50ชีวิตลูกเรือไทย ถูกนายจ้างทิ้ง ลอยเเพกลางทะเล วอนรัฐบาลช่วยพากลับบ้าน (คลิป)

 กรณีเหตุการณ์ลูกเรือประมงชาวไทยกว่า 50 ชีวิต  ถูกเถ้าเเก่คนไทย ที่เป็นนายจ้างโกงเงิน ไม่จ่ายค่าจ้าง เเล้วหนีลอยนวล หลอกไปลอยแพบนเรือ 2 ลำกลางทะเลชายฝั่ง โบซาโซ่ ประเทศโซมาเลีย  ติดต่อเพื่อนที่เมืองไทยชื่ออ้อม ชาวบุรีรัมย์ เพื่อขอความช่วยเหลือ  รวมทั้งขอให้รัฐบาลไทย กรมประมง เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด่วน เพราะน้ำมันเรือหมด อาหาร เเละน้ำหมดใกล้แล้ว


โดยได้มีการเผยคลิปของ ลูกเรือประมงไทยกว่า50ชีวิตถูกทิ้งกลางทะเลโซมาเลีย มีชาวประเทศอื่นอีก10คน  ขอความช่วยเหลือพากลับบ้าน มีการเเชร์กันในวงกว้างของโลกออนไลน์   เป็นคลิปที่ถ่ายโดยลูกเรือ เพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยพาพวกเขากลับบ้าน โดยให้รายละเอียดว่าเรือกำลังขาดน้ำอาหาร และเรือน้ำมันหมด

 

 

 

 

..

 


 

ซึ่งอัพเดตความคืบหน้านั้น ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค   Aom August  เผยว่า....

 

 

มีคนไทย50กว่าชีวิตต้องการความช่วยเหลือ พาพวกเขากลับบ้าน. ขณะนี้พวกเขาอยุ่บนเรือประมง ชายฝั่งเขต โบซาโซ่ ประเทศโซมาเลีย. ถูกนายจ้างคนไทยพาไปทำประมง แล้วเชิดเงินทิ้งพวกเขาไว้ กลางทะเล. น้ำมันเดินเรือ. น้ำดื่ม อาหารหมด.#เราช่วยพวกเขาได้อย่างไร. ช่วยแนะนำด้วยนะครับ. หลายคนในนั้นเขาเป็นคนบ้านเดียวกับผม. ฝากเพื่อนช่วยแชร์กันนะครับ เผื่อการช่วยเหลือจะเร็วขึ้น

 

.

 

อดทนรอหน่อยเราอยุ่ทางนี้จะช่วยให้ทุกคนกลับบ้านได้แน่. ตอนนี้นักข่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ. กรมประมง. และหน่วยงานภาครัฐอื่น เขากำลังดำเนินการอยู่.

 

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

 Aom August 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงค่าแรง  นายจ้าง  โซมาเลีย  เรือประมง  ลูกเรือ  รัฐบาลไทย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ