเสาร์ซึ่งเป็นตัวทุกข์อยู่แล้วแถมเป็นตัวแทนการเงิน การทำมาหาได้ของพวกท่านอีกจึง
2.1ทุกข์เรื่องเงิน -การหาเงิน-มีภาระการเงินหนักมากส่วนใหญ่เสียทรัพย์สินเงินทองแม้บางคนโชคดีหาเงินได้ก้อนใหญ่จากงานใหญ่แต่ไม่วายทุกข์ หรือบางคนไม่มีปัญหาส่วนตัวอะไรแต่ต้องรับภาระของบริษัทเอาคนออกเพื่อลดค่าใช้จ่าย(เงิน)ของหน่วยงานฯลฯ 
2.2 ส่วนใหญ่ตกจากตำแหน่ง เหมือนนิทานโหรพระยาโปริสาตร์กษัตริย์กินเนื้อคนติดใจเลิกไม่ได้ ประชาชนเลยอัญเชิญให้ออกจากเมือง จะมีส่วนน้อยเท่านั้นที่ได้ตำแหน่ง(พระเสาร์เป็นศรีจร-หรือมีดาวดีในดวงชะตาเดิมรองรับพระเสาร์จร)แต่แม้จะได้ตำแหน่งอะไรก็แบกภาระหนักมาก
2.3บางคนโชคร้ายเจ้าชะตาเองหรือพี่น้องหรือญาติเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคกระดูก หรือภูมิแพ้หรือ เส้นประสาทหรือ ลำไส้หรือ ผิวหนัง ในลักษณะยืดเยื้อน่ารำคาญ

 


อันที่จริงทุกข์จากพระเสาร์จรของพวกท่าน(ส่วนใหญ่)จะลดลงมาตั้งประมาณต้นพฤษภาคม2562แล้ว แต่โปรดระวังเพราะมันจะย้อนกลับมาอีกรอบตั้งแต่ประมาณ6กันยายน2562เป็นต้นไป(ก่อนประมาณเจ็ดวัน)โดยรอบนี้ให้อดทนไปให้ถึง1มีนาคม2563

3.ดวงแตก-ร้าวชั้นที่สองแทรกเข้ามาตั้งแต่22กุมภาพันธ์ 2562เป็นต้นไปถึง10กันยายน2563(พระราหูจร8เล็งลัคนา)เกิดการเปลี่ยนแปลงเรื่องคู่ครองหรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย เช่นบางคนยุ่งยากอยากเปลี่ยนคู่หรือ บางคนได้เพื่อนมาเป็นคู่หรือ บางคนได้คู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิตเป็นคนต่างชาติต่างภาษา หรือบางคนไปดูโทรศัทพ์ของคู่เห็นเล่นไลน์กับกิ๊ก หรือบางคนกิ๊กของคู่ส่งภาพวาบหวิวมาให้ดู หรือบางคนรักใครก็หลงไม่ลืมหูลืมตาหรือ บางคนบริษัทเปลี่ยนหุ้นส่วนหรือคนถือหุ้นส่งผลกระทบต่อชีวิต(บริษัทเป็นหุ้นส่วนชีวิตของพวกท่าน)

4.ดวงตกซ้ำ(ส่วนใหญ่-มียกเว้น)เริ่มตั้งแต่25พฤษภาคม2562เป็นต้นไปถึงวันที่30ตุลาคม 2562(พฤหัสบดีจร5ดาวประจำชีพและตัวแทนบ้านที่ดินรถเก่งการเรียน-เดินอยู่ในราศีพิจิกภพที่สิบสองของดวงชะตา)ซึ่งอันที่จริงเกณฑ์นี้เป็นมาตั้งแต่ประมาณตุลาคม 2561แล้วที่พวกท่านส่วนใหญ่จะอึดอัดเหมือนถูกจำกัดเสรีภาพ หรือบางคนถูกย้ายงานจนต้องย้ายบ้าน หรือบางคนถูกสอบ หรือถูกดำเนินคดี หรือบางคนอกหัก ถูกทรยศหักหลัง มีบ้างที่บางคนเจอเกณฑ์ร้ายอื่นซ้ำเติมเตรียมล้มละลายก็มี ตามโฉลก..ทรัพย์วิบัติข้าคนพลัดกระจัดกระจาย..คือหันหน้าไปพึ่งใครไม่ได้ แถมบางคนถูกคนใช้-ลูกน้องโกงเงินไปมหึมา
แต่ด้านดีคือระยะนี้พวกท่านจะได้ใช้ลูกล่อลูกชนของชีวิตเต็มที่และสั่งสมประสบการณ์ไปใช้ในวันหน้า หรืออีกตำราบอกให้ใช้วิธีการลึกลับปกปิดไม่ให้ใครจับทางถูกเพื่อรับมือ

ด้วยเกณฑ์ที่ออกแนวร้ายดังกล่าวทั้งหมดนี้การที่พวกท่านผ่านพ้นยากช่วงลำบากในชีวิตมาตั้งแต่ประมาณธันวาคม2560ได้ถือว่ายอดคนแล้วและฟันฝ่าต่อไปเพื่อเข้าสู่สถานการณ์เริ่มดีขึ้นของชีวิตชั้นแรกคือ

5.ชะตา-ชีวิตเริ่มฟื้นตั้งแต่30ตุลาคม 2562เป็นต้นไป เมื่อดาวประจำชีพของพวกท่านเดินออกจากมุมอับ-อึดอัด(ตามข้อสี่-พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในภพวินาศน์)พลิกกลับเป็นให้คุณงามความดีพาชีวิตของพวกท่านส่วนใหญ่จะเข้มแข็งมั่นคง(เพราะพฤหัสบดีจร5ย้ายจากราศีพิจิกเข้าราศีธนู ได้มาตรฐานเกษตราธิบดี)อธิบายตามหลักโหรคือ
5.1แม้ดวงชะตาจะยังแตกสองชั้นอยู่(พระเสาร์จรทับลัคนา-และพระราหูจรเล็งลัคนา)แต่พฤหัสบดีจรให้คุณก็พอจะคุ้มความร้ายกาจได้ตามหลักการคานอำนาจกันระหว่างดวงดาวที่ว่าแม้ดาวจรทุกดวงจะรุมให้โทษดวงชะตาขณะนั้น หากพฤหัสบดีจรให้คุณก็ยังอาจคุ้มภัยได้ดังโฉลก..ผิว์สรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย.. 
5.2ชีวิตพวกท่านจะเริ่มเข้มแข็งมั่นคง หากมีคนหาเรื่องผู้ใหญ่กว่าจะช่วยเหลือตามโฉลก ..พฤหัสบดีมาต้องลัคน์ ผู้มีศักดิ์จักบีฑา ภายหลังจึงราชา ให้ลาภาคนยำเกรง…อีกตำราบอกว่าเป็นระยะที่สุขภาพจะดีขึ้น ได้ความสุข เกิดความนึกคิดในทางที่ดี สมองแจ่มใสขึ้นแม้จะยังทุกข์(พระเสาร์จรยังทับลัคน์)และลดความขุ่นมัวของอารมณ์(พระราหูจรเล็งลัคนา)ได้
5.3พฤหัสบดีเป็นตัวแทนการเรียนของพวกท่าน มีแนวโน้มว่าการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับสูงจะก้าวหน้ามั่นคง
5.4พฤหัสบดีเป็นตัวแทนบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-สิ่งที่เป็นพื้นฐานที่ชีวิตของพวกท่าน จึงคาดว่าจะเกิดผลบวกในเรื่องเหล่านี้เช่นบางคนได้บ้าน ได้รถยนต์ ได้ที่ดิน หรือมรดกเป็นต้น

สรุปคือท่านที่ลัคนาสถิตราศีธนูเก่งมากที่ผ่านช่วงยากลำบากของชีวิตมาได้จะถึงวันที่30ตุลาคม 2562ที่ชะตาพวกท่านส่วนใหญ่จะเริ่มฟื้น-เข้มแข็งขึ้น เอื้อต่อการฟันฝ่าต่อไปให้ถึง1มีนาคม2563อันเป็นวันที่พระเสาร์จรจะย้ายออกจากตัวท่านเปลี่ยนประเด็นไปยุ่งยากเรื่องการเงินแทน แต่ไม่ว่าจะอย่างไรทุกข์เรื่องเงินแค่ไหนผลสรุปก็น่าจะออกมาดี
ใกล้ๆพระเสาร์จะย้ายราศีจะได้แจ้งคำทำนายให้พวกท่านได้ทราบก่อนล่วงหน้าต่อไป

ฟองสนาน จามรจันทร์
2สิงหาคม2562

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โหรฟองสนาน  ทำนายดวงชะตา 

ติดตามข่าวอื่นๆ